ออร์แกนิค FOS (Organic Prebiotic Inulin) ให้ประโยชน์อะไรต่อร่างกาย?

การผลิตอาหารเสริมในปัจจุบันมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น เพราะถูกผลิตออกมาให้เหมาะสมต่อความต้องการของผู้ คนยุคนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานเพื่อเสริมสุขภาพ, บำรุงร่างกาย, ฟื้นฟูอวัยวะภายใน, ผิวพรรณสวยสดใส, อ่อนเยาว์ลง และอีกหลากหลายคุณสมบัติ ซึ่งหนึ่งในอาหารเสริมที่น่าสนใจของคนรุ่นใหม่ คือ FOS หรือ Organic Prebiotic Inulin สารสกัดจากธรรมชาติแท้ที่จะช่วยทำให้ร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงมากขึ้น พร้อมกระตุ้นให้ภูมิคุ้มกันทำงานได้ดีกว่าเดิม ใช้ได้อย่างปลอดภัย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียว

ออร์แกนิค FOS (Organic Prebiotic Inulin) คืออะไร

ผลิตภัณฑ์ออแกนิค FOS หรือฟรุคโตโอลิโกแซคคาไรด์ อยู่ภายในกลุ่มของน้ำตาลฟรุกโตสหรือที่ถูกเรียกว่าพรีไบโอติก ซึ่งจะเป็นสารอาหารสำคัญของโปรไบโอติก มาในรูปแบบของคาร์โบไฮเดรตที่ย่อยสลายไม่ได้ แต่จะเป็นสารอาหารสำคัญของจุลินทรีย์ พบได้มากในกลุ่มอาหารประเภทพืช เช่น แอปเปิล, มะเขือเทศ, หอมใหญ่, หัวบุก, ข้าวโอ๊ต และรากพืช Chicory เป็นต้น รวมไปถึงอินนูลินที่ให้ประสิทธิภาพสูง เช่น เส้นใยอาหารของพรีไบโอติกที่จะเป็นตัวช่วยสำคัญทำให้แบคทีเรียภายในลำไส้อย่าง Lactobacillus สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ลดปัญหาการติดเชื้อภายในลำไส้และสู้ต่อโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับลำไส้ได้เป็นอย่างดี เมื่อมีคุณสมบัติที่หลากหลายและให้ประโยชน์ต่อร่างกายของมนุษย์ จึงถูกนำมาผลิตเป็นรูปแบบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมสายออแกนิคที่ให้ประโยชน์ต่อสุขภาพและกำลังได้รับความนิยมสูงขึ้น เพราะให้ประโยชน์ทั้งด้านการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน, การใช้ทดแทนน้ำตาล, การใช้เป็นสารแทนความหวานในผู้ป่วยโรคเบาหวาน และให้ประโยชน์อีกหลายด้านต่อสุขภาพของมนุษย์เลยทีเดียว

ออร์แกนิค FOS ให้ประโยชน์ต่อร่างกายอย่างไรบ้าง?

ถ้าคุณกำลังสนใจผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออร์แกนิค FOS หรือ Organic Prebiotic Inulin ขอแนะนำ 5 ประโยชน์ต่อไปนี้ ที่จะทำให้คุณได้รู้ว่าการรับประทาน FOS จะช่วยทำให้ร่างกายของคุณได้รับคุณค่าในด้านใดบ้าง

1.ช่วยให้ดูดซึมได้ง่ายขึ้น

อาหารเสริมแบบ FOS จะสามารถทำให้สารอาหารต่าง ๆ ซึมซาบเข้าสู่อวัยวะภายในได้อย่างรวดเร็ว เพราะเป็นตัวช่วย ให้จุลินทรีย์ที่อยู่ภายในลำไส้มีปริมาณมากขึ้น จึงกลายอาหารที่ดีของแบคทีเรีย ดึงสารอาหารออกจากกากได้อย่างรวดเร็ว ให้การดูดซึมของแร่ธาตุอย่างแคลเซียม, ธาตุเหล็ก และแมกนีเซียม เพื่อนำไปเสริมสุขภาพในอวัยวะอื่น ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมช่วยลดปัญหาถ่ายยากหรืออุจจาระแข็งที่คั่งค้างอยู่ภายในลำไส้ได้เป็นอย่างดี

2.ใช้ในผู้ป่วยโรคเบาหวานได้

FOS  หรือฟลุกโตโอลิโกแซคคาไรด์ สามารถเป็นสารแทนความหวานที่ไม่ก่อให้เกิดอันตราย หรือผลข้างเคียงใด ๆ ต่อผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน เพราะสารประเภทนี้จะไม่ถูกย่อยภายในทางเดินอาหาร จึงไม่เพิ่มระดับของน้ำตาล แต่ในขณะเดียวกันก็จะไม่ได้ให้พลังงานใด ๆ เนื่องมาจากเป็นสารอาหารประเภทที่ละลายในน้ำได้ จึงดูดซึมทั้งแป้งและน้ำตาลช้าลง ระดับน้ำตาลในเลือดของผู้ที่เป็นเบาหวานจึงจะไม่สูงจนเกินขีดจำกัด ดังนั้น FOS จึงเหมาะต่อการรับประทานในผู้ป่วยโรคเบาหวานที่ให้ความปลอดภัยดี

3.รับประทานปลอดภัย

การรับประทานอาหารเสริมออร์แกนิค FOS ที่มาจากสารสกัดธรรมชาติของวัตถุดิบที่เป็นพืชผัก คุณจะได้รับทั้งวิตามินและแร่ธาตุกับสารอาหารที่เป็นธรรมชาติทั้งหมด จึงการันตีได้ถึงการรับประทานแล้วปลอดภัยต่อสุขภาพโดยรวมของคุณ ไม่ก่อให้เกิดอันตรายอย่างแน่นอน

4.ช่วยในการดีท็อกซ์

อาหารเสริมออร์แกนิค FOS มีคุณสมบัติสำคัญในด้านการดีท็อกซ์ ช่วยชำระล้างสิ่งที่ตกค้างอยู่ภายในลำไส้ออกได้อย่างหมดจด ช่วยลดอาการติดเชื้อภายในลำไส้และซ่อมแซมส่วนของลำไส้ให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มจุลินทรีย์ที่เป็นอาหารสำคัญของแบคทีเรียภายในลำไส้ จึงทำให้เกิดการทำงานที่สอดคล้องและมีประสิทธิภาพ

5.ซ่อมแซมร่างกายได้ดี

ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคแบบ  FOS  นอกจากจะช่วยล้างสารพิษต่าง ๆ ภายในลำไส้และขับของเสียแล้ว ยังเป็นตัวช่วยลดสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมเข้าปรับสมดุลอวัยวะภายในให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ จึงซ่อมแซมส่วนต่าง ๆ ของร่างกายที่สึกหรอไปและฟื้นบำรุงให้กลับมาใช้งานได้ดี ไม่ทำให้คุณรู้สึกเหนื่อยล้าระหว่างวัน ทั้งยังฟื้นฟูสุขภาพในเรื่องของระบบประสาท, ดวงตา และให้ประโยชน์ด้านผิวพรรณอีกด้วย

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแบบออร์แกนิค FOS หรือ Organic Prebiotic Inulin จะช่วยเสริมสุขภาพคุณในด้านต่าง ๆ ให้กลับมามีความแข็งแรงมากขึ้น ทั้งยังเป็นอาหารเสริมที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน รับประทานได้อย่างปลอดภัย ลดปัญหาอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต พร้อมทำให้สุขภาพดีขึ้นเรื่อย ๆ อย่างเห็นได้ชัด

Tags

Comments are closed