รู้ยัง? กินคอลลาเจนอย่างไรให้ผิวใสเหมือนเด็ก ฉบับเข้าใกล้วัย 30 

เรื่องความสวยความงามถือเป็นสิ่งสำคัญ โดยเฉพาะผู้หญิงที่เข้าใกล้อายุ 30 ปี จำเป็นจะต้องหมั่นดูแลเรื่องผิวพรรณเป็นพิเศษเพื่อล็อกผิวให้อ่อนเยาว์อยู่เสมอ ซึ่งการกินคอลลาเจนเป็นประจำจะช่วยทำให้ผิวของผู้หญิงดูเด็กลงได้ แต่การจะกินคอลลาเจนให้เห็นผลนั้นก็ต้องกินให้ถูกวิธี อย่างนั้นแล้ว เราจึงได้ทำการหาวิธีการกินคอลลาเจนที่ถูกต้องมาฝากสาววัย 30 ในบทความนี้

ทำไมสาววัย 30 ต้องกินคอลลาเจน?

รู้หรือไม่ว่านอกจากสาววัย 30 จะต้องดูแลผิวไม่ให้หย่อนคล้อย ไร้ริ้วรอยเหี่ยวย่นแล้ว การบำรุงกระดูกและข้อต่อก็ถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งในคอลลาเจนนั้นมีคุณสมบัติที่ช่วยทั้งบำรุงผิวให้ดูอ่อนเยาว์และบำรุงกระดูกให้แข็งแรง ทำให้คอลลาเจนกลายเป็นอาหารเสริมยอดฮิตของสาวๆ วัย 30 ปีตลาดกาล โดยถ้าหากกินคอลลาเจนเป็นประจำก็จะทำให้ผิวนุ่มลื่น เรียบเนียน ผิวอิ่มฟู หากมีอาการปวดตามข้อต่างๆ ก็จะช่วยให้ปวดน้อยลงด้วยนั่นเอง

สาววัย 30 ควรกินคอลลาเจนรูปแบบไหน?

สำหรับสาวๆ ที่เข้าใกล้เลข 3 เราขอแนะนำให้หาคอลลาเจนที่เป็นรูปแบบผงชงดื่มมาทานจะดีกว่าการเลือกทานคอลลาเจนที่เป็นรูปแบบเม็ด เนื่องจากคอลลาเจนรูปแบบผงชงดื่มให้คุณสมบัติในการดูดซึมเร็วกว่าคอลลาเจนรูปแบบเม็ด ซึ่งคอลลาเจนรูปแบบเม็ดนั้นจะต้องใช้เวลาในการละลายถึง 20 – 30 นาที ทำให้ร่างกายไม่สามารถนำไปใช้ได้ในทันที 

สาววัย 30 ควรเลือกกินคอลลาเจนชนิดไหน?

การเลือกกินคอลลาเจนให้ได้ผลก็ต้องเริ่มต้นจากการเลือกชนิดคอลลาเจนเพื่อให้เหมาะสมกับร่างกาย โดยเราแนะนำว่าให้สาวๆ วัย 30 เลือกกินเป็นคอลลาเจนไตรเปปไทด์ (Collagen Tripeptide) จะดีกว่า เนื่องจากคอลลาเจนไตรเปปไทด์มีอนุภาพขนาดเล็กมากกว่าคอลลาเจนทั่วๆ ไป ทั้งยังสามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้ดีกว่าคอลลาเจนทั่วไปถึง 3 เท่า ทำให้ร่างกายสามารถนำไปใช้งานได้อย่างรวดเร็วกว่าคอลลาเจนรูปแบบอื่นๆ นั่นเอง

วิธีกินคอลลาเจนให้เห็นผลเร็วที่สุด

การการกินคอลลาเจนให้เห็นผลและได้รับประโยชน์มากที่สุด จำเป็นต้องอาศัยความมีระเบียบวินัยโดยจะต้องทำให้เป็นรูทีน ดังนี้

  1. กินคอลลาเจนทุกเช้าหลังตื่นนอน 

เนื่องจากเวลาเช้าหลังตื่นนอนจะเป็นช่วงที่ท้องว่าง เมื่อกินคอลลาเจนเข้าไปจะทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้ทันที 

  1. หลังกินคอลลาเจนให้ดื่มน้ำตามมากๆ 

คอลลาเจนเป็นอาหารเสริมที่ต้องการน้ำเข้าไปทำปฏิกิริยาในการละลาย ซึ่งถ้าดื่มน้ำตามมากๆ หลังจากกินคอลลาเจนจะช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ดี แต่ถ้าร่างกายมีน้ำไม่เพียงพอ คอลลาเจนก็อาจจะถูกดูดซึมไปใช้ได้ไม่ดีเท่าที่ควร

  1. กินคอลลาเจนควบคู่กับวิตามินซี

การกินคอลลาเจนให้เห็นผลเร็วนั้น ควรจะกินควบคู่กับวิตามินซี เพราะวิตามินซีจะเข้าไปช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมคอลลาเจนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น 

  1. กินคอลลาเจนเป็นประจำทุกวัน 

การมีวินัยในการกินคอลลาเจนจะช่วยทำให้ร่างกายปรับสภาพในการดูดซึมคอลลาเจนได้ดีตามไปด้วย ซึ่งถ้ากินคอลลาเจนเป็นประจำทุกวันก็จะช่วยทำให้ร่างกายมีประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนไปใช้งานได้เร็วขึ้น

  1. กินคอลลาเจนในปริมาณที่เหมาะสม 

โดยปกติจะต้องกินคอลลาเจน 5,000 – 7,000 มิลลิกรัมต่อวัน แต่สำหรับสาวๆ วัย 30 เราขอแนะนำให้เลือกกินวันละ 2 ครั้ง โดยแบ่งกินในช่วงเช้าปริมาณ 5,000 มิลลิกรัม และกินช่วงก่อนนอนอีกในปริมาณ 5,000 มิลลิกรัม ซึ่งจะช่วยให้เห็นผลรวดเร็วมากยิ่งขึ้น

โรงงานรับผลิตคอลลาเจนรูปแบบผงชงดื่ม

คงได้ทราบคุณสมบัติสำคัญของคอลลาเจนที่ดีต่อสาวๆ วัย 30 กันแล้ว ทีนี้ก็มารู้จักกับโรงงานที่รับผลิตคอลลาเจนที่ได้รับมาตรฐานกันต่อกันดีกว่าทุกคน เราคือ “หอมจันทร์โอสถ” โรงงานรับผลิตคอลลาเจนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตระดัยสากล ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำในตลาดอาหารเสริมมากมาย เรามีความเชี่ยวชาญในการผลิตอาหารเสริมและสมุนไพรมายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมมีเภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญคอยคิดค้นพัฒนาสูตรโดยตรง ทั้งยังมีทีมการตลาดคอยให้การปรึกษาการขายอย่างใส่ใจ ที่สำคัญเราเป็นโรงงานผลิตคอลลาเจนแบบ One Stop Service เหมาะกับผู้ประกอบการมือใหม่ที่ต้องการตีตลาดอาหารเสริมอย่างมาก หากสนใจเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจนตัวดังของตลาด ติดต่อมาหาเราได้ที่ homchanosot@gmail.com หรือโทร. 094-789-4192, 094-289-5392

เพิ่มเพื่อน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *