กลุ่มคนทำงานกลางแจ้ง ควรต้องใช้อาหารเสริมประเภทใดบ้าง

สำหรับคนที่ต้องทำงานกลางแจ้ง จะต้องเผชิญกับทั้งความร้อนจากแสงแดด, รังสี UV และมลพิษต่าง ๆ ดังนั้นจึงมีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมให้ถูกประเภท เพื่อฟื้นฟูสุขภาพ พร้อมการบำรุงและการป้องกันในหนึ่งเดียว ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรงและสุขภาพที่ดี ต่อสู้กับงานหนักอยู่เสมอ ดังนั้นจึงขอแนะนำอาหารเสริมประเภทที่เหมาะสมต่อคนทำงานกลางแจ้ง ดังนี้

1.เสริมภูมิคุ้มกัน

อาหารเสริมประเภทที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญ เพื่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น เหมาะสมต่อการใช้กับผู้ที่ต้องทำงานกลางแจ้งเป็นประจำ ทั้งยังต้องเผชิญกับมลภาวะต่าง ๆ และในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อโรคร้ายที่ยังคงมีอยู่ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องกระตุ้นให้ภูมิคุ้มกันกลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อลดการติดเชื้อหรือถ้าเกิดปัญหาใด ๆ ภูมิคุ้มกันที่มีความแข็งแกร่ง จะช่วยลดความเสี่ยงของอาการที่หนักหน่วงลงได้ดี

2.บำรุงสมองและระบบประสาท

เมื่อต้องทำงานหนักกลางแจ้ง จำเป็นที่จะต้องเลือกใช้อาหารเสริมประเภทบำรุงสมองและระบบประสาท ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ ทำให้สามารถกระตุ้นประสาทให้มีความคิดที่แม่นยำและเฉียบคมอยู่เสมอ ลดปัญหาอาการหลงลืม และทำให้สื่อประสาทมีความสมบูรณ์แบบ ลดอาการซึมเศร้า พร้อมการมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยลดปัญหาเรื่องหลอดเลือดสมองและโรคต่าง ๆ ที่อาจจะทำให้ระบบประสาทเกิดปัญหาได้ดี

3.สร้างเกราะป้องกันรังสี UV

อาหารเสริมสร้างเกราะป้องกันรังสี UV ให้กับผิว จะเป็นอาหารเสริมที่เหมาะสมต่อคนทำงานกลางแจ้งเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องเผชิญทั้งความร้อนจากแสงแดดและรังสี UV ที่เพิ่มปริมาณเข้มข้นมากขึ้น ดังนั้นภายในอาหารเสริมประเภทสร้างเกราะป้องกันผิวจากรังสี UV จะอุดมไปด้วยวิตามินเอ, วิตามินอี, วิตามินซี และวิตามินดีอย่างครบถ้วน โดยจะช่วยสร้างเกราะป้องกันผิวจากรังสี UV ลดการอักเสบของผิวจากการถูกความร้อนของแสงแดด และป้องกันไม่ให้ผิวเกิดปัญหาการดูดซับรังสี จนกลายเป็นมะเร็งผิวหนัง ทั้งยังเป็นตัวช่วยต้านสารอนุมูลอิสระที่อาจจะทำให้แสงแดดเข้าไปทำลายเซลล์ผิวได้ ดังนั้นถือว่าเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่ไม่ได้ช่วยแค่เรื่องผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังช่วยลดความเสื่อมสภาพหลังจากการต้องรับรังสี UV อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน แนะนำให้ใช้ร่วมกับครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง และมีการสวมใส่เครื่องแต่งกายที่ปกปิดผิวได้เป็นอย่างดี เพียงเท่านี้สุขภาพของคุณจะดีขึ้นและไม่ต้องกังวลเรื่องการตกค้างของรังสี UV หรือการอักเสบของผิวจากความร้อนอีกต่อไป

4.เพิ่มพลังงาน

อาหารเสริมเพิ่มพลังงานจะเหมาะสำหรับคนต้องทำงานกลางแจ้ง และสูญเสียเหงื่อกับพลังงานเป็นจำนวนมาก จึงอาจทำให้ในแต่ละวันรู้สึกอ่อนเพลียได้ง่ายและกลายเป็นการเกิดโรคต่าง ๆ ได้มากขึ้น ดังนั้นอาหารเสริมประเภทนี้จะเป็นตัวช่วยเพิ่ม Energy ทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว เมื่อออกไปทำงานกลางแจ้งและต้องเสียเหงื่อจำนวนมาก จะช่วยทดแทนเกลือแร่เข้าสู่ร่างกายและทำให้พลังงานไม่สูญเสียไปโดยเปล่าประโยชน์ จึงเพิ่มประสิทธิภาพของการออกกำลังได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังทำให้มีสมาธิในการทำงานได้มากขึ้นอีกด้วย

5.ลดความเสี่ยงโรคร้าย

อาหารเสริมประเภทลดความเสี่ยงโรคร้าย จะเป็นการบำรุงและฟื้นฟูสุขภาพ เพื่อไม่ให้ต้องเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาที่อาจจะพ่วงโรคน่ากลัวมาด้วย เช่น โรคเบาหวาน, ความดัน, คลอเลสเตอรอลสูงจนกลายเป็นเส้นเลือดตีบตัน, โรคมะเร็ง, โรคหัวใจ, โรคไต, โรคหลอดเลือดสมอง และอีกหลากหลายโรค ที่จะเข้าทำร้ายสุขภาพของคนวัยทำงาน อาหารเสริมประเภทนี้จะเน้นเสริมส่วนที่ขาดหายไปของผู้ที่รับประทาน ฟื้นฟูสุขภาพ และอวัยวะภายใน พร้อมให้การบำรุงในหนึ่งเดียว ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้อาการของโรคหนักขึ้น พร้อมการแตกออกเป็นอาหารเสริม เพื่อลดความเสี่ยงของการเป็นโรคต่าง ๆ เพิ่มขึ้น เพื่อรับประทานได้อย่างตรงจุดและไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ

ถ้าคุณอยู่ในกลุ่มของคนทำงานกลางแจ้งและต้องการอาหารเสริม ที่ช่วยทำให้สุขภาพของคุณดีขึ้นและมีความสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม ป้องกันร่างกายเสื่อมสภาพเร็ว และลดปัญหาสุขภาพอันเลวร้ายจากโรคน่ากลัวต่าง ๆ ขอแนะนำอาหารเสริมทั้ง 5 รูปแบบนี้ที่จะตอบโจทย์คุณได้อย่างตรงใจที่สุด แต่ทั้งนี้คุณควรเลือกผู้ผลิตที่มีคุณภาพและเป็นแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เพื่อทำให้การรับประทานไม่สร้างอันตรายใด ๆ ต่อสุขภาพของคุณในอนาคต

Tags

Comments are closed