อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดี ควรเป็นแบบไหน?

อย่างที่เรารู้กันว่าตอนนี้ตลาดวงการอาหารเสริมกำลังมาแรงมาก โดยเฉพาะ ‘อาหารเสริมลดน้ำหนัก’ ไม่ว่าใครก็ต่างสนใจกับการทำแบรนด์อาหารเสริม ทำให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ ได้เห็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีความหลากหลาย มีส่วนผสม มีคำเคลมที่แตกต่างกันออกไปของแต่ละแบรนด์

อาหารเสริมลดน้ำหนัก ดีจริงไหม ?

ในการเลือกซื้ออาหารเสริม เราจะได้เห็นคำเคลมหรือรีวิวต่าง ๆ มากมาย เช่น 1 เดือน ลด 10 โล, ลด 5 โล ภายใน 1 อาทิตย์, กินแล้วข้ามคืนพุงยุบ หรืออะไรต่าง ๆ ก่อนอื่นเราขอให้ทุกคนเข้าใจก่อนว่า อาหารเสริมลดน้ำหนัก  กับ ยาลดน้ำหนัก นั้นไม่เหมือนกัน ก่อนที่จะซื้อของแบรนด์ไหนกินก็ตาม ควรจะศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เพราะถ้าหากว่าเราเจอแบรนด์อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดี มันก็ดี และส่งผลต่อรูปร่างของเราที่ดีขึ้น

แต่ทั้งนี้อาหารเสริมลดน้ำหนักอาจจะมีการส่งผลกับร่างกายและระบบภายใน ยิ่งอาหารเสริมแบบเถื่อน ยาในเน็ต ยาที่ไม่มีการจดทะเบียนอะไรทั้งนั้น เชื่อว่าเราคงจะเห็นกันบ่อย ถึงแม้ว่าจะมีการจับกุมพวกอาหารเสริมลดน้ำหนักอันตรายเหล่านี้ แต่ก็อยากให้ทุกคนระวังอยู่ดี เพื่อหุ่นที่สวยงามแบบไม่ทำลายสุขภาพ บางตัวอันตรายถึงชั้นส่งผลเสียกับชีวิตเลยทีเดียว

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดี ควรเป็นแบบไหน?

การซื้ออาหารเสริมลดน้ำหนัก ไม่อยากให้ทุกคนเอาแต่ อ่านข้อมูลเฉพาะตัว หรืออ่านแต่รีวิวของแบรนด์ เพราะรีวิวเหล่านั้นก็ไม่รู้ว่าจริงแท้แค่ไหน ? เพราะเราไม่รู้แน่นอนว่าความเป็นจริงเป็นยังไง ? ให้ท่องไว้ว่า โลกอินเทอร์เน็ตนั้นมันสามารถแต่ง สามารถเติมได้เสมอ ควรจะสอบถามจากคนที่กินจริงแล้วเห็นผลลัพธ์จริงดีกว่า เพราะไม่ว่าเราจะทักหาเจ้าของแบรนด์ หรือทักหาตัวแทน ทุกคนก็จะต้องบอกว่าดีอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนมาดูกันว่า อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดี ควรเป็นแบบไหน? ไปดูกันเลย

1.ข้อมูลตรงไปตรงมา

ก่อนอื่นแลยเมื่อเห็นยาลดน้ำหนักขายในโลกออนไลน์ ถ้าหากว่าเราเลื่อนไปเจอเพื่อน ๆ ควรจะทำการพิจารณาด้วยความคิดเห็นของตัวเองก่อน จากนั้นลองดูลองอ่านรีวิวของผู้กินจริง อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดี ควรจะมีการให้ข้อมูลแบบตรงไปตรงมากับผู้บริโภค มีการบอกส่วนผสมทั้งหมดในอาหารเสริม (เผื่อกรณีที่มีคนแพ้ส่วนผสมบางชนิดจะได้รู้) จากนั้นเราค่อยมานั่งพิจารณาว่า มีประโยชน์มั้ย? สามารถเข้ากับร่างกายของเราได้หรือไม่? กินแล้วจะแพ้หรือเปล่า หรือ ดูปลอดภัยมากน้อยแค่ไหน? ค่อยตัดสินใจ

2.เลือกอาหารเสริมคุณภาพ

อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดี ควรจะมาในรูปแบบของ อาหารเสริมลดน้ำหนัก ไม่ใช่ ยาลดน้ำหนัก สารอาหาร คือ สารอาหาร ไม่ใช่ยา ไม่สามารถรักษาโรค หรือบรรเทาอาการอะไรได้ทั้งนั้น ถ้าหากว่ามีการเคลมว่าเป็นยาไม่ควรซื้อ เพราะ ยาลดน้ำหนักส่วนมากแล้วจะส่งผลในระยะยาวกับร่างกาย ทำให้เสี่ยงต่อการเป็นโรคไต นอกจากนี้ยังส่งผลเสียต่อ หัวใจ และ ตับด้วย

3.มีการแสดงข้อมูลชัดเจน

ข้อต่อมา อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดี จะต้องมีการแสดงข้อมูลและมีการแสดงฉลากในการขายที่ถูกต้อง ครบถ้วน สมบรูณ และจะต้องมีการระบุเลขสารบบอาหาร ที่สามารถตรวจสอบได้ ก่อนที่เราจะซื้อถ้าหากว่าอยากมั่นใจว่าดีจริง ควรจะอ่านฉลากข้างบรรจุภัณฑ์ก่อนตัดสินใจซื้อ ยิ่งสำหรับใครที่มีโรคประจำตัว จะต้องอ่านให้ดีว่า อาหารเสริมนั้น ๆ ไม่เหมาะกับใคร มีโรคนู้นโรคนี้กินได้ไหม ?  เพื่อความปลอดภัย

4.ลดน้ำหนักอย่างสมเหตุสมผล

อาหารเสริมลดความอ้วนที่ดี ไม่ควรทำให้น้ำหนักลดไวจนเกินไป หรือ ลดแบบฮวบ เพราะที่จริงแล้วการทำงานของอาหารเสริมนั้นจะเข้าไปทำปฎิกิริยากับร่างกายแบบเป็นขั้นตอน ถ้ากินแล้วลดไวควรเอาไปตรวจสอบ และดูว่ามีสารอะไรหรือไม่?

ทั้งหมดนี้คือข้อควรระวังเกี่ยวกับเรื่อง ‘อาหารเสริมลดน้ำหนัก’ สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังคิดว่าจะซื้อ หรือสนใจอยากจะลองซื้อมากิน ลองเอาข้อมูลในบทความนี้ไปศึกษาประกอบการตัดสินใจดู รับรองว่าถ้าเอาไปทำตามจะได้กินอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ปลอดภัย มี อย. ทานแล้วไม่อันตรายกับร่างกายของเราอย่างแน่นอน สวยแบบไม่ต้องเสี่ยง

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *