หายป่วยจากโควิดต้องมี! “อาหารเสริมบำรุงปอด” ไอเทมช่วยให้ปอดแข็งแรง หายใจคล่อง ไม่เหนื่อยง่าย

แม้จะผ่านพ้นช่วงระบาดของโรคโควิด-19 มาได้ แต่หลายๆ คนที่เคยติดโควิด-19 ก็อาจจะมีปัญหาด้านสุขภาพ โดยเฉพาะในเรื่องปอดที่อาจจะไม่แข็งแรงเท่าเดิมจากการได้รับเชื้อเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งจำเป็นจะต้องได้รับการฟื้นฟูดูแลให้ปอดกลับมาทำงานได้เป็นปกติมากขึ้น โดยการหันมาใส่ใจสุขภาพปอดด้วยการทาน “อาหารเสริมบำรุงปอด” นั่นเอง

วิธีดูแลตัวเองหลังจากติดโควิด-19

 1. รับประทานอาหารหรืออาหารเสริมที่ช่วยฟื้นฟูปอด

เลือกรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเสริมด้วยอาหารเสริมที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงปอด อย่าง อาหารเสริมบำรุงปอด ซึ่งเป็นตัวช่วยในการฟื้นฟูปอดให้แข็งแรง กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และยับยั้งไม่ให้ไวรัสเข้าสู่เซลล์ร่างกายได้ง่ายๆ

 1. หมั่นบริหารปอด

หลังจากที่หายป่วยจากโควิด-19 หลายคนมักจะมีอาการหอบเหนื่อย ไอแห้ง หายใจไม่เต็มอิ่ม เพราะปอดเกิดความผิดปกติจากการได้รับเชื้อไวรัส โดยให้เราหมั่นฝึกหายใจและบริหารปอดเป็นประจำทุกวัน เพื่อป้องกันภาวะปอดแฟบ

 1. ยืดกล้ามเนื้อเป็นประจำ

ป้องกันอาการปวดเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อหลังจากหายป่วย โดยให้ออกกำลังกายเบาๆ เพื่อยืดกล้ามเนื้อสัปดาห์ละ 3-5 วัน ให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูและเพิ่มความยืดหยุ่นให้กับกล้ามเนื้อ ทั้งยังช่วยเสริมการทำงานของปอดและหัวใจให้กลับแข็งแรงอีกด้วย

 1. งดเครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน

ควรหลีกเลี่ยงการดื่มชา กาแฟ และเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของคาเฟอีนอื่น ๆ หรือแอลกอฮอล์ เพื่อให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟูอย่างเต็มที่ รวมถึงควรดื่มน้ำสะอาดวันละ 6-8 แก้ว เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ปอด และให้ระบบไหลเวียนโลหิตได้ทำงานดีขึ้น

 1. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

ควรนอนพักผ่อนอย่างน้อยวันละ 7-9 ชั่วโมง เพื่อให้อวัยวะสำคัญได้รับการฟื้นฟูและได้รับการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ทำให้การทำงานของต่อมไร้ท่อ ระบบหายใจ และระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรงมากขึ้น

อาหารเสริมบำรุงปอดดียังไง?

หลังจากหายจากโควิด-19 หลายคนต้องเผชิญกับอาการลองโควิด ที่มีสาเหตุมาจากปอดได้รับเชื้อไวรัสจนเกิดความอ่อนแอลง ซึ่งการหาตัวช่วยมาดูแลปอดให้กลับมาแข็งแรงได้เช่นเดิมถือเป็นอีกสิ่งที่สำคัญ โดยการทานอาหารเสริมบำรุงปอดนั้นจะช่วยให้ปอดทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดอาการหอบหืด ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยละลายเสมหะ แก้ไอ ต้านอาการอักเสบ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และยังช่วยปกป้องปอดจากมลพิษต่างๆ อีกด้วย ซึ่งไม่ใช่แค่คนที่เพิ่งหายจากโรคโควิด-19 เท่านั้นที่ควรรับประทานอาหารเสริมบำรุงปอด เพราะปัจจุบันโลกของเรามีทั้งเชื้อโรค เชื้อไวรัส มลภาวะ และมลพิษต่างๆ อยู่มากมาย ซึ่งการปกป้องดูแลปอดให้แข็งแรงตั้งแต่เนิ่นๆ นั้นจะช่วยให้ปอดของเราห่างไกลจากการถูกทำลายได้นั่นเอง

อาหารเสริมบำรุงปอดเหมาะกับใคร?

 • เหมาะกับคนที่เพิ่งหายจากโควิด-19 
 • เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงปอดให้แข็งแรง
 • เหมาะกับคนที่อยากปกป้องปอดจากเชื้อโรค เชื้อไวรัส มลภาวะ และมลพิษต่างๆ
 • เหมาะกับคนที่มีอาการภูมิแพ้ หอบหืด ระบบหายใจบกพร่อง
 • เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ปอด
 • เหมาะกับผู้สูงอายุที่มีอาการเหนื่อยหอบง่าย

ผลิตอาหารเสริมบำรุงปอดที่ไหนดี?

แน่นอนว่า ผู้ประกอบการหลายคนคงสนใจที่อยากจะสร้างแบรนด์อาหารเสริมบำรุงปอดออกมาในช่วงที่คนต้องการตัวช่วยในการบำรุงดูแลปอดให้แข็งแรง แต่ว่าโรงงานรับผลิตอาหารเสริมบำรุงปอดที่ไหนกันที่สามารถผลิตออกมาให้ตอบโจทย์กับความต้องการของลูกค้าได้แบบตรงปก เรามีคำตอบมาให้ สำหรับใครที่สนใจผลิตอาหารเสริมบำรุงปอด ต้องเลือกมาผลิตกับหอมจันทร์โอสถ เพราะเราคือโรงงานรับผลิตอาหารเสริมบำรุงปอดที่เป็นหนึ่งในเรื่องของการใช้เทคโนโลยีในการผลิตที่ทันสมัย มีรูปแบบอาหารเสริมให้เลือกหลากหลาย คิดค้นพัฒนาสูตรโดยเภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญ และมีบริการสร้างแบรนด์แบบครบจบในที่เดียว ซึ่งสะดวกสบายต่อการเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมบำรุงปอดอย่างมาก เพียงแค่คุณบอกความต้องการ เราก็พร้อมปั้นแบรนด์อาหารเสริมบำรุงปอดออกมาตามความชอบของคุณแบบเป๊ะๆ 

เพราะเราคือโรงงานรับผลิตอาหารเสริมบำรุงปอด ที่มีประสบการณ์ด้านการผลิตและเชี่ยวชาญมายาวนานกว่า 30 ปี ได้รับความไว้วางใจจากแบรนด์ชั้นนำมากมาย และพร้อมมอบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์ครั้งแรกให้กับคุณ เพียงติดต่อมาหาเราที่ homchanosot@gmail.com หรือโทร. 094-789-4192, 094-289-5392เพิ่มเพื่อน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *