อาหารเสริมสำหรับบำรุงเส้นผม คืออะไร? ช่วยอะไรได้บ้าง?

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงเส้นผม เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น เพราะความงามของคนรุ่นใหม่ จะเป็นการดูแลตั้งแต่ศรีษะจรดปลายเท้า จึงไม่ใช่แค่การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่ใช้สำหรับผิวพรรณเท่านั้น แต่ยังเป็นเรื่องของเส้นผมที่ถือว่าเป็นส่วนสำคัญที่สุดของมนุษย์ ซึ่งคนไทยจะเผชิญปัญหาเรื่องผมขาด ผมแห้ง ชี้ฟูห ยาบกระด้าง และผมหลุดร่วง จนกลายเป็นปัญหาศีรษะล้านอย่างรวดเร็วเป็นจำนวนมาก เพราะต้องเผชิญกับมลภาวะ สารเคมีตกค้าง และแสงแดดที่มีความรุนแรงตลอดทั้งวัน ดังนั้นอาหารเสริมบำรุงเส้นผม จึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญที่ควรจะต้องมีไว้!

อาหารเสริมบำรุงเส้นผม ช่วยอะไรคุณได้บ้าง?

อาหารเสริมสำหรับบำรุงเส้นผม

อาหารเสริมสำหรับบำรุงเส้นผม

อาหารเสริมสำหรับบำรุงเส้นผม จะมีประโยชน์ในหลากหลายด้าน และจะเลือกใช้ส่วนผสมที่มีความปลอดภัยสูง ถ้าเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและไว้วางใจได้ ย่อมให้ประโยชน์กับคุณได้เต็มที่ แต่ถ้าคุณยังสงสัยว่าอาหารเสริมประเภทนี้ จะช่วยอะไรคุณได้บ้าง ขอแนะนำ 3 คำตอบสำคัญ จะทำให้คุณมั่นใจต่อการซื้อมาใช้มากขึ้น คือ

1.เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม

เมื่อรับประทานอาหารเสริมบำรุงเส้นผม จะสัมผัสได้ถึงผมที่มีความแข็งแรงมากขึ้น จากที่เคยขาดหรือหลุดร่วงง่าย จะกลายเป็นผมที่มีความหนานุ่ม ไม่ขาดง่าย ไม่มีการแตกปลาย ที่อาจจะพาให้ผมขาดได้เร็ว และมีโคนผมที่ยึดแน่น จึงทำให้ลดการขาดและการหลุดร่วงได้อย่างชัดเจนที่สุด พร้อมการมีความแข็งแรงทั้งเส้น และสามารถที่จะดูดซับสารอาหารต่าง ๆ ได้ดีกว่าเดิม

2.ลดความรุนแรงของปัญหา

ไม่ว่าคุณจะเผชิญปัญหาใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเส้นผม เมื่อใช้อาหารเสริมสำหรับการบำรุงเส้นผมอย่างต่อเนื่อง และเป็นอาหารเสริมที่มีคุณภาพ รับรองได้ว่าทุกปัญหาจะลดความรุนแรงลงเรื่อย ๆ และกลายมาเป็นผมสุขภาพดีได้อย่างรวดเร็ว  จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาผมเสีย ผมหยาบกระด้างใด ๆ ที่จะมากวนใจคุณอีก เพราะส่วนใหญ่แล้วการรับประทานอาหารเสริม จะเน้นเรื่องการดูแลแบบยั่งยืน

3.เพิ่มวอลุ่ม ให้ผมหนาและเรียบลื่น

สำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบางและผมไม่เรียบรื่น มีผมเส้นใหญ่ จึงทำให้กลายเป็นการชี้ฟูและผมหนาที่ไม่สวยงาม เมื่อรับประทานอาหารเสริมบำรุงเส้นผม จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมของคุณหนาขึ้น ลดปัญหาผมบาง ผมน้อย ส่วนผู้ที่มีปัญหาผมหนา แต่เส้นใหญ่และกระด้าง จะกลายเป็นผมที่เส้นเล็กลงและมีความเรียบรื่นมากกว่าเดิม สัมผัสได้ถึงผมที่หนาจริงแต่ให้ความนุ่ม พร้อมการจัดทรงที่ง่ายขึ้นแน่นอน

ส่วนผสมที่ควรมีในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สำหรับบำรุงเส้นผม

สำหรับส่วนผสมสำคัญที่มีภายในผลิตภัณฑ์อาหารเสริม สำหรับการบำรุงเส้นผม ที่มักจะถูกใส่มาเพื่อประโยชน์ต่อการดูแลโดยตรง พร้อมการเป็นส่วนผสมที่มีความปลอดภัย ไม่ส่งผลข้างเคียงหรือผลกระทบใด ๆ มากนัก ซึ่งสารสำคัญเหล่านี้  คือ

1.ไบโอติน

ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการบำรุงเส้นผม และอาหารเสริมในด้านการดูแลปัญหาเส้นผมโดยรวม ส่วนใหญ่แล้วจะมีชื่อของ “ไบโอติน” ปรากฏขึ้นแทบทุกผลิตภัณฑ์ ซึ่งไบโอตินหรือวิตามินเอช และมีอีกหนึ่งชื่อว่าวิตามินบี 7 จะให้ความสำคัญด้านการบำรุงเส้นผมโดยตรง เพราะเป็นโปรตีนสายยาวที่จะสร้างเคราติน ที่มีอยู่ภายในเส้นผมและเป็นส่วนประกอบสำคัญ ที่จะทำให้เกิดความแข็งแรง นอกจากนี้ยังส่งผลต่อเล็บที่จะแข็งแรงมากขึ้นด้วยเช่นกัน ไบโอตินจะเป็นตัวช่วยลดปัญหาผมเสีย ชี้ฟู ผมแห้ง และแตกปลาย ไม่ทำให้เปราะหรือขาดง่าย และไม่ทำให้ผมร่วงเร็วจนเกินไป

2.วิตามิน A, C, E

กลุ่มวิตามิน A, C และ E เป็นตัวช่วยในด้านการปกป้องเซลล์ จากสารอนุมูลอิสระ ส่งผลในหลากหลายด้าน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมขาดชี้ฟู และทำให้เซลล์รากผลทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยวิตามิน A จะเด่นในเรื่องการต้านสารอนุมูลอิสระ จึงลดปัญหาผมร่วงได้ดี และบำรุงเส้นผมให้เงางามมากขึ้น ส่วนวิตามิน C จะเป็นหนึ่งในตัวต้านสารอนุมูลอิสระแบบทรงพลัง ที่จะช่วยขจัดการเกาะเซลล์รากผมของสารอนุมูลอิสระ ที่จะทำให้การงอกใหม่เกิดความผิดปกติ  จึงทำให้เส้นผมเติบโตได้ดีอีกครั้ง และยังช่วยให้ร่างกายดูดซับแร่ธาตุกับสารอาหารสำคัญ เพื่อบำรุงเส้นผมได้ดีมากขึ้น  ส่วนวิตามินอีจะเป็นตัวช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และบำรุงให้เคราติน สามารถทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังช่วยป้องกันปัญหาผมร่วงเป็นหย่อม และบำรุงผมให้เงางามอยู่เสมอ

3.Zinc

Zinc หรือสังกะสี เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญในด้านการสร้างเคราติน ซึ่งถือเป็นเกราะป้องกันเส้นผม ให้เกิดความแข็งแรง ทำให้รากผมไม่หลุดร่วงง่าย พร้อมการช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ที่เส้นผมได้เป็นอย่างดี จึงลดปัญหาเส้นผมขาดง่าย และไม่แตกปลายเร็วจนเกินไป พร้อมทำให้เส้นผมเงางามและมีสุขภาพดีขึ้นเรื่อย ๆ

ถ้าคุณต้องเผชิญปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม จนทำให้รู้สึกไม่สบายใจ แนะนำการเลือกใช้อาหารเสริม สำหรับบำรุงเส้นผมร่วมไปกับผลิตภัณฑ์บำรุงผมภายนอก พร้อมการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ และการออกกำลังกายเป็นประจำ รวมไปถึงการทำพฤติกรรมในด้านที่ดีเกี่ยวกับเส้นผม เพื่อทำให้การดูแลมีประสิทธิภาพสูงสุด

Facebook Homchanosot

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *