อาหารเสริมต้านรังสี UV ในแสงแดด ใช้ได้ผลดีจริงหรือ?

รังสี UV ภายในแสงแดดที่มีเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน สร้างความรู้สึกกังวลใจต่อผู้ที่ดูแลผิวพรรณไม่น้อย แม้แต่บุคคลทั่วไปที่ต้องเผชิญแสงแดดเป็นเวลายาวนานและต่อเนื่อง อาจเสี่ยงต่อปัญหาผิวหยาบกร้าน หมองคล้ำ และกลายเป็นการอักเสบ จนอาจพัฒนาสู่การเป็นมะเร็งผิวหนังได้ ดังนั้นจึงเกิดเป็นผลิตภัณฑ์กันแดดจำนวนมากขึ้นมาจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ รวมไปถึงการผลิตอาหารเสริมต้านรังสี UV ภายในแสงแดด เพื่อทำให้ผิวมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น พร้อมที่จะต้านรังสี UV ได้ดี แม้จะทาครีมกันแดดที่มี SPF ไม่สูงมากก็ตาม

อาหารเสริมประเภทป้องกันรังสี UV ดีจริงหรือไม่?

เมื่อแสงแดดภายในประเทศไทย เริ่มมีปริมาณของรังสี UV ที่เข้มข้นมากขึ้น ทั้งยังมาพร้อมกับความร้อนแรงที่อาจพาให้ผิวเกิดการอักเสบได้ง่ายและเป็นตัวก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนังในรูปแบบ Melanoma สูง จึงเกิดเป็นการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเพื่อต้านรังสี UV ออกมาใช้งานร่วมกับการทาครีมกันแดดคุณภาพ เพื่อเสริมประสิทธิภาพและความแข็งแกร่งให้ชั้นผิว สร้างเกราะป้องกันผิวที่มีประสิทธิภาพสูง

ให้สารอาหารที่มีความสำคัญ เพื่อนำมาสู่การปกป้องผิวจากรังสี UV และความร้อนของแสงแดด จึงทำให้การใช้ชีวิตประจำวันเป็นไปอย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้บางยี่ห้ออาหารเสริมต้านรังสี UV อาจมีการใส่สารสกัดอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความขาวกระจ่างใสและผิวที่สุขภาพดีร่วมด้วย จึงกลายมาเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่คนยุคนี้ต้องการ โดยภายในผลิตภัณฑ์อาจจะมีส่วนผสมของวิตามินหลายประเภท และแร่ธาตุที่จะเป็นตัวช่วยสร้างเกราะป้องกันที่ดี กระตุ้นภูมิคุ้มกันและช่วยลดการเกิดเชื้อมะเร็งผิวหนัง

ป้องกันการกระจายตัวของเซลล์เสียที่อาจจะก่อให้เกิดปัญหาภายในร่างกาย พร้อมการให้สารอาหารสำคัญที่ร่างกายต้องการและกำจัดอนุมูลอิสระ ที่ถือเป็นตัวการสำคัญทำให้ผิวเสียและทำให้สุขภาพร่างกายแย่ลง ดังนั้นจึงถือเป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญที่จะช่วยทำให้ทั้งผิวและสุขภาพไม่ต้องเสื่อมโทรมลงจากแสงแดด แต่ทั้งนี้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ไม่โฆษณาเกินจริง และมีสารสกัดจากธรรมชาติ เพื่อไม่ทำให้เกิดปัญหาใด ๆ ต่อสุขภาพมากเกินไป

สารสกัดคุณภาพในอาหารเสริมต้านรังสี UV ใช้แล้วปลอดภัย มีอะไรบ้าง?

สำหรับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมช่วยต้านรังสี UV ภายในแสงแดด จะมีส่วนผสมของสารสกัดคุณภาพ มีวิตามิน และแร่ธาตุหลายชนิด จึงทำให้เกิดการใช้งานที่ดีและให้ความปลอดภัย ซึ่งถ้าคุณต้องการใช้อาหารเสริมประเภทนี้ ควรเลือกดูผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดคุณภาพ เพื่อทำให้ไว้วางใจได้ คือ

1.วิตามินหลายชนิด

การรวมวิตามินภายในหนึ่งเดียวของอาหารเสริมสำหรับการต้านรังสี UV จะคัดเฉพาะวิตามินที่ช่วยสร้างเซลล์ภายในร่างกายให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้กับผิวได้เป็นอย่างดี เช่น วิตามินซีและวิตามินอีที่จะเป็นตัวช่วยลดความเสียหาย เมื่อผิวกระทบกับรังสี UV วิตามินดีจะช่วยทำให้เกิดเมตาบอลิซึมของแคลเซียม จึงสามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันที่มีความแข็งแรง ป้องกันปัญหาโรคกระดูกพรุนและมะเร็งผิวหนัง วิตามินบี 3 เป็นตัวช่วยในการสร้างพลังงานและช่วยซ่อมแซมได้ลึกถึงระดับ DNA ช่วยเปลี่ยนแปลงรูปร่างของเซลล์ จึงทำให้ระบบไหลเวียนเลือดเป็นไปอย่างดีเยี่ยมและบำรุงผิวหลังการต้องเผชิญกับแสงแดดจนอักเสบได้

2.ไลโคปีน

ไลโคปีนอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลัง ช่วยทำให้ผิวไม่รับรังสี UV มากเกินไป ลดการอักเสบของผิวหนัง แม้จะกระทบกับผิวแล้วก่อให้เกิดปัญหาการไหม้จากแสงแดด แต่ถ้ามีไลโคปีนแล้วจะช่วยทำให้การอักเสบนี้ลดลงอย่างรวดเร็ว พร้อมส่งผลดีในเรื่องของการป้องกันผิวไหม้ เมื่อต้องเผชิญแสงแดดบ่อยครั้ง

3.Astaxanthin

Astaxanthin เป็นสารสกัดจากสาหร่ายสีแดงที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในด้านของการป้องกันการอักเสบของผิว ที่ต้องเผชิญแสงแดดโดยตรง ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวที่โดนรังสี UV ทำร้าย ทั้งยังเป็นตัวช่วยเพิ่มเกราะป้องกันและลดอาการผิวไหม้ได้เป็นอย่างดี

ถ้าคุณต้องการอาหารเสริมต้านรังสี UV ภายในแสงแดด และลดการอักเสบของผิวหนัง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและผ่านการพัฒนาสูตรมาจากโรงงานผลิตที่คุณสามารถไว้วางใจได้ พร้อมการเลือกใช้สารสกัดต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ ไม่ก่อให้เกิดการตกค้างและเพิ่มสุขภาพที่ดี พร้อมทำให้ผิวสวยมากขึ้น เพื่อทำให้คุณสามารถเลือกนำไปใช้ได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องกังวลต่อผลข้างเคียงใด ๆ ในอนาคต

Tags

Comments are closed