จริงเหรอ! แค่กินไฟเบอร์ให้ถูกวิธีก็ทำให้พุงยุบ ระบบขับถ่ายดี ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

สำหรับบางคนที่กำลังสงสัยอยู่ว่าไฟเบอร์คืออะไร? ทำไมถึงถูกพูดถึงในแวดวงคนรักสุขภาพในการใช้เป็นตัวช่วยขับถ่าย ขจัดของเสีย ล้างสารพิษ พร้อมกันนี้ถ้าต้องการกินไฟเบอร์ให้ถูกมีวิธีเพื่อผลลัพธ์ที่ดีต่อร่างกายจะต้องกินอย่างไร และไฟเบอร์มีประโยชน์กับร่างกายมากแค่ไหน เราไปค้นคำตอบพร้อมๆ กันในบทความนี้เลย

ไฟเบอร์คืออะไร?

ไฟเบอร์ (Fiber) คือ เส้นใยอาหาร หรือกากใยอาหาร ที่พบได้มากที่สุดในอาหารจำพวกพืช ผัก ผลไม้ และเมล็ดธัญพืชต่างๆ ซึ่งกากใยอาหารเหล่านี้จะไม่สามารถย่อยได้ในทางเดินอาหารหรือลำไส้ โดยกากใยอาหารก็จะถูกขับออกมาพร้อมกับอุจจาระแทน ดังนั้น ไฟเบอร์จึงเป็นส่วนช่วยที่มีประโยชน์อย่างมากต่อระบบขับถ่ายหรือกำจัดของเสียนั่นเอง

ไฟเบอร์จำเป็นกับร่างกายอย่างไร?

ทราบไหมว่า ร่างกายคนเราไม่สามารถสร้างไฟเบอร์ขึ้นมาเองได้ จำเป็นต้องอาศัยการรับประทานอาหารที่มีกากใย เช่น ข้าวกล้อง ข้าวซ้อมมือ พืชตระกูลถั่ว ผักและผลไม้ต่างๆ เข้าไปเติมเต็มให้กับร่างกาย โดยการกินไฟเบอร์นั้นร่างกายจะได้รับการช่วยกระตุ้นระบบการทำงานของลำไส้เพื่อให้สามารถขับถ่ายได้อย่างเป็นปกติมากขึ้น ไฟเบอร์จึงถือเป็นตัวช่วยที่จำเป็นต่อคนที่มีปัญหาในการขับถ่ายยาก ท้องผูกบ่อย ท้องอืด อุจจาระแข็ง หรือนานๆ จะถ่ายสักครั้ง

ใครเหมาะกับการกินไฟเบอร์?

 1. ผู้ที่ต้องการกระตุ้นระบบการขับถ่าย
 2. ผู้ที่ต้องการขจัดสารพิษออกจากร่างกาย
 3. ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
 4. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดการกินจุกจิกระหว่างมื้อ
 5. ผู้ที่ต้องการดูแลผิวพรรณให้สดใส เปล่งปลั่ง ดูอ่อนกว่าวัย
 6. ผู้ที่ต้องการเพิ่มพลังงานดีๆ ให้กับร่างกาย
 7. ผู้ที่ต้องการลดความเสี่ยงในการเป็นโรคเรื้อรัง
 8. ผู้ที่ต้องการลดความเครียด คลายจากความวิตกกังวล

กินไฟเบอร์อย่างไรให้เห็นผลดีที่สุด?

หากต้องการกินไฟเบอร์ให้เห็นผลดีควรเริ่มต้นจากการกินให้ได้ปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกายก่อน ซึ่งปริมาณไฟเบอร์ที่เราแนะนำให้กิน คือ 25-38 กรัมต่อวัน ทั้งนี้ควรดื่มน้ำสะอาดให้มากๆ ควบคู่ไปกับการกินไฟเบอร์ด้วย นอกจากนี้ อีกข้อสำคัญในการจะกินไฟเบอร์ให้เห็นผลดีที่สุด คือการกินไฟเบอร์ในช่วงเวลาที่เหมาะสม ซึ่งเราขอแนะนำให้กินในช่วงก่อนนอน เพราะไฟเบอร์สามารถเข้าไปกระตุ้นการทำงานของจุลินทรีย์ดีในลำไส้ได้ดี ทำให้ลำไส้ได้รับการปรับสมดุล กำจัดของเสียที่คั่งค้างได้สะอาด ขับถ่ายได้ง่ายขึ้น โดยร่างกายจะเริ่มขับกากอาหารออกจากร่างกายในช่วงที่เราตื่นนอนนั่นเอง

ข้อดีของการกินไฟเบอร์

 • ระบบขับถ่ายดีขึ้น
 • ลำไส้สะอาด ไร้สารพิษคั่งค้าง
 • ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้ดีขึ้น
 • หมดปัญหาถ่ายยาก
 • ภูมิคุ้มกันแข็งแรง
 • ไม่ป่วยง่าย หรือป่วยบ่อย
 • ระบบย่อยอาหารดีขึ้น
 • อารมณ์ดี กระปรี้กระเปร่า
 • ร่างกายได้รับพลังงานดี
 • ผิวพรรณดูสดใส เปล่งปลั่ง
 • ลดการระคายเคือง สิวลดลง
 • ลดความเครียด

ข้อควรระวังในการกินไฟเบอร์?

 • หลังกินไฟเบอร์ควรดื่มน้ำตามมากๆ 
 • ควรกินในปริมาณที่เหมาะสมกับร่างกาย
 • เด็กและสตรีมีครรภ์ควรปรึกษาแพทย์ก่อนกิน

แนะนำโรงงานรับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ ปี 2023

แน่นอนว่าหลายๆ คนที่พอได้ลองกินไฟเบอร์มาบ้างแล้ว อาจจะสนใจเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ดีๆ สักตัว แต่การจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่มีคุณภาพให้สามารถวางจำหน่ายในตลาดสู้กับคู่แข่งเบอร์ต้นๆ ได้นั้นจำเป็นจะต้องเลือกรงงานรับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ที่มีมาตรฐาน เชี่ยวชาญ และปลอดภัยให้ได้ก่อน ซึ่งเราอยากบอกว่า ไม่ต้องเสียเวลาไปหาที่ไหนไกล เพราะที่ “หอมจันทร์โอสถ” เราคือโรงงานรับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่ตอบโจทย์ทั้งผู้ที่อยากสร้างแบรนด์และผู้บริโภค เนื่องจากเราเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่บริการครบวงจร ผ่านการรับรองเรื่องมาตรฐานระดับสากล ไม่ว่าจะเป็นมาตรฐาน GMP, มาตรฐาน อย., มาตรฐาน ฮาลาล, มาตรฐาน ISO, มาตรฐาน FDA พัฒนาสูตรโดยเภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้คุณภาพตรงตามความต้องการของลูกค้า บริการออกแบบบรรจุภัณฑ์ตามความต้องการของลูกค้า รวมถึงบริการขึ้นทะเบียนเพื่อเพิ่มความสะดวก ทั้งนี้ยังมีทีมการตลาดคอยให้คำปรึกษาการสร้างแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์อีกด้วย เรายินดีเป็นโรงงานรับผลิตอาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ให้คุณทันที เพียงติดต่อมาที่ homchanosot@gmail.com หรือโทร. 094-789-4192, 094-289-5392

เพิ่มเพื่อน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *