อาหารเสริม Anti Oxidant คืออะไร? ให้ประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากแค่ไหน?

‘อาหารเสริม’ เป็นอีก 1 ตัวเลือก สำหรับใครที่อยากจะมีสุขภาพที่ดี และอยากจะเติมสารอาหารที่มีประโยชน์ให้กับร่างกาย เพราะอาหารเสริมจะเข้าไปทำหน้าที่ให้การส่งต่อสารอาหารให้กับร่างกาย พวกสารอาหารที่ร่างกายของเราขาดไป หรือร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นมาเองได้ แต่ร่างกายต้องการสารอาหารเหล่านี้เราก็สามารถกินเพื่อเอาให้เข้าไปทดแทนได้ ทำให้ร่างกายของเราสมบรูณ์และแข็งแรง

อาหารเสริม Anti Oxidant คืออะไร?

ถ้าหากพูดถึง อาหารเสริมเชื่อว่าทุกคนคงจะรู้จักกันอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยอยากจะพาทุกคนมาเจาะลึกและทำความเข้าใจเกี่ยวกับ อาหารเสริมให้มากขึ้นกัน อาหารเสริมชนิดนี้ได้รับฉายาว่าเป็นอาหารเสริมต้านชรา เพราะมี สารต้านอนุมูลอิสระ ที่เมื่อเราชราลงไปเรื่อย ๆ สารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายก็จะค่อย ๆ ลดน้อยลงไปด้วย ทำให้เราดูแก่ก่อนวัยอันควร

แต่เมื่อสารต้านอนุมูลอิสระนั้นออกมาในรูปแบบของผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเราก็ไม่ต้องกลัวว่าร่างกายจะขาด Anti Oxidant อีกต่อไป เพราะเพียงแค่เรากินอาหารเสริม ก็จะเข้าไปทำหน้าที่ในการยับยั้ง และชะลอการก่อตัวของสารที่มีชื่อว่า ออกซิเดชัน (Oxidation) เป็นสารที่ส่งผลให้ร่างกายของเราเกิดอนุมูลอิสระ แต่นอกจากออกซิเดชัน สาเหตุของการเกิดอนุมูลอิสระนั้นก็มีสาเหตุอื่น ๆ อีก เช่น การสูบบุหรี่, การดื่มแอลกฮอลล์, ฝุ่น, ควัน, มลภาวะเป็นพิษทางอากาศ และ โอโซน

เมื่อร่างกายของเราขาด Anti Oxidant จะเป็นอย่างไร?

ต่อมาเราจะพาทุกคนมาดูกันว่า เมื่อร่างกายของเราขาด Anti Oxidant จะเป็นอย่างไ? ร่างกายของเราเมื่อไหร่ที่อนุมูลอิรสะเริ่มเข้ามาในร่างกายของเรา ยิ่งสะสมมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งส่งผลเร็วเท่านั้น เมื่อสารพวกนี้เข้าไปในร่างกายของเรามาก ๆ มันจะเข้าไปทำลายและกัดกินโครงสร้างของร่างกาย ทั้งผิวหนังและเซลล์ต่าง ๆ ให้อวัยวะภายในร่างกายทำงานได้อย่างไม่เต็มประสิทธิภาพ ทำให้ผนังเซลล์ผิดปกติ เซลล์จะถูกทำลายและลดประสิทธิภาพ ตลอดจนส่งผลให้เซลล์เสื่อมเร็ว ส่งผลต่อมาคือ หน้าเหี่ยว, ผิวย่น, ไม่เปล่งปลั่ง

เริ่มมีฝ้า,มีกระ หรือทางการแพทย์จะเรียกว่า โรคชรา หรือ โรคแก่ก่อนวัยอันควร นอกจากส่งผลต่อภายนอกและรูปลักษณ์ของร่างกายแล้ว ภายในร่างกายก็เช่นเดียวกัน แถมผลเสียของมันยังร้ายแรงมากด้วย เพราะสามารถทำให้เกิดโรคหลอดเลือดและหัวใจขาดเลือด และเสี่ยงต่อโรคร้ายต่าง ๆ ที่ตามมา เนื่องจากเซลล์และอวัยวะบางอย่างทำงานได้ไม่ดีพอ หนักสุดพวกโรคร้ายเมื่อมารุมเร้าเรามาก ๆ เซลล์ในร่างกายจะกลายเป็นเซลล์ร้ายและส่งผลให้เกิดเซลล์มะเร็ง

อาหารเสริม Anti Oxidant ให้ประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากแค่ไหน?

เมื่อเราได้เห็นไปแล้วว่าความอันตรายของสารอนุมูลอิสระนั้นเป็นเรื่องน่ากลัวที่เราไม่ควรมองข้าม ต่อมาเรามาดูกันว่า ถ้าหากว่าเราเลือกกินอาหารเสริมชนิดนี้ให้ประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากแค่ไหน? ถ้าคุณรู้ทันจะช่วยให้ไม่เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร

  • ถ้าหากว่าเรากิน อาหารเสริม Anti Oxidant สารเหล่านี้จะเข้าไปยับยั้งการเกิดของอนุมูลอิสระ ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ส่งผลให้อวัยวะในร่างกายรวมถึงเซลล์ทำงานได้เต็มที่ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • อาหารเสริมจะช่วยยับยั้งการก่อตัวของสารมะเร็ง อันเกิดจากเซลล์ร้ายและสารพิษจากสิ่งแวดล้อม เพราะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถขับสารพิษที่ก่อมะเร็งได้ดีขึ้น
  • นอกจากนี้การกิน อาหารเสริมยังสามารถช่วยลดภาวะอาการอัลไซเมอร์ หรือจะเรียกว่า โรคความจำเสื่อม ที่มักจะเกิดกับผู้สูงวัยหรือคนชรา รวมถึงโรคศูนย์กลางจอประสาทตาเสื่อมด้วย
  • ช่วยป้องกันการเกิดโรคเส้นเลือดในสมองตีบ

ทั้งหมดนี้ความน่าสนใจของ  Anti Oxidant ทุกคนคงจะรู้แล้วว่ามันคืออะไร? และให้ประโยชน์ต่อผู้บริโภคมากแค่ไหน? ถ้าเปรียบเทียบก็คือ เมื่อเราได้กินอาหารเสริมเข้าร่างกายของเราจะเหมือนกับมีเกราะป้องกันเล็ก ๆ ที่เอาไว้ป้องกันอันตรายจากสิ่งแวดล้อม ทำให้ร่างกายของเราแข็งแรง ระบบของร่างกายรวมถึงเซลล์ไม่เสียหายถึงแม้ว่าจะมีมลภาวะเป็นพิษที่คอยทำร้ายเรามากมายแค่ไหน ซึ่งอาหารเสริมก็มีให้เลือกซื้อหลากหลายแบรนด์ หลากหลายสูตร ลองไปหาซื้อกันดู รับรองว่ามีประโยชน์แน่นอน

 

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *