รวม 6 ประเภทอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่ควรมีติดบ้านไว้

ยุคปัจจุบันอาหารเสริมสำหรับการบำรุงร่างกายได้รับความนิยมมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงที่มีโรคระบาดร้ายแรง ทำให้อาหารเสริมในด้านต่าง ๆ กลายมาเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญ เพื่อทำให้สุขภาพและร่างกายยังคงมีความแข็งแรง ต้านทาน เชื้อร้ายต่าง ๆ รวมไปถึงการเสริมให้สุขภาพภายในได้รับการฟื้นฟูอย่างดีที่สุด มีการผลิตขึ้นมาให้เหมาะสมกับทุกเพศและทุกวัย ดังนั้นจึงขอแนะนำ 6 ประเภทอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่คุณควรมีติดบ้านไว้ คือ

1.อาหารเสริมเพิ่มภูมิคุ้มกัน

อาหารเสริมสำหรับการเพิ่มหรือกระตุ้นภูมิคุ้มกันในปัจจุบันได้รับความนิยมสูงมาก โดยเฉพาะช่วงเวลาของการต้องเผชิญโรคระบาดร้ายแรงอย่าง Covid-19 อาหารเสริมประเภทนี้จึงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก จะเน้นเป็นการใช้วิตามิน แร่ธาตุ และสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยในเรื่องการลดความรุนแรงของโรค ลดการลุกลามของเชื้อที่จะไปสู่ปอดหรืออวัยวะอื่น ๆ เพื่อทำให้การหายจากการติดเชื้อเป็นไปอย่างรวดเร็วมากขึ้น ทั้งยังช่วยฟื้นฟูสุขภาพและอวัยวะภายในหลังการติดเชื้อแล้วได้เป็นอย่างดี

2.อาหารเสริมของคนทำงาน

อาหารเสริมสำหรับคนทำงาน จะเน้นเรื่องการเสริมประสิทธิภาพระบบประสาท, สมอง, กล้ามเนื้อ และสุขภาพองค์รวม  เพื่อการทำงานที่มีความคล่องตัวมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการเคลื่อนไหว, การทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์, การทำงานกลางแจ้ง หรือการทำงานในรูปแบบต่าง ๆ จึงทำให้เกิดความต่อเนื่องในการทำงาน ลดความเมื่อยล้า อ่อนเพลีย และลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคร้ายที่อาจเกิดจากความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือการรับประทานอาหารที่ไม่มีประโยชน์ รวมไปถึงการไม่ออกกำลังกาย แต่ทั้งนี้เมื่อใช้อาหารเสริมของคนทำงานแล้ว ควรต้องมีการดูแลเรื่องอาหารกับการออกกำลังกายไปพร้อมกัน

3.อาหารเสริมของคนออกกำลังกาย

สำหรับผู้ที่ออกกำลังกายและต้องการเผาผลาญพลังงานให้เหมาะสม ลดความเหนื่อยล้าในระหว่างการออกกำลังกาย ลดอาการบาดเจ็บหลังการออกกำลังกาย หรือช่วยเสริมให้มีกล้ามเนื้อที่สวยงามมากขึ้น จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกใช้อาหารเสริมสำหรับคนออกกำลังกายที่ถูกทำขึ้น ด้วยส่วนผสมสำคัญทางวิตามินและแร่ธาตุ สารสกัดธรรมชาติและอีกหลากหลายสารอาหารที่มีความสำคัญต่อผู้ที่ต้องมีความเคลื่อนไหวหรือการออกกำลังกายเป็นเวลานาน ซึ่งคนในยุคนี้รักสุขภาพของตัวเองมากขึ้น ดังนั้นจึงกลายมาเป็นหนึ่งในประเภทอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ

4.อาหารเสริมวัยเด็ก

ยุคนี้อาหารเสริมสำหรับวัยเด็กกำลังได้รับความนิยมด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ปกครองที่มีความกังวลในเรื่องของพัฒนาการและการเจริญเติบโตของเด็กบางคนที่อาจจะยังไม่สมวัยเพียงพอ เรื่องของสมาธิในการเรียนและการมีส่วนสูงที่เหมาะสม ซึ่งเด็กไทยมีปัญหาในเรื่องนี้มากพอสมควร ดังนั้นจึงทำให้กลุ่มผู้ปกครองรุ่นใหม่เริ่มใส่ใจต่อการใช้อาหารเสริมสุขภาพที่มีความปลอดภัยต่อลูกหลานมากขึ้น รวมไปถึงอาหารเสริมกระตุ้นภูมิคุ้มกันของเด็กที่จะช่วยลดความรุนแรงของการติดเชื้อ Covid อีกด้วย

5.อาหารเสริมสุขภาพผู้มีโรคประจำตัว

สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัว ไม่ว่าจะเป็นโรคเรื้อรังใด ๆ เช่น โรคเบาหวาน, ความดัน, มะเร็ง, โรคหัวใจ หรือโรคร้ายอื่น ๆ ที่อยู่ในช่วงการพักรักษาตัว อาหารเสริมสำหรับช่วยกระตุ้นให้สุขภาพมีความแข็งแรงมากขึ้น ลดความเสี่ยงโรคกระจาย และช่วยทำให้อวัยวะภายในได้รับการฟื้นฟู โดยไม่ก่อให้เกิดการกระตุ้นโรคจะเป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเช่นกัน โดยอาหารเสริมประเภทนี้จะต้องมีการผลิตที่ใส่ใจต่อทุกรายละเอียดและมีงานวิจัยชัดเจน มีการใช้สารสกัดที่ถูกอนุญาตให้ใช้อย่างเหมาะสมเท่านั้น เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้ใช้งานมากที่สุด

6.อาหารเสริมลดความเครียด

เมื่อการใช้ชีวิตในปัจจุบันมีความตึงเครียดและความกดดันมากพอสมควร ดังนั้นจึงทำให้ใครหลาย ๆ คนต้องเผชิญกับปัญหาการนอนไม่หลับจากความเครียดสูง ดังนั้นอาหารเสริมประเภทช่วยลดความตึงเครียดและหลับสบายมากขึ้น จึงเป็นอีกหนึ่งอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมเช่นกัน ยิ่งถ้าเป็นอาหารเสริมประเภทที่ช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ดีด้วยแล้ว จะยิ่งทำให้อาหารเสริมประเภทนี้ยิ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มผู้ที่มีความเครียดสูง หรือผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคซึมเศร้ามากขึ้น

ถ้าคุณสนใจจะเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมที่ได้รับความนิยม และประสบความสำเร็จในอนาคต ขอแนะนำ 6 ประเภทของอาหารเสริมบำรุงร่างกายที่ควรมีติดบ้านไว้นี้ เพื่อนำไปเป็นแนวทางของการผลิตอาหารเสริมที่ตรงใจคุณ พร้อมการเลือกผลิตกับโรงงานที่มีคุณภาพสูงอย่างหอมจันทร์โอสถ เพื่อทำให้คุณได้แบรนด์ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพออกขายอย่างมั่นใจ

Tags

Comments are closed