อาหารเสริมบำรุงเลือด ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในด้านใดบ้าง

ต้องบอกเลยว่าถ้าหากเราพูดถึงเรื่องของโรคภัยไข้เจ็บในปัจจุบันนี้ โรคภัยไข้เจ็บก็ยังเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนกลัวและไม่อยากให้เกิดขึ้นเพราะนอกจากจะส่งผลเสียต่อร่างกายแล้ว สิ่งเหล่านี้ยังสามารถส่งผลกระทบถึงสภาวะจิตใจของผู้ป่วยได้ด้วย ซึ่ง นอกจากจะมี ยารักษาแล้ว เพื่อน ๆ รู้ หรือ ไม่ว่าเราก็สามารถกินอาหารเสริมเพื่อบรรเทาอาการป่วย หรือช่วยให้อาการดีขึ้นได้ แต่อาจจะไม่ได้ดีเท่าการรักษากับแพทย์หรือการกินยา สำหรับวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาดูเกี่ยวกับ อาหารเสริมบำรุงเลือด กัน จะน่าสนใจยังไง ? วันนี้มีคำตอบ

อาหารเสริมบำรุงเลือด คืออะไร ?

ก่อนอื่นเราจะมาดูกันก่อนว่า ‘อาหารเสริมบำรุงเลือด’ ที่เราพูดถึงกันอยู่นั้น คืออะไร ? อาหารเสริมบำรุงเลือด เป็นอีก 1 ทางเลือกของคนที่อยากมีสุขภาพดี เพราะในปัจจุบันนี้มีปัจจัยหลาย ๆ อย่างที่เกิดขึ้น เช่น ภาวะความเครียด, ความเร่งรีบในชีวิต รวมถึงการคิดมากสะสม ทำให้ร่างกายของเรานั้นไม่สามารถรับสารอาหารได้เพียงพอ

ไม่ได้เหมาะกับผู้ป่วยที่เป็นภาวะหรือโรคเลือดจางเท่านั้น เพราะอาหารเสริมบำรุงเลือดนั้นสามารถกินได้ทุกคน ซึ่งอาหารเสริมบำรุงเลือดจะมีสารอาหารหรือสารสกัดที่เข้าไปช่วยให้เลือดในร่างกายของเรานั้นสามารถไหลเวียนได้ดี และสำหรับใครที่เป็นโรคเลือดจางก็สามารถใช้เป็นยาบำรุงหรือการบรรเทาอาการเลือดจางให้ดีขึ้นได้ เพราะจะเข้าไปทำการเสริมสร้างเม็ดเลือดในร่างกาย ทั้งเม็ดเลือดแดง และเม็ดเลือดขาว

อาการที่เกิดจากเลือดไหลเวียนไม่ดี หรือ เลือดจาง ?

ต่อมาเรามาดูกันว่าสำหรับใครที่เลือดไหลเวียนในร่างกายไม่ดีหรือมีโรคเลือดจางนั้นจะส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างไร ? ต้องบอกเลยว่าภาวะนี้เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เราไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นภาวะที่อันตราย และถ้าเกิดแบบสะสมอาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อร่างกายที่ร้ายแรง ถ้าไม่รีบบำรุงหรือรักษา สำหรับอาการที่จะเกิดขึ้น ก็จะมี อาการร่างกายไม่แข็งแรง มีอาการอ่อนเพลีย หน้ามืด เหนื่อยง่าย ทำให้ปวดหัวง่าย หรือปวดหัวบ่อย

อาหารเสริมบำรุงเลือด ช่วยได้ไหม ?

ต่อมาเรามาดูกันว่าแล้วอาหารเสริมบำรุงเลือดนั้น สามารถช่วยรักษาภาวะนี้หรือช่วยบรรเทาภาวะนี้ได้จริงไหม ? สำหรับคนที่สนใจอยากจะลองซื้อมากิน ถ้าหากว่าถามว่าช่วยได้จริงไหม ? บอกเลยว่า ช่วยได้จริง แต่เพื่อน ๆ จะต้องดูสารสกัดภายในอาหารเสริม เพราะถ้าจะช่วยรักษาอาการเลือดจาก หรือจะช่วยบำรุงเลือดได้นั้น จะต้องมีสารสกัด ดังนี้

1.ธาตุเหล็ก

อย่างแรกเลยอาหารเสริมบำรุงเลือก ควรจะมีส่วนผสมของธาตุเหล็ก เพราะธาตุเหล็กจะช่วยในเรื่องของการไหลดเวียนของเลือดได้ดี มีประสิทธิภาพในการสร้างเม็ดเลือดแดงที่ไหลเวียนในร่างกายของเรา ใครที่ร่างกายขาดธาตุเหล็กจะส่งผลให้มีอาการ นอนไม่หลับ กระสับกระส่าย ไม่มีแรง ปวดหัวบ่อย นอกจากนี้ยังส่งผลเสียใจเรื่องของภาวะอารมณ์ อาจจะทำให้อารมณ์ฉุนเฉียว หรือหงุดหงิดง่ายขึ้นกว่าเดิม

2.วิตามินบีรวม

ต่อมาในอาหารเสริมบำรุงเลือดนั้น ควรจะมีสารสกัดจาก วิตามินบีรวม เพราะสำคัญมากต่อระบบเลือดในร่างกาย ส่วนมากแล้วจะพบได้บ่อยในอาหารมื้อหลักของเรา แต่ถ้าใครคิดว่าได้รับสารอาหารไม่ครบพอ ก็สามารถกินอาหารเสริมเป็นอีก 1 ตัวช่วยที่ทำให้ได้สารอาหารครบกว่าเดิม สาเหตุที่จะต้องมีวิตามินบีรวม ก็เพราะว่า วิตามินบีรวม นั้นสำคัญมาก ๆ ถ้า มีประสิทธิภาพในการลดอาการปวดหัวไมเกรน ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของระบบประสาทและสมอง ที่สำคัญมีส่วนช่วยในการชะลอการเสื่อมสภาพของร่างกายได้ดีมาก

3.กรดโฟลิค

ต่อมาอาหารเสริมบำรุงเลือดนั้น ควรจะมีส่วนผสมของ กรดโฟลิค เพราะเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อระบบเลือด ป้องกันอาการเลือดจางที่อาจจะเกิดขึ้น เพิ่มการเจริญเติบโต และเพิ่มประสิทธิภาพการหมุนเวียนของเลือดในร่างกาย

สำหรับใครที่อยากจะเลือกซื้อ อาหารเสริมบำรุงเลือด ก็สามารถหาข้อมูลและเลือกซื้อกันได้เลย มีให้เลือกเยอะมาก ๆ แต่ถ้าหากว่าใครที่เป็นผู้ป่วย มีการเข้ารับการรักษาอาการเลือดจาง ตลอดจนโรคอื่น ๆ ควรที่จะเอาไปให้แพทย์วินิจฉัยด้วย ว่าสามารถกินได้ไหม ?

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *