อาหารเสริมกลายมาเป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าจับตามองมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะสามารถที่จะตีตลาดคนรักสุขภาพและผิวพรรณได้มาก โดยเฉพาะการดูแลตัวเองของคนรุ่นใหม่ จึงทำให้อาหารเสริมในด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับสุขภาพแข็งแรง ร่างกายสมบูรณ์พร้อม และความเยาว์วัย ได้รับความนิยมสูงขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้นจึงขออัพเดทเทรนด์อาหารเสริม 2022 ที่ถือว่ากำลังมาแรง! ที่ถือเป็นเรื่องน่ารู้สำหรับเจ้าของแบรนด์มือใหม่ที่กำลังคิดจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง ดังนี้

1.อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ

อาหารเสริมเพื่อการรักษาสุขภาพมาแรงที่สุดในยุคปัจจุบัน เนื่องมาจากคนรุ่นใหม่ที่ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัยทำงาน รวมไปถึงวัยผู้ใหญ่และสูงอายุ เริ่มหันกลับมาดูแลสุขภาพและร่างกาย เพื่อป้องกันโรคร้ายต่าง ๆ กันมากขึ้น เริ่มให้ความใส่ใจต่ออาหารการกินและการออกกำลังกาย ดังนั้นอาหารเสริมประเภทช่วยทำให้สุขภาพแข็งแรงขึ้น กระตุ้นภูมิคุ้มกันและป้องกันโรคต่าง ๆ จึงได้รับความนิยมมาเป็นอันดับ 1 เลยทีเดียว

2.อาหารเสริมคนทำงาน

อาหารเสริมสำหรับวัยทำงานที่นอกเหนือจากการเสริมเรื่องสุขภาพ คือ การลดความตึงเครียดและอาหารเสริมระบบประสาทกับสมอง เพื่อให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังมีอาหารเสริมประเภทการลดปัญหาออฟฟิศซินโดรม ปัญหาเรื่องกล้ามเนื้อ และปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับการทำงานทั้งหมด โดยมีแบ่งออกเป็นคนทำงานออฟฟิศและคนทำงานกลางแจ้ง เพื่อทำให้ร่างกายยังคงสามารถมีประสิทธิภาพที่ดีและสู้งานได้อย่างเต็มที่

3.อาหารเสริมวัยเจริญเติบโต

สำหรับเด็กและวัยรุ่นที่อยู่ในช่วงวัยกำลังเจริญเติบโต ผู้ปกครองมีความต้องการอาหารเสริมเพื่อทำให้พัฒนาการของเด็ก ๆ เป็นไปอย่างสมวัยและมีประสิทธิภาพสูง เนื่องมาจากอาหารไม่มีคุณภาพ สภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลพิษ และสารเคมีต่าง ๆ เพิ่มสูงขึ้นในชีวิตประจำวัน ทำให้เด็กบางคนต้องเผชิญต่อภาวะการหยุดเจริญเติบโตที่เร็วจนเกินไป ดังนั้นอาหารเสริมประเภทเสริมสร้างกระดูก ความแข็งแรงของร่างกาย ความสูง และการเรียนรู้ที่รวดเร็ว มีสมาธิ จะได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

4.อาหารเสริมความงาม

อาหารเสริมด้านความงามยังคงติดอันดับยอดนิยมมาโดยตลอด แม้จะไม่ได้ขึ้นอันดับสูงสุด แต่จะติด Top 5 และ Top 10 เสมอ เนื่องจากการดูแลผิวพรรณและบุคลิกภาพของผู้คนในยุคปัจจุบันยังคงมีความสำคัญ โดยเฉพาะความหลากหลายทางเพศที่ทำให้ทั้งหญิงและชายหันกลับมาดูแลความงามด้านผิวพรรณ ทั้งใบหน้าและร่างกายกันมากขึ้น จึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ความงามในรูปแบบอาหารเสริม ที่ให้คุณค่าของผิวสวยจากภายในสู่ภายนอก รวมไปถึงการดูแลรูปร่างให้ยังคงดูดีตลอดเวลา ซึ่งถูกรวมอยู่ในอาหารเสริมความงามทั้งหมด

5.อาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อ

สำหรับอาหารเสริมประเภทสร้างกล้ามเนื้อ จะเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย โดยเฉพาะหนุ่มสาวที่รักการเข้าฟิตเนสหรือการออกกำลังเพื่อให้มีซิกแพคสวยงาม ดังนั้นจึงจำเป็นต้องพึ่งพาอาหารเสริมประเภทที่ช่วยทำให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแกร่ง ลดปัญหาความเหนื่อยล้าในขณะออกกำลังกายที่ง่ายจนเกินไป ทั้งยังทำให้กล้ามเนื้อได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่ในทุก ๆ วัน ลดปัญหาการสูญเสียกล้ามเนื้อได้มากขึ้น จึงเป็นตัวช่วยที่กลุ่มของผู้ออกกำลังกายเพื่อรูปร่างที่สวยงามต้องการใช้มากที่สุด

6.อาหารเสริมของนักกีฬา

นักกีฬาในยุคปัจจุบันมีการเริ่มใช้อาหารเสริมที่มาจากสารสกัดของธรรมชาติและผ่านงานวิจัยมาอย่างถูกต้องมากขึ้น  เพราะนอกจากจะต้องเสริมสร้างให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรงแล้ว ยังจะต้องเสริมร่างกายในแต่ละส่วนที่ต้องใช้งานอย่างหนัก ไม่ว่าจะเป็นกีฬาใดก็ตาม ร่างกายจะถูกใช้งานเฉพาะเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งที่จำเป็นต่อกีฬานั้น ๆ จึงต้องลดความเสื่อมสภาพและเสริมกำลังให้ยังคงแข็งแรง สามารถที่จะเข้าแข่งขันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยจะมาในรูปแบบของการเพิ่มพลังงาน การลดความเหนื่อยล้าง่าย ลดอาการอักเสบ หรือปัญหาความเสียหายของอวัยวะบางส่วนมากขึ้น เป็นต้น

ถ้าคุณกำลังจะขึ้นเป็นเจ้าของแบรนด์มือใหม่และต้องการข้อมูลสำหรับการศึกษา เพื่อการผลิตอาหารเสริมที่ตรงต่อความต้องการของตลาด ขอแนะนำทั้ง 6 ประเภทอาหารเสริมนี้ที่ถือว่ามาแรงมาก เนื่องจากผู้คนยุคใหม่จะหันมาสนใจสุขภาพและการออกกำลังกายมากขึ้น รวมไปถึงการรับประทานอาหารต่าง ๆ จะเป็นอาหารคุณภาพทั้งหมด ดังนั้นถ้าสามารถผลิตอาหารเสริมที่ออกมาตรงใจของกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่หรือคนทุกเพศทุกวัยได้ จะช่วยทำให้ผลิตภัณฑ์และแบรนด์สินค้าของคุณติดตลาดแน่นอน

Category
Tags

Comments are closed