อาหารเสริมป้องกันฟันผุ

รู้มั้ยโดยส่วนใหญ่แล้วอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาลจะเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดฟันผุ ขบวนการที่จุลินทรีย์ในช่องปากจะไปย่อยอาหารพวกแป้งและน้ำตาลให้กลายเป็นกรดไปกัดกร่อนฟันทำให้ฟันผุแต่อาหารเสริมบางจำพวกที่มีเส้นใยสูง มีวิตามินซี (Ascorbic Acid) จะมีความสำคัญในการช่วยรักษาเหงือก ฟัน กระดูก หรืออาหารเสริมที่มีวิตามินบี2 (Riboflavin) ก็ช่วยเรื่องของมุมปากแตกลิ้นอักเสบได้

สุขภาพช่องปากและฟันถือว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อผู้ที่ดูแลตัวเองอยู่เสมอ ฟันที่ขาวสะอาดสมบูรณ์แบบและมีความแข็งแรง ย่อมแสดงให้เห็นถึงการดูแลตัวเองที่ดีที่สุด ดังนั้นจึงเกิดเป็นอาหารเสริมป้องกันฟันผุสำหรับผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพฟันหรือปัญหาฟันไม่แข็งแรง รากฟันหลุดง่าย รวมไปถึงผู้ที่ต้องการลดความเสี่ยงต่อปัญหาฟันผุที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา

อาหารเสริมป้องกันฟันผุคืออะไร?

อาหารเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหาฟันผุกร่อนได้ตลอด และช่วงอายุที่มากขึ้นจะยิ่งทำให้ปัญหารากฟันหลุดง่าย, ปัญหาฟันถูกกัดกร่อนจนแตกหักเสียหายง่าย รวมไปถึงปัญหาต่าง ๆ เกี่ยวกับช่องปากที่เพิ่มมากขึ้น จุดนี้เองจึงทำให้เกิดเป็นอาหารเสริมเพื่อป้องกันฟันผุ โดยจะมีคุณสมบัติในการป้องกันไม่ให้จุลินทรีย์ของช่องปากเข้าไปย่อยแป้งกับน้ำตาลแล้วกลายมาเป็นกรดกัดกร่อน จนทำให้เกิดปัญหาฟันแตก ฟันร้าว หรือฟันผุได้ง่ายจนเกินไป อาหารเสริมสำหรับป้องกันฟันผุจึงอุดมไปด้วยเส้นใยจากธรรมชาติ, วิตามินซี และวิตามินบี เพื่อทำการบำรุงช่องปาก เพิ่มความแข็งแรงให้ทั้งฟัน เหงือก และกระดูก พร้อมทำให้ปัญหาช่องปากต่าง ๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปากด้านใน, ลิ้น หรือกระพุ้งแก้ม ไม่เกิดการอักเสบที่ง่ายจนเกินไปอีกด้วย

รับผลิตอาหารเสริมป้องกันฟันผุ

อาหารคุณภาพที่เหมาะต่อการบำรุงฟันและช่องปาก

แม้ว่าเรื่องของช่องปากจะเป็นเรื่องใกล้ตัว แต่เชื่อว่าใครหลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าการรับประทานอาหารเพื่อบำรุงช่องปากควรรับประทานอย่างไร? ดังนั้นจึงขอแนะนำอาหารคุณภาพที่เหมาะสมต่อการบำรุงฟันและช่องปาก คือ

1.วิตามิน C

วิตามิน C จะเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยซ่อมแซมเซลล์ให้แข็งแรงอย่างรวดเร็ว จึงส่งผลดีต่อเหงือก สำหรับผู้ที่มีปัญหาเหงือกไม่แข็งแรง ควรรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของวิตามินซีให้ได้อย่างน้อย 60 มิลลิกรัมต่อวัน หรือถ้ามีปัญหาเหงือกอย่างรุนแรง ควรรับประทานวิตามินซีเพิ่มขึ้นที่ 180 มิลลิกรัมต่อวัน จะช่วยลดทุกปัญหาที่เกี่ยวกับเหงือกได้เป็นอย่างดี พร้อมทำให้สีของเหงือกดูอมชมพูและช่วยเสริมสร้างสุขภาพในหลากหลายด้าน ลดการอักเสบของอวัยวะภายใน ช่วยกระตุ้นการสร้างระบบเซลล์ใหม่ให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย

2.วิตามิน B

ความเครียดถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวการร้ายที่อาจทำให้ประสิทธิภาพของช่องปากลดลงได้ ดังนั้นวิตามิน B จึงเป็นตัวช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ลดความตึงเครียด และช่วยสมานแผลอักเสบต่าง ๆ ช่วยรักษาแผลเปื่อยภายในช่องปากได้เป็นอย่างดี จึงควรรับประทานอาหารที่อุดมไปด้วยวิตามิน B เป็นหลัก โดยเฉพาะวิตามิน B 12 ที่จะต้องเพียงพอต่อการใช้งานของร่างกายในทุก ๆ วัน

3.วิตามิน D

วิตามิน D เป็นหนึ่งในวิตามินที่มีความสำคัญต่อร่างกาย เพราะจะเป็นตัวควบคุมระดับของแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่มีอยู่ภายในเลือดให้เหมาะสมต่อการใช้งานของร่างกาย ถ้าเมื่อใดที่คุณไม่ค่อยถูกแสงแดด วิตามิน D จะมีไม่เพียงพอ จึงทำให้การดูดซึมของแคลเซียมลดลง กระดูกและฟันจะไม่แข็งแรง การเสริมวิตามิน D ในอาหารจึงเป็นตัวช่วยที่จะทำให้ทั้งแคลเซียมและฟอสฟอรัส สามารถซึมซาบเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ช่วยเสริมให้สุขภาพของกระดูกและฟันแข็งแรงอย่างปลอดภัย

4.แคลเซียม

แคลเซียมเป็นสารอาหารหลักที่ช่วยบำรุงทั้งกระดูกกับฟันให้มีความแข็งแรง พร้อมทำให้ระบบภายในร่างกายเป็นไปอย่างสมดุล กระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดให้ทำงานอย่างเหมาะสมและสามารถที่จะดูดซึมแคลเซียมกับฟอสฟอรัส พร้อมนำไปใช้งานภายในร่างกายได้ดีมากขึ้น ซึ่งผู้ที่ขาดแคลเซียมมักจะมีปัญหาเยื่อกระดูกเกิดความเสียหายได้ง่าย จึงควรเลือกรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมสูงในปริมาณที่เหมาะสมต่อวัน เพื่อทำให้ฟันและกระดูกมีความแข็งแรงอยู่เสมอ

รับผลิตอาหารเสริมป้องกันฟันผุ

หอมจันทร์โอสถรับผลิตอาหารเสริมป้องกันฟันผุด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย

หอมจันทร์โอสถเป็นหนึ่งในผู้รับผลิตอาหารเสริมป้องกันฟันผุ สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้อย่างครบถ้วนและให้ความปลอดภัยในทุกขั้นตอนการผลิต คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพในการผลิตอาหารเสริมเท่านั้น ผ่านการรับรองจากองค์กรสากลและองค์กรด้านสุขภาพภายในประเทศมาแล้วเป็นอย่างดี มีเครื่องมือการผลิตที่ทันสมัยและมีความปลอดภัยสูง มีการวิจัยและทดสอบอาหารเสริมทุกประเภทก่อนออกถึงมือผู้บริโภคในทุกผลิตภัณฑ์ ดังนั้นถ้าคุณต้องการผลิตอาหารเสริมเพื่อป้องกันฟันผุ เสริมสร้างให้ทั้งฟันและกระดูกแข็งแรง สามารถปรึกษาหอมจันทร์โอสถได้อย่างมั่นใจ

การผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมผสมผสานนวัตกรรมรุ่นใหม่ จะช่วยทำให้คุณได้อาหารเสริมป้องกันฟันผุ เสริมสร้างฟันและกระดูกที่แข็งแรง สามารถนำออกขายได้อย่างสบายใจ โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงใด ๆ ทั้งยังมีบริการจด อย. และบริการด้านงานขายต่าง ๆ อย่างครบถ้วน ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดนี้รวมอยู่ภายในหอมจันทร์โอสถ ดังนั้นถ้าคุณต้องการได้แบรนด์อาหารเสริมสุขภาพดีและได้แผนการตลาดที่พร้อมทำให้คุณประสบความสำเร็จ มาที่หอมจันทร์โอสถ คุณจะได้ครบทุกความต้องการแน่นอน

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *