8 วิตามินอาหารเสริมสำหรับผู้สูงอายุ ที่ควรรับประทาน

สำหรับผู้สูงอายุ การได้รับวิตามินเสริมจะช่วยทำให้ร่างกายสามารถเติมเต็มส่วนที่ขาดหายไปได้ทันเวลา จึงลดความเสื่อมของอวัยวะภายในได้มากขึ้น พร้อมทำให้สุขภาพแข็งแรงและช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคร้ายต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี พร้อมทำให้ผู้สูงอายุมีความรู้สึกที่สดใสและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข พร้อมด้วยอายุที่ยืนยาวกับสุขภาพที่แข็งแรงอยู่เสมออีกด้วย

เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้สูงอายุ ควรเลือกรับประทาน 8 วิตามินอาหารเสริมสำคัญต่อไปนี้!

การเลือกวิตามินเสริมและแร่ธาตุสำหรับผู้สูงอายุควรเลือกอย่างถูกต้อง เพื่อการรับประทานได้อย่างปลอดภัยและสามารถให้ประโยชน์ได้อย่างสูงสุด ดังนั้นจึงขอแนะนำ 8 วิตามินอาหารเสริมสำคัญที่จะช่วยเสริมสุขภาพของผู้สูงอายุได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ

1.วิตามิน A

วิตามิน A มีส่วนช่วยสำคัญในการดูแลเรื่องดวงตา เพิ่มประสิทธิภาพเนื้อเยื่อภายในดวงตาให้สามารถใช้งานได้ดีขึ้น ลดความเสื่อมสภาพที่มีเร็วเกินไปและทำให้การเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อเป็นไปอย่างเหมาะสม มีความสมดุล พร้อมเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้มีความแข็งแรงและสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น

2.วิตามิน B รวม

วิตามินบีรวมสำหรับผู้สูงอายุ คือ วิตามินบี 1, บี 2, บี 3, บี 5, บี 6 และบี 12 ที่จะเป็นส่วนช่วยสำคัญในการเสริมสร้างให้ ร่างกายมีความแข็งแรงมากขึ้น ช่วยฟื้นฟูอวัยวะภายในให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ลดความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ ลงได้ดี พร้อมรักษาสมดุลของร่างกายให้ยังคงมีความแข็งแรงอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านสมองและทำให้ออกซิเจนมีอย่างเหมาะสม จึงทำให้ในทุก ๆ วันตื่นนอนมาอย่างสดใส สมองทำงานอย่างมีพลัง และยังช่วยทำให้ร่างกายดูดซึมวิตามินอื่น ๆ เข้าสู่อวัยวะภายในได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

3.วิตามิน C

วิตามินซีจะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้ธาตุเหล็กสามารถซึมลงสู่อวัยวะต่าง ๆ ได้ง่ายมากขึ้น และช่วยดึงธาตุเหล็กออกจากอาหาร จึงทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารต่าง ๆ และธาตุเหล็กอย่างเพียงพอ ป้องกันปัญหาเรื่องเลือดออกตามไรฟันและช่วยลดอาการอักเสบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอวัยวะภายในหรือผิวภายนอก จึงทำให้แผลหายเร็วขึ้นและลดปัญหาเรื่องเลือดไหลไม่หยุดได้เป็นอย่างดี

วิตามิน D

ร่างกายของผู้สูงอายุจะดูดซึมแคลเซียมได้ยากขึ้น ดังนั้นวิตามิน D จึงเป็นตัวช่วยที่จะทำให้การดูดซึมของแคลเซียมมีมากขึ้นและดีกว่าเดิม พร้อมช่วยลดโอกาสเสี่ยงต่อการเป็นโรคเบาหวานประเภท 2 ทั้งยังช่วยลดปัญหาเรื่องความดันโลหิตสูงและหลอดเลือดหัวใจตีบได้เป็นอย่างดีอีกด้วย แม้ว่าร่างกายของมนุษย์จะสามารถสังเคราะห์วิตามิน D ได้เอง แต่ใน

ผู้สูงอายุที่อวัยวะภายในเสื่อมถอยลงและอาจจะได้รับแสงแดดน้อยตามไปด้วย จึงทำให้วิตามิน D มีน้อย ดังนั้นจึงควรรับประทานวิตามินตัวนี้เสริมไว้จะดีที่สุด

วิตามิน E

ถ้าต้องการลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งและโรคต่าง ๆ ที่น่ากลัว ควรรับประทานวิตามิน E ร่วมด้วยเพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะต้านสารอนุมูลอิสระหรือการมีสารแอนตี้ออกซิแดนท์ได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมทำให้อวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกาย รวมไปถึงเซลล์ของเนื้อเยื่อยังคงทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดการถูกทำลายและลดความเสื่อมถอยภายในเซลล์ได้เป็นอย่างดี พร้อมทำให้ผิวพรรณยังคงดูเนียนนุ่ม ยืดหยุ่น และมีความเรียบเนียนมากขึ้น

วิตามิน K

วิตามิน K เป็นตัวช่วยสำคัญที่จะลดปัญหาเรื่องเลือดไหลไม่หยุดหรือไหลออกมากจนเกินไป แต่จะต้องรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการเพิ่มแบคทีเรียดีภายในลำไส้อีกด้วย

แคลเซียม

แคลเซียมถือว่าเป็นหนึ่งในแร่ธาตุที่ร่างกายของผู้สูงอายุจำเป็นต้องมีอย่างมาก เพราะเมื่ออายุมากขึ้นย่อมทำให้มวลกระดูกลดน้อยลง กระดูกจึงเกิดปัญหาเปราะบางและเสื่อมง่าย ความหนาแน่นของกระดูกมีน้อย โดยเฉพาะผู้สูงอายุช่วงตั้งแต่วัย 50 ปีขึ้นไป จะยิ่งกระดูกแตกเปราะง่ายมาก ดังนั้นจึงควรรับแคลเซียมอย่างเหมาะสมในปริมาณตั้งแต่ 1,000 มิลลิกรัมต่อวันขึ้นไป เพื่อทำให้เพียงพอต่อการใช้งานภายในร่างกาย

โคเอนไซม์คิวเทน

สำหรับโคเอนไซม์คิวเท็นจะเป็นตัวช่วยในเรื่องของระบบหัวใจและการเพิ่มภูมิคุ้มกัน รวมไปถึงการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่ทรงพลัง ลดความเสี่ยงต่อปัญหาโรคร้ายต่าง ๆ พร้อมทำให้พลังงานของผู้สูงอายุมีมากขึ้น สร้างความรู้สึกที่สดชื่นทุกวันในยามตื่นนอนและช่วยป้องกันปัญหากล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือดได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการเสริมวิตามินและแร่ธาตุให้กับผู้สูงอายุ เพื่อลดปัญหาโรคร้ายต่าง ๆ พร้อมทำให้ร่างกายแข็งแรงและมีอายุที่ยืนยาวมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำ 8 วิตามินอาหารเสริมเหล่านี้ที่จะช่วยทำให้ผู้สูงอายุใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขมากกว่าเดิม ไม่ต้องเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายที่ทำให้รู้สึกเจ็บปวดและทุกข์ทรมานอีกด้วย

Tags

Comments are closed