รู้ก่อนเลือกใช้! ผงชงทดแทนมื้ออาหารให้ประโยชน์ได้แค่ไหน?

รู้ก่อนเลือกใช้! ผงชงทดแทนมื้ออาหารให้ประโยชน์ได้แค่ไหน?

ผงทดแทนมื้ออาหาร กลายมาเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมทางเลือกที่ช่วยในหลากหลายด้าน ไม่ใช่เพียงแค่ด้านการลดน้ำหนักเท่านั้น แต่ยังช่วยเสริมสุขภาพ บำรุงมวลกล้ามเนื้อ และทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น รวมไปถึงการกระตุ้นภูมิคุ้มกันอย่างครบถ้วน ช่วยให้คุณสามารถจำกัดมื้ออาหารเพื่อการลดน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม ไม่ก่อให้เกิดปัญหาโยโย่ ดังนั้นการใช้อาหารเสริมในรูปแบบนี้จึงกำลังได้รับความนิยมจากผู้ที่รักษาสุขภาพมากขึ้น

ผงชงทดแทนมื้ออาหารให้ประโยชน์แค่ไหน?

ผงชงทดแทนมื้ออาหารถูกทำขึ้น เพื่อให้คนทุกเพศทุกวัยสามารถรับประทานแล้วได้รับสารอาหารอย่างเหมาะสมในแต่ละวัน พร้อมเสริมสุขภาพในด้านต่าง ๆ และกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้กลับมาทำงานอย่างแข็งแกร่ง ดังนั้นถ้าถามว่าผงชงทดแทนมื้ออาหารให้ประโยชน์ได้มากแค่ไหน? สามารถตอบได้ว่าให้ประโยชน์ได้สูง เพียงแต่การใช้ในแต่ละวันต้องเป็นไปอย่างสมดุล เมื่อใช้แล้วยังคงต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เสริมอาหารสดให้ครบทั้ง 5 หมู่ หรือถ้าไม่ครบการรับประทานผงชงทดแทนก็จะช่วยเสริมให้สารอาหารครบถ้วนมากขึ้น  พร้อมด้วยการออกกำลังกายและการใช้ชีวิตที่ดีอยู่เสมอ จะยิ่งช่วยเสริมให้การใช้ผงชงทดแทนมื้ออาหารสร้างประโยชน์กับคุณได้อย่างเต็มที่

ส่วนผสมสำคัญภายในผงชงทดแทนมื้ออาหาร มีอะไรบ้าง?

ภายในผงชงทดแทนมื้ออาหารจะเต็มเปี่ยมไปด้วยส่วนผสมสำคัญที่มีคุณค่าต่อร่างกาย พร้อมให้ประโยชน์อย่างเต็มที่ โดยส่วนผสมที่น่าสนใจ คือ

1.โปรตีน

โปรตีนเป็นส่วนสำคัญที่สุดของผงชงทดแทนมื้ออาหาร เพราะจะมีส่วนผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์ค่อนข้างสูง โดยจะมาในรูปแบบของโปรตีนที่มีคุณภาพมาก เป็นโปรตีนแบบเชิงเดี่ยว มีใยอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายสูง ในขณะเดียวกันจะมีคาร์โบไฮเดรตกับไขมันจะต่ำ โดยให้พลังงานได้ดีและอุดมไปด้วยกรดของโอเมก้า 3, 6 และ 9 อย่างครบถ้วน ดังนั้นโปรตีนจึงถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่ถูกผสมอยู่ในผงชงทดแทนมื้ออาหาร แล้วสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี

2.วิตามิน

วิตามินเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้ร่างกายเกิดความแข็งแรง กระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างให้ส่วนต่าง ๆ ของร่างกายถูกซ่อมแซมและลดการอักเสบอย่างรวดเร็ว ทั้งยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนที่เหมาะสมต่อการใช้งานของร่างกายในแต่ละวัน ซึ่งภายในผงชงทดแทนจะอุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายประเภท, โคเอนไซม์คิวเทน พร้อมการมีส่วนช่วยให้ผิวเกิดเกราะป้องกันแสงแดด จึงชะลอวัยและลดการอักเสบจากแสงแดดทำร้ายผิวได้เป็นอย่างดี

3.แร่ธาตุจำเป็น

แร่ธาตุที่มีความจำเป็นต่อร่างกายของมนุษย์ เช่น ธาตุเหล็ก, Bio Zinc, แคลเซียม, กรดอะมิโนจำเป็น และเกลือแร่อีกหลากหลายชนิด จะเป็นตัวช่วยสำคัญที่เสริมสร้างสุขภาพแข็งแรง เพิ่มความปลอดภัยให้กับร่างกายที่มากขึ้น ทั้งยังช่วยบรรเทาเรื่องอาการปวดข้อ ปวดกระดูก และปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพของผู้สูงวัยได้เป็นอย่างดี ทั้งยังเสริมประสิทธิภาพของผู้ควบคุมน้ำหนักให้ไม่เกิดปัญหาโยโย่และลดน้ำหนักได้อย่างปลอดภัย

ข้อควรรู้ก่อนใช้ผงชงทดแทนมื้ออาหาร

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจจะใช้ผงชงดื่มทดแทนมื้ออาหารเพื่อให้ประโยชน์หลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนัก, การดูแลสุขภาพ หรือการเสริมสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรง พร้อมลดอาการเหนื่อยง่ายช่วงออกกำลังกาย ขอแนะนำข้อควรรู้ก่อนซื้อผงชงทดแทนมื้ออาหารมาใช้ ดังนี้

  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจากแบรนด์ผู้ผลิตหรือโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานเท่านั้น
  • เลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองมาอย่างถูกต้อง มีเลข อย.ที่สามารถตรวจสอบได้จริง
  • แม้จะใช้ผงชงทดแทนมื้ออาหาร แต่ใช่ว่าจะไม่รับประทานอาหารเลย ดังนั้นจึงควรรับประทานอาหารปกติ แต่ให้เลือกอาหารที่มีประโยชน์และคุณค่าทางสารอาหารสูง
  • รับประทานอย่างเหมาะสมตามคำแนะนำของตัวผลิตภัณฑ์หรือแพทย์ เพื่อทำให้คุณใช้งานได้อย่างถูกต้อง ไม่สร้างปัญหาสุขภาพในอนาคต
  • เลือกชนิดของผงชงทดแทนมื้ออาหารให้เหมาะสม ถ้าคุณแพ้นมวัวควรเลือกเป็นผงทดแทนแบบโปรตีนถั่วเหลืองหรือโปรตีนจากพืช ที่เหมาะสำหรับคนทานมังสวิรัติ เป็นต้น

การใช้ผงชงทดแทนมื้ออาหาร แม้จะช่วยทำให้คุณได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น พร้อมการจำกัดเรื่องของอาหารสำหรับคนลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่การรับประทานที่ดีควรร่วมไปกับการออกกำลังกายและการรับประทานอาหารสดที่มีคุณภาพ มีการรับประทานพืชผักและผลไม้ร่วมด้วย เพื่อทำให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด

Tags

Comments are closed