กัญชา คำนี้เมื่อพูดขึ้นมา แต่ละคนจะต้องร้องอ๋อเป็นแน่ เนื่องจากเป็นพืชชนิดหนึ่งที่มีมานานในประเทศไทย โดยกัญชาได้จัดอยู่ในสารเสพติดประเภทที่ 5 ตามกฎหมายของไทย แต่ในเวลาต่อมากระแสของกัญชาก็ได้รับความนิยมมากขึ้นในด้านที่ดี เพราะนาย อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้มีการผลักดันให้เรื่องของกัญชานั้นมีเสรีในการใช้งานมากยิ่งขึ้น จึงส่งผลให้ตลาดของกัญชานั้นมีแนวโน้มที่จะขยายตัวมากขึ้น ในวงการอาหารเสริมเองก็ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องนี้กันด้วย จนได้พัฒนากัญชาให้เข้ามาอยู่ในอาหารเสริมนั่นเอง

รับผลิตอาหารเสริมกัญชา

กัญชา คืออะไร?
กัญชา เป็นไม้ล้มลุกชนิด Cannabis sativa L. ในวงศ์ Cannabaceae มีลักษณะของใบที่มนแฉกลึกเข้าไปทางก้านหลายแฉก 5-8 แฉก ลำต้นสูง 3-5 เมตร มีดอกสีเขียว ที่จะมีช่อดอกเพศผู้และช่อดอกเพศเมียอยู่ต่างต้นกัน ใบและช่อดอกเพศเมียที่แห้งแล้วเรียกว่า กะหลี่กัญชา ใช้ในการสูบปนกับยาสูบ มีสรรพคุณทำให้มึนเมา เปลือกลำต้นใช้ทำเชือกป่าน และทอผ้าได้ อีกทั้งกัญชานั้นมีสารออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทหรือ สาร THC (Tetrahydrocannabinol) มีฤทธิ์ทำให้ติดและเมา แต่ก็มีสรรพคุณทางยาที่สามารถนำมาพัฒนาเป็นยารักษาโรคได้ด้วย ซึ่งนอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายสรรพคุณที่สามารถใช้กัญชาเข้ามาช่วยในเรื่องการรักษาโรคได้

ปัจจุบันได้มีการพบรูปแบบของกัญชาออกเป็นหลายแบบด้วยกัน โดยที่พบนอกจากจะพบในลักษณะของกัญชาสด กัญชาแห้งอัดเป็นแท่งเป็นก้อนแล้ว ยังอาจพบในรูปของ น้ำมันกัญชา(Hashish Oil) ซึ่งมีลักษณะเป็นของเหลวสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ ได้จากการนำกัญชามาผ่านกระบวนการสกัดหลาย ๆ ครั้ง ด้วยนั่นเอง การที่มีการทำกัญชาออกมาหลายรูปแบบนั้นก็ล้วนแต่เป็นรูปแบบที่มีประโยชน์ทั้งนั้น แต่ข้อสำคัญ คือ การที่จะใช้อย่างไรให้เหมาะสม ใช้ให้พอดีต่อความจำเป็น และใช้ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด เพื่อให้ใช้แล้วเกิดผลที่ดี ไม่ทำร้ายตัวเอง และคนอื่น รวมถึงไม่ทำให้เกิดโทษ หรือผลข้างเคียงทางด้านลบที่จะตามมาทีหลังได้

หอมจันทร์โอสถ รับผลิตอาหารเสริมกัญชา
บริษัท ห้างขายยาหอมจันทร์โอสถ จำกัด เป็นผู้นำความรู้ความเชี่ยวชาญด้านสมุนไพรสู่องค์ความรู้สมัยใหม่ โดยเป็นบริษัทที่เป็นผู้นำใสเรื่องของอุตสาหกรรมอาหารเสริมแบบครบวงจร ซึ่งมีประสบการณ์มาแล้วอย่างยาวนานกว่า 30 ปี ทางบริษัทยังได้มีพนักงานมืออาชีพในด้านของการวิจัย และพัฒนาองค์ความรู้สมัยใหม่จากนักวิทยาศาสตร์ เภสัชกร และบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพรสำหรับตำรับยา และอาหารเสริม อีกทั้งทางบริษัทได้มีการให้คำปรึกษาในเรื่องของการคิดค้นสูตรต่าง ๆ ของผลิตภัณฑ์ที่ลูกค้าต้องการ และยังให้บริการเรื่องของการใหคำปรึกษาในการขึ้นทะเบียน อย. ของผลิตภัณฑ์ของลูกค้าด้วย

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ทาง บริษัท ห้างขายยาหอมจันทร์โอสถ จำกัด ได้มีการรับผลิตก็มีอยู่ด้วยกันหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น การรับผลิตอาหารเสริมที่บำรุงผิว, อาหารเสริมบำรุงผู้หญิง, อาหารเสริมคอลลาเจน, อาหารเสริมบำรุงร่างกาย, อาหารเสริม Anti- Oxidant, อาหารเสริมล้างสารพิษ, อาหารเสริมแก้แฮงค์, อาหารเสริมลดน้ำหนัก, อาหารเสริมชงดื่ม, อาหารเสริมบำรุงสมอง, อาหารเสริม Anti-Aging, อาหารเสริมลดความอยากอาหาร, อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน, อาหารเสริมเกี่ยวกับสมาธิและความจำ, อาหารเสริมบำรุงเลือด และล่าสุดได้รับผลิตอาหารเสริมกัญชาเพิ่มขึ้นมาด้วย

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าในขณะนี้ทางรัฐบาลจะมีการเปิดให้เรื่องของกัญชานั้นเป็นพืชที่มีเสรีมากขึ้น ซึ่งในวงการอาหารเสริมก็ได้มองเห็นถึงประโยชน์ของกัญชาว่าสามารถนำมาพัฒนาต่อยอดให้กลายเป็นอาหารเสริมที่มีคุณภาพได้ ทางด้านบริษัท ห้างขายยาหอมจันทร์โอสถ จำกัด จึงได้มีการรับผลิตอาหารเสริมที่มีส่วนผสมของกัญชาเข้ามาเพิ่มเติม โดยผู้ประกอบการท่าใดที่มีความประสงค์จะสร้างแบรนด์ หรือต้องการที่จะทำอาหารเสริมจากกัญชาก็สามารถเข้ามาขอคำปรึกษาได้ที่บริษัท หรือติดต่อทางโทรศัพท์หมายเลข 094 789 4192, 094 289 5392 และยังสามารถติดต่อได้ทางอีเมล email : homchanosot@gmail.com รวมถึงเพจเฟซบุ๊ก homchandispensary และ LINE @homchanosot

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *