เช็กเลย! กินคอลลาเจนห้ามกินอะไรควบคู่ถ้าไม่อยากเสี่ยงผลข้างเคียง

  หลายต่อหลายคนที่กำลังตัดสินใจกินคอลลาเจน อาจจะต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่าการกินคอลาเจนควบคู่กับอาหารอื่นๆ อาจส่งผลเสียหรือผลข้างเคียงต่อตัวเราได้ ซึ่งการกินคอลลาเจนให้ถูกวิธีนั้นควรหลีกเลี่ยงอาหารประเภทอะไรบ้าง เรามีคำตอบมาให้แล้วในบทความนี้ 

การกินคอลลาเจนหากกินถูกวิธีก็มีประโยชน์หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์ เรียบเนียน ผิวกระชับ รูขุมขนเล็กลง ไร้ริ้วรอย ผิวดูสดใสสุขภาพดี ทั้งยังช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรงอีกด้วย ซึ่งการกินคอลลาเจนควรเริ่มต้นกินตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อปรับสภาพโครงสร้างคอลลาเจนในชั้นผิวให้แข็งแรง เนื่องจากร่างกายจะสูญเสียคอลลาเจนเพิ่มขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้นนั่นเอง

กินคอลลาเจนอย่างไรให้เห็นผล?

  1. กินคอลลาเจนหลังตื่นนอนทุกเช้า : การกินคอลลาเจนให้เห็นผลควรกินตอนเช้าหลังตื่นนอนหรือช่วงที่ท้องว่างจะดีที่สุด เพราะร่างกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้งานได้อย่างรวดเร็ว 
  2. หลังกินคอลลาเจนต้องดื่มน้ำตามเยอะๆ : การกินคอลลาเจนให้เห็นผลจะต้องดื่มน้ำสะอาดตามมากๆ ทุกครั้งหลังกินคอลลาเจน เนื่องจากคอคอลลาเจนเป็นอาหารเสริมที่ต้องการน้ำเข้าไปทำปฏิกิริยาในการละลาย ซึ่งจะทำให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้ดีขึ้นนั่นเอง
  3. กินคอลลาเจนควบคู่กับวิตามินซี : การกินคอลลาเจนให้เห็นผลเร็วจะต้องกินควบคู่กับวิตามินซี โดยวิตามินซีมีผลดีต่อการช่วยให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้เต็มประสิทธิภาพ 
  4. กินคอลลาเจนเป็นประจำทุกวัน : การกินคอลลาเจนให้เห็นผลจะต้องกินอย่างสม่ำเสมอ ห้ามขี้เกียจและละเลยโดยเด็ดขาด เพราะถ้ากินคอลลาเจนเป็นประจำทุกวันร่างกายก็จะดูดซึมคอลลาเจนไปใช้งานได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากขึ้นตามไปด้วย
  5. กินคอลลาเจนให้ได้ปริมาณที่เพียงพอ : การกินคอลลาเจนให้เห็นผล ควรแบ่งกินวันละ 2 ครั้ง โดยกินคอลลาเจนในช่วงเช้าปริมาณ 5,000 มิลลิกรัม และกินคอลลาเจนอีกในปริมาณ 5,000 มิลลิกรัมช่วงก่อนนอน 

กินคอลลาเจนห้ามกินอะไร?

การกินคอลลาเจนให้เห็นผลอย่างรวดเร็วโดยไร้ผลข้างเคียงนั้นจะต้องหลีกเลี่ยงอาหารประเภทดังต่อไปนี้

  • ไม่ควรกินคอลลาเจนควบคู่กับเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ไม่ได้แค่มีผลเสียต่อสุขภาพร่างกายเท่านั้น แต่ยังส่งผลเสียโดยตรงต่อประสิทธิภาพของคอลลาเจน โดยเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มีส่วนทำให้การดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายลดลง แต่ถ้าจำเป็นต้องดื่มขอแนะนำให้เลี่ยงการดื่มแอลกอฮอล์หลังจากกินคอลลาเจน 1-3 ชั่วโมงจะดีกว่า

  • ไม่ควรกินคอลลาเจนควบคู่กับผักและผลไม้ที่มีน้ำมาก

หลายคนอาจข้องใจว่าการกินผักและผลไม้ที่มีน้ำมากๆ นั้นไม่เป็นผลดีกับการกินคอลลาเจนจริงหรือ  คำตอบก็คือในผักและผลไม้ที่มีน้ำมากๆ ​อย่าง แตงกวา แตงโม แคนตาลูป แตงไทย ฯลฯ มีส่วนสำคัญให้ร่างกายเร่งการขับปัสสาวะหรือน้ำส่วนเกินออกมาโดยเร็ว ซึ่งจะทำให้คอลลาเจนที่กินเข้าไปถูกลดประสิทธิภาพลงและถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ไม่ดีเท่าที่ควร

  • ไม่ควรกินคอลลาเจนควบคู่กับของหวาน

การกินของหวานนอกจากจะเสี่ยงต่อโรคเบาหวาน ความดันแล้ว ยังส่งผลเสียต่อการกินคอลลาเจนอีกด้วย เนื่องจากการกินอาหารและเครื่องดื่มที่มีรสหวานจะทำให้ร่างกายมีน้ำตาลสะสมอยู่ในเลือดเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้การกินคอลลาเจนไม่มีประสิทธิภาพและร่างกายไม่ดูดซึมคอลลาเจนไปใช้งานนั่นเอง

  • ไม่ควรกินคอลลาเจนวันเว้นวัน

การกินคอลลาเจนให้เห็นผลโดยเร็วจำเป็นจะต้องมีระเบียบวินัยในการกิน ซึ่งถ้าหากกินคอลลาเจนแบบไม่สม่ำเสมอ ไม่ต่อเนื่อง หรือกินวันเว้นวัน ก็จะส่งผลให้ร่างกายได้รับคอลลาเจนในปริมาณที่ไม่เพียงพอ ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้ไม่เต็มที่ และไม่เห็นผลในที่สุด 

หมั่นกินคอลลาเจนอย่างสม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์ที่ดี แต่สำหรับใครที่ต้องการผลิตคอลลาเจนที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพ และผ่านการรองรับมาตรฐานระดับสากล เราขอแนะนำให้มาผลิตคอลลาเจนกับเราที่ “หอมจันทร์โอสถ” เพราะเราคือโรงงานรับผลิตคอลลาเจนที่ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์อาหารเสริมชั้นนำมากมาย เรายินดีเป็นโรงงานรับผลิตคอลลาเจนให้กับผู้ประกอบการมือใหม่ที่ต้องการสร้างแบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจน ด้วยประสบการณ์การผลิตอาหารเสริมและเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรมายาวนานถึง 30 ปี เพียงติดต่อมาหาเราที่ homchanosot@gmail.com หรือโทร. 094-789-4192, 094-289-5392 

เพิ่มเพื่อน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *