ยิ่งกินยิ่งดี! คอลลาเจนช่วยอะไรบ้าง? ทำไมถึงเป็นไอเทมฮิตของคนรักผิว

สายรักผิวที่ต้องการเก็บครบทุกการบำรุงสุขภาพผิวมามุงทางนี้กันเลย เพราะเราจะพาไปดูไอเทมฮิตติดกระแสตลอดกาล อย่าง คอลลาเจน อาหารผิวชั้นเลิศที่คนอยากมีผิวสดใส ผิวชุ่มชื้น ไร้ริ้วรอย แลดูอ่อนเยาว์เหมือนผิวเด็กยกให้เป็นลูกรัก ซึ่งคอลลาเจนมีส่วนช่วยแค่บำรุงผิวจริงหรือไม่ไปดูพร้อมๆ กันในบทความนี้ได้เลย

เพิ่มปริมาณคอลลาเจนได้ด้วยวิธีไหนบ้าง?

ในการเพิ่มปริมาณคอลลาเจนให้ผิวนั้นสามารถเลือกเพิ่มได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการฉีดคอลลาเจน การกินคอลลาเจน หรือการทาคอลลาเจน ซึ่งแต่ละวิธีจะให้ผลดีแตกต่างกัน ดังนี้

 • เพิ่มปริมาณคอลลาเจนด้วยวิธีการทาคอลลาเจน 

การเพิ่มปริมาณคอลลาเจนให้ร่างกายด้วยวิธีการทา ช่วยให้ผิวหนังได้รับความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น เพราะคอลลาเจนรูปแบบทานั้นมีคุณสมบัติที่ดีในการช่วยเคลือบผิว แต่คอลลาเจนรูปแบบทาจะมีขนาดที่ใหญ่มาก ซึ่งไม่สามารถซึมผ่านผิวหนังเข้าไปยังผิวหนังชั้นในได้ ทำให้คอลลาเจนไม่สามารถเข้าไปช่วยปรับโครงสร้างผิวให้ลดความหย่อนคล้อยลงได้ ผลลัพธ์ของการเพิ่มปริมาณคอลลาเจนด้วยวิธีการทาจึงแค่เคลือบผิวหนังชั้นบนให้เกิดความชุ่มชื้นเท่านั้น 

 • เพิ่มปริมาณคอลลาเจนด้วยวิธีการฉีดคอลลาเจน 

การเพิ่มปริมาณคอลลาเจนให้ร่างกายด้วยวิธีการฉีดเข้าผิว อาจเสี่ยงถูกฉีดคอลลาเจนแบบสังเคราะห์จากสัตว์แทน โดยมีอัตราในการแพ้สูงมาก แม้ว่าปัจจุบันจะนิยมฉีดสารเติมเต็ม (Filler) กลุ่มไฮยาลูโรนิค แอซิด (Hyaluronic acid) มากกว่า แต่ก็ยังมีโอกาสแพ้อยู่ดี รวมถึงกลุ่มสารเติมเต็มนี้ก็มีคุณสมบัติในการช่วยแก้ปัญหาผิวหนังหย่อนคล้อยได้ไม่ดีเท่ากับคอลลาเจนอีกด้วย

 • เพิ่มปริมาณคอลลาเจนด้วยวิธีการกินคอลลาเจน 

การเพิ่มปริมาณคอลลาเจนให้ร่างกายด้วยวิธีการกินคอลาเจนถือเป็นวิธีที่ตอบโจทย์กับทุกวัยมากที่สุด เนื่องจากคอลลาเจนรูปแบบกินนั้นจะถูกสกัดมาจากแหล่งอาหาร อย่าง หนังสัตว์ เอ็น เยลลี่ เจลาติน เป็นต้น ซึ่งเมื่อกินคอลลาเจนที่มีขนาดโมเลกุลขนาดเล็กเข้าไป ร่างกายก็จะดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้การกินคอลลาเจนสามารถเข้าไปบำรุงถึงชั้นผิวหนังได้ลึกนั่นเอง

ดังนั้น หากต้องการเติมเต็มปริมาณคอลลาเจนให้กับผิวโดยให้ผลลัพธ์ที่รวดเร็ว และไม่เสี่ยงอันตราย เราขอแนะนำให้ลองกินคอลลาเจนเพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวดีกว่าการทาหรือการฉีด ทั้งนี้ก็ต้องหมั่นกินคอลลาเจนให้ต่อเนื่องและสม่ำเสมอเพื่อผลลัพธ์ที่ดีร่วมด้วย

คอลลาเจนช่วยอะไรบ้าง?

 • ช่วยให้ผิวยืดหยุ่นมากขึ้น
 • ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ดูสดใส 
 • ช่วยให้ผิวดูอ่อนเยาว์ 
 • ช่วยลดความหยาบกร้านให้ผิว
 • ช่วยให้ริ้วรอยเหี่ยวย่นแลดูจางลง
 • ช่วยกระชับผิว ให้ผิวดูเต่งตึง
 • ช่วยทำให้รูขุมขนดูเล็กลง
 • ช่วยให้ปราการผิวแข็งแรง 
 • ช่วยทำให้ไม่เป็นสิวง่าย

วิธีกินคอลลาเจนให้เห็นผล

การกินคอลลาเจนให้ได้รับประโยชน์สูงสุด ควรเริ่มจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรองรับมาตรฐานจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เป็นหลัก รวมถึงต้องเลือกกินคอลลาเจนตามประเภทให้เหมาะสมกับการบำรุงผิวด้วย แต่หากยังไม่แน่ใจในเรื่องของการกินคอลลาเจนอย่างไรให้เห็นผล เรามีมาฝากให้สามารถหยิบไปทำตามกันง่ายๆ ดังนี้ 

 1. ควรดื่มน้ำให้มากๆ เพราะคอลลาเจนต้องการสารละลายในการดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย หากได้รับน้ำที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็จะส่งผลให้ร่างกายไม่สามารถดูดซึมคอลลาเจนไปใช้ได้นั่นเอง 
 2. ควรกินวิตามินซีควบคู่กับคอลลาเจน เพราะวิตามินซีมีส่วนช่วยในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกาย ถ้าอยากกินคอลลาเจนให้เห็นผลเร็วควรรับกินวิตามินซีควบคู่ร่วมด้วย
 3. ควรกินคอลลาเจนขณะท้องว่าง ซึ่งจากงานวิจัยระบุว่าการกินคอลลาเจนรูปแบบเม็ดหรือน้ำนั้น จะต้องรับประทานตอนเช้าขณะที่ท้องว่าง หรือก่อนรับประทานอาหารเช้า 30 นาที เพื่อให้ประสิทธิภาพในการดูดซึมคอลลาเจนเข้าสู่ร่างกายเพิ่มสูงขึ้นนั่นเอง

มองหาโรงงานรับผลิตคอลลาเจนที่ผ่านการรับรองมาตรฐานระดับสากล เลือกผลิตคอลลาเจนกับเราที่ “หอมจันทร์โอสถ” เพราะเราคือโรงงานรับผลิตคอลลาเจนที่มีมาตรฐานความปลอดภัยสูง พร้อมเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีด้านการผลิตที่ทันสมัย และมีบริการด้านที่ปรึกษาในการทำการตลาดและการสร้างแบรนด์ที่ตอบโจทย์ความต้องการแบบครบวงจร เป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมคอลลาเจนง่ายๆ เพียงติดต่อมาหาเราที่ homchanosot@gmail.com หรือโทร. 094-789-4192, 094-289-5392

เพิ่มเพื่อน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *