3 ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ที่ควรทานเวย์โปรตีนเพื่อสุขภาพที่ดีในปี 2023

ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของคนในยุคปัจจุบันส่วนใหญ่มักเร่งรีบจนไม่มีเวลาดูแลสุขภาพของตัวเอง เช่นเดียวกับการหาตัวช่วยมาฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ ก็ต้องให้ความสะดวกสบายและเห็นผลเป็นหลัก โดยการทานเวย์โปรตีนนั้นจะช่วยทำให้การใช้ชีวิตแบบเร่งรีบได้รับการดูแลร่างกายไปด้วย เพราะเวย์โปรตีนย่อยง่าย ดูดซึมไว สามารถนำไปใช้ได้ทันที ตอบโจทย์ทุกเจเจอเรชั่นในยุคนี้อย่างแน่นอน

เวย์โปรตีนมีประโยชน์อย่างไร?

หลายคนอาจจะเกิดความสงสัยว่าการทานเวย์โปรตีนมีความจำเป็นหรือไม่ เวย์โปรตีนสามารถช่วยให้ร่างกายดีขึ้นอย่างไร และเวย์โปรตีนมีส่วนช่วยบำรุงร่างกายส่วนไหนบ้าง ซึ่งเราจะพาทุกคนไปหาข้อสรุปคุณประโยชน์หลักๆ ของเวย์โปรตีนพร้อมกัน ดังต่อไปนี้

  1. เวย์โปรตีนช่วยเสริมสร้างมวลกล้ามเนื้อให้แข็งแรง

พบว่าในเวย์โปรตีนมีสารอาหารจำพวกโปรตีนและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีส่วนช่วยในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรง ช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนของร่างกาย ทั้งยังช่วยกระตุ้นกระบวนการสร้างกล้ามเนื้อไปถึงระดับโมเลกุลอีกด้วย ทำให้ออกกำลังกายได้นานขึ้น เคลื่อนไหวร่างกายคล่องขึ้น กล้ามเนื้อไม่อ่อนแรง และช่วยลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี

  1. เวย์โปรตีนช่วยควบคุมน้ำหนักได้เป็นอย่างดี

ที่เวย์โปรตีนมีความสามารถในการช่วยลดน้ำหนักได้นั้น เป็นเพราะในเวย์โปรตีนมีสารอาหารอยู่นั่นเอง เมื่อดื่มเข้าไปจะทำให้รู้สึกอิ่มท้อง ช่วยให้ไม่ทานจุกจิก พร้อมกันนี้ถ้าดื่มเวย์โปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกายก็จะทำให้มีหุ่นลีน เห็นกล้ามเนื้อชัด สัดส่วนกระชับขึ้นอีกด้วย

  1. เวย์โปรตีนช่วยบำรุงส่วนต่างๆ ของร่างกายให้แข็งแรง

นอกจากเวย์โปรตีนจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควบคุมน้ำหนัก และเพิ่มความแข็งแรงให้สามารถออกกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว เวย์โปรตีนยังมีส่วนช่วยบำรุงฟื้นฟูร่างกายอีกหลายด้าน เช่น ช่วยลดความดันโลหิต ระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดความเครียดหรือวิตกกังวล เป็นต้น นั่นเพราะในเวย์โปรตีนมีกรดอะมิโนจำเป็นและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายสูงนั่นเอง

เวย์โปรตีนเหมาะกับใครบ้าง?

อันดับแรกเราต้องไปทำความรู้จักกับประเภทของโปรตีนก่อนที่จะไปดูความเหมาะสมในการทาน โดยเวย์โปรตีนแบ่งออกหลักๆ เป็น 3 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทจะมีความโดดเด่นของคุณประโยชน์แตกต่างกันออกไป ดังนี้

     1. เวย์โปรตีนคอนเซนเทรท

เป็นเวย์โปรตีนที่มีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ที่ 70–80% มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอยู่มาก ทำให้ได้รับความนิยมในคนที่ต้องการทานเวย์โปรตีนเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อหรือเพิ่มน้ำหนักควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย

  1. เวย์โปรตีนไอโซเลต

เป็นเวย์โปรตีนที่มีความเข้มข้นของโปรตีนมากถึง 90% โดยผ่านกระบวนการสกัดที่ทำให้โมเลกุลของโปรตีนมีขนาดเล็กลง ซึ่งเป็นผลดีต่อร่างกายเพราะช่วยให้ดูดซึมและนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว ได้รับความนิยมในคนที่ออกกำลังกาย ปั้นหุ่นสวย รวมถึงคนที่อยากคุมอาหาร คุมแป้ง คุมไขมัน เพื่อเป้าหมายในการลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน

  1. เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์

เป็นเวย์โปรตีนที่มีความเข้มข้นของโปรตีนมากกว่า 90% ซึ่งมีขนาดโมเลกุลของโปรตีนที่เล็กมาก ทำให้ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้งานได้เร็วในทันที แต่เวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์จะค่อนข้างมีราคาสูงเมื่อเทียบกับเวย์โปรตีนประเภทอื่นๆ

ไลฟ์สไตล์แบบไหนที่ควรดื่มเวย์โปรตีน?

การที่จะเลือกทานเวย์โปรตีนให้ได้ผลลัพธ์นั้น ผู้ที่ทานจะต้องรู้จักเป้าหมายของตัวเองเสียก่อนว่ามีความต้องการดูแลสุขภาพในทิศทางไหน ซึ่งเวย์โปรตีนสามารถเลือกทานตามความเหมาะสมของไลฟ์สไตล์ ดังนี้

  • เวย์โปรตีนเหมาะกับกลุ่มคนออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ
  • เวย์โปรตีนเหมาะกับกลุ่มคนอยากลดน้ำหนัก คุมอาหาร คุมแป้ง คุมไขมัน
  • เวย์โปรตีนเหมาะกับกลุ่มคนต้องการดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง 

ผลิตเวย์โปรตีนกับหอมจันทร์โอสถ

ไม่ว่าจะมีไลฟ์สไตล์เป็นแบบไหน สุขภาพร่างกายที่แข็งแรงก็ถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทุกๆ คน อย่างนั้นแล้วเวย์โปรตีนจึงถือเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนรักสุขภาพเสมอมา ทำให้หลายคนมีความสนใจที่อยากจะผลิตเวย์โปรตีนคุณภาพเพื่อตอบโจทย์ตลาดเวย์โปรตีนมากมาย ซึ่งหอมจันทร์โอสถเราคือหนึ่งในโรงงานรับผลิตเวย์โปรตีนระดับชั้นนำ ที่ผ่านการรองรับมาตรฐานโรงงานระดับสากล ทุกผลิตภัณฑ์ผ่านการคิดค้นพัฒนาสูตรจากเภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ทั้งยังมีประสบการณ์ด้านยาและสมุนไพรมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี พร้อมมีบุคคลากรคอยดูแลการตลาดให้แบบครบวงจร 

สนใจเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมเวย์โปรตีนที่การันตีความไว้วางใจจากผู้บริโภค ด้วยมาตรฐาน คุณภาพ และประสิทธิภาพที่ดีในการผลิต ติดต่อเรามาที่ homchanosot@gmail.com หรือโทร. 094-789-4192, 094-289-5392

เพิ่มเพื่อน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *