ทำความรู้จักผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Fiber ให้ประโยชน์ด้านใดบ้าง

ถ้าพูดถึง Fiber เชื่อว่าผู้คนส่วนใหญ่มักจะคิดถึงผักและผลไม้ที่จะอุดมไปด้วย Fiber สำคัญ ช่วยในด้านการขับถ่ายและทำให้ระบบการย่อยอาหารดีขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว Fiber ให้ประโยชน์ในหลากหลายด้านที่ถือว่าเป็นเรื่องดีต่อสุขภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่รู้สึกรับประทานอาหารได้ไม่ครบหรือไม่เพียงพอ ทั้งยังมีอาการท้องผูก รวมไปถึงผู้ที่ไม่ค่อยชอบรับประทานผักและผลไม้มากนัก ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร Fiber จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณไม่ต้องกังวลต่อปัญหา ที่กล่าวมาข้างต้นอีกต่อไป


ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Fiber คืออะไร?
Fiber จะเป็นเส้นใยอาหารที่อุดมอยู่ภายในผลไม้ ผัก และธัญพืชต่าง ๆ เป็นสารอาหารสำคัญที่แม้จะไม่ได้ให้พลังงานใด ๆ ต่อร่างกาย แต่จะเป็นตัวช่วยทำให้ขับถ่ายอย่างคล่องตัว พร้อมทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้นและอิ่มเร็วกว่าเดิม โดยจะถูกแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบด้วยกัน คือ Fiber ที่สามารถละลายน้ำได้และ Fiber แบบไม่ละลายน้ำ โดยจะให้คุณสมบัติที่แตกต่างกันไป ดังนี้
1.ละลายน้ำได้
สำหรับ Fiber ประเภทที่ละลายน้ำได้ จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ลดปัญหาอาการท้องเสียได้เป็นอย่างดี เพราะจะไปดูดซับทั้งอาหารและน้ำให้เกิดการย่อยสลายที่ช้าลง ทำให้อุจจาระที่อยู่ภายในลำไส้ส่วนล่างแข็งตัวมากขึ้น จึงลดอาการท้องเสีย ลดการสูญเสียน้ำจากร่างกายมากเกินไปและเป็นตัวช่วยในการลดน้ำตาลในเลือดกับคอเลสเตอรอลได้เป็นอย่างดี โดยมักจะมาจากผลิตภัณฑ์ที่เป็นผลไม้และธัญพืชต่าง ๆ
2.ไม่ละลายน้ำ
Fiber แบบประเภทไม่ละลายน้ำจะเป็นตัวช่วยของผู้ที่มีปัญหาท้องผูกและลุกลามสู่การเป็นท้องผูกเรื้อรัง มีปัญหาการขับถ่ายที่อาจจะต้องเบ่งอุจจาระและใช้เวลานาน ซึ่ง Fiber ประเภทนี้จะเป็นเส้นใหญ่ที่เข้าไปเร่งการย่อยสลายของอาหารภายในระบบทางเดินอาหารและปรับสมดุลให้ร่างกายมีค่า pH ที่เหมาะสม เพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบลำไส้ ทำให้ก้อนอุจจาระนุ่มลง จึงถ่ายออกได้ง่ายขึ้นมา โดยอุดมอยู่ภายในเมล็ดถั่วธัญพืชและผักใบเขียว


ประโยชน์ของFiberที่มีต่อคนลดน้ำหนักและรักษาสุขภาพ
ประโยชน์ของ Fiber ถือว่ามีหลากหลายด้าน จึงทำให้ได้รับความสนใจในการนำมาทำเป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Fiber เพื่อการลดน้ำหนัก รักษารูปร่าง และรักษาสุขภาพ ดังนั้นถ้าคุณสนใจจะใช้ Fiber ช่วยในการดูแลรูปร่างของคุณ ลองมาดู 4 ประโยชน์ต่อไปนี้ ที่จะช่วยทำให้คุณมั่นใจต่อการใช้ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Fiber มากขึ้น
1.ลดคลอเลสเตอรอลได้ดี
Fiber มีคุณสมบัติในการลดคลอเลสเตอรอลในเลือด ถ้ามีการรับประทานอย่างต่อเนื่องและได้ในปริมาณที่เหมาะสม จะทำให้คลอเลสเตอรอลลดน้อยลง ไม่ต้องเสี่ยงต่อโรคไขมันอุดตันในเลือดสูง ทั้งยังใช้ร่วมกับยารักษาโรคต่าง ๆ ได้ปลอดภัย เมื่อไม่มีคลอเลสเตอรอลในเลือดที่จะสร้างอันตราย ย่อมส่งผลให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรง ลดความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดอักเสบและโรคหัวใจได้เป็นอย่างดี ดังนั้นถ้าคุณไม่อยากเสี่ยงต่อโรคร้ายต่าง ๆ ที่กล่าวมา ควรเลือกรับประทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบบ Fiber ที่ไม่ละลายน้ำ
2.ไม่เสียสุขภาพ
Fiber จะมาในรูปแบบของตัวช่วยลดคลอเรสเตอรอล, ลดน้ำตาลในเลือด, ปรับสมดุลการทำงานของลำไส้ แต่จะไม่ไปทำให้ส่วนอื่น ๆ ภายในร่างกายเกิดปัญหา จึงสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัย ยิ่งถ้าคุณเลือกผู้ผลิตที่ได้มาตรฐานและมีงานวิจัยรองรับ จะยิ่งช่วยทำให้คุณมั่นใจต่อการซื้อมาใช้มากขึ้น
3.กำจัดของเสียตกค้าง
Fiber ไม่ใช่ยาถ่าย แต่เป็นตัวช่วยกระตุ้นให้เกิดการขับถ่ายของเสียต่าง ๆ ออกจากร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมการมีคุณสมบัติช่วยล้างพิษที่อยู่ภายในลำไส้ ช่วยกำจัดของเสียที่ตกค้างไว้อย่างยาวนาน ทำให้ลำไส้ทุกส่วนสะอาดมากขึ้น การขับถ่ายจึงเป็นไปได้อย่างดีเยี่ยมและลำไส้สามารถเคลื่อนไหวตัวได้ดีกว่าเดิม จึงช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งลำไส้และโรคริดสีดวงทวารได้เป็นอย่างดี
4.อิ่มเร็ว อิ่มนาน
อีกหนึ่งคุณสมบัติสำคัญของ Fiber ที่เหมาะสมต่อผู้ลดน้ำหนักและต้องการดูแลรูปร่างให้ดูดีอยู่เสมอ คือ การเข้าไปดูดซับน้ำและพองตัวออกภายในระบบทางเดินอาหาร จึงทำให้รู้สึกอิ่มเร็ว อิ่มนาน และไม่รู้สึกหิวง่ายจนเกินไป ถ้าใช้ร่วมไปกับการออกกำลังกายจะยิ่งทำให้การลดน้ำหนักเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้รูปร่างดูดีขึ้นอย่างรวดเร็ว


การเลือกผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Fiber ที่มีคุณภาพและไว้วางใจได้ ควรเลือกจากผู้ผลิตที่ได้มาตรฐาน มีใบรับรองหรือผ่านการอนุญาตจากองค์กรที่มีความน่าเชื่อถือ ดังเช่นหอมจันทร์โอสถผู้ให้บริการผลิตอาหารเสริมที่มีประสบการณ์มายาวนานกว่า 30 ปี พร้อมความตั้งใจต่อการคัดสรรทุกสารสกัดสำคัญที่มีประโยชน์ต่อร่างกายของผู้บริโภคเท่านั้น คุณจึงสามารถไว้วางใจต่อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Fiber จากหอมจันทร์โอสถได้อย่างเต็มที่

Tags

Comments are closed