เจลลี่บำรุงกระดูก แคลเซียมยุคใหม่ อร่อย ได้ประโยชน์สุดคุ้ม !

ยิ่งอายุมากขึ้น มวลกระดูกก็จะลดลงไปตามธรรมชาติ หรืออาการเสื่อมของข้อต่อต่าง ๆ ของร่างกาย นานวันเข้าก็จะเกิดเป็นอาการปวด กระดูกบาง เปราะแตกหักง่าย อีกทั้งหนุ่มสาวในยุคนี้ยังต้องเผชิญกับการใช้ชีวิตประจำวันที่กระทบต่อสุขภาพอย่างมากมาย โดยเฉพาะอาหารที่ไม่มีประโยชน์ เป็นอาหารขยะ หรือที่เรียกว่า Junk Food ทำให้ร่างกายขาดสารอาหารและวิตามินที่จำเป็น อาหารบางอย่างยังให้โทษ ทำลายสุขภาพ เป็นเหตุให้กระดูกเสื่อมสภาพก่อนเวลา กลายเป็นโรคที่สร้างผลกระทบต่อการใช้ชีวิตประจำวัน

เมื่อการรับประทานอาหารในชีวิตประจำวันไม่ได้ทำให้ร่างกายได้รับแคลเซียมในปริมาณที่เพียงพอ การเลือกกินอาหารเสริมจึงเป็นตัวช่วยที่ดี ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย ร่วมกับการปรับพฤติกรรมหันมารับประทานอาหารสำคัญที่ดูแลกระดูกให้แข็งแรงไม่เปราะแตกหักง่าย

สัญญาณเตือนภาวะกระดูกเสื่อมที่ต้องระวัง

1.โดยทั่วไปมักจะพบการเสื่อมสภาพของกระดูกในคนที่มีอายุตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป พบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เนื่องจากปัจจัยที่เกี่ยวข้องกับฮอร์โมน เป็นช่วงเข้าสู่วัยทอง แต่ก็สามารถพบได้ในวัยหนุ่มสาวที่มีพฤติกรรมการใช้ชีวิตแบบไม่ดูแลสุขภาพ ทำให้กระดูกเสื่อมก่อนวัย

2.อาการบ่งชี้ว่ามีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกเสื่อม จะเริ่มปวดตามข้อ โดยเฉพาะข้อเข่าที่พบได้มาก เมื่อเคลื่อนไหวจะรู้สึกตึง มีเสียงดังเหมือนกระดูกสัมผัสกัน

3.หากปล่อยอาการผิดปกติทิ้งไว้นาน ๆ อาจทำให้ข้อบวมแดง เกิดการอักเสบจากภายใน และเริ่มผิดรูป

4.การเสื่อมของกระดูกเป็นอันตรายหากรีบไม่ดูแล เพราะจะนำไปสู่การเกิดโรคกระดูกพรุน หากล้ม หรือโดนกระแทก เสี่ยงที่กระดูกจะหักได้ง่าย

5.ช่วงเริ่มแรกของการเสื่อมสภาพของกระดูกมักไม่ค่อยมีอาการ แต่จะเริ่มเห็นความผิดปกติ เช่น การเดินแล้วหลังค่อม, ขาโก่ง เป็นต้น

6.รู้สึกปวดกระดูกส่วนลึก มีอาการปวดหลังหรือกล้ามเนื้อบริเวณใกล้เคียง ซึ่งเป็นจุดที่สังเกตได้ง่าย เนื่องจากคือโครงสร้างหลักที่สัมพันธ์กับประสาทส่วนอื่นของร่างกาย

7.เวลาก้ม หรือเงย จะรู้สึกปวดจี๊ดที่ข้อต่อและสันหลัง ต้องค่อย ๆ ขยับตัว

8.การเคลื่อนไหวต่าง ๆ ทำได้ช้าลง ตึงตามข้อ งอหรือยืดตรงได้ยาก

9.เมื่อลุกจากเตียงนอนตอนเช้าจะรู้สึกว่าต้องใช้เวลาในการลุก เพราะเส้นตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกายยึดเกร็ง ทำให้ปวดทรมาน

ข้อดีของการใช้เจลลี่บำรุงกระดูก

เจลลี่ที่เป็นอาหารเสริมบำรุงกระดูก จะผสมวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นต่อการบำรุงกระดูกเอาไว้อย่างเพียงพอที่ร่างกายจะดูดซึมไปใช้ โดยข้อดีของเจลลี่บำรุงกระดูก ยังมีความน่าสนใจอีกมากมาย ดังนี้

1.ช่วยเพิ่มมวลกระดูกให้มากขึ้น

ส่วนผสมที่นิยมนำเอามาใช้ในเจลลี่คือเจลาตินแบบพิเศษ ผสมกับคอลลาเจนเพื่อช่วยเพิ่มน้ำในไขข้อ อีกทั้งยังมีวิตามินที่ผสมกับแคลเซียมอยู่ด้วย เมื่อรับประทานเข้าไปจะทำให้แคลเซียมดูดซึมได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มมวลกระดูกให้มากขึ้นได้ ลดอาการปวด ป้องกันความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน และค่อย ๆ ปรับสภาพไม่ให้กระดูกเสื่อมมากไปกว่าเดิม

2.ช่วยบำรุงผิวได้ในตัว

เนื่องจากมีส่วนผสมของวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ ร่วมด้วย ทำให้เจลลี่ชนิดบำรุงกระดูก ไปเพิ่มคอลลาเจนให้กับส่วนอื่นของร่างกาย โดยเฉพาะผิวหนัง ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ผิวแลดูสุขภาพดีมากขึ้น

3.บำรุงไปถึงเล็บและเส้นผม

จะเห็นได้ว่าเล็บเป็นกระดูกส่วนหนึ่งของร่างกายที่เติบโตอยู่ด้านนอก ดังนั้นเมื่อร่างกายได้รับแคลเซียมที่เพียงพอจากอาหารเสริมที่มีคุณภาพ จะทำให้เล็บแลดูสุขภาพดี ขาวใส แข็งแรง ไม่ให้เล็บเปราะบาง และยังส่งผลให้เส้นผมเงางามสุขภาพดีมากขึ้นอีกทางหนึ่งด้วย

นอกจากอาหารเสริมแคลเซียมที่เป็นเม็ด ซึ่งส่วนมากแล้วจะมีขนาดใหญ่ มีกลิ่นของตัวยาค่อนข้างชัดเจน ทำให้มีข้อจำกัดสำหรับหลายคนที่กินยายาก ดังนั้น “เจลลี่บำรุงกระดูก” ที่มีลักษณะเป็นเจลลี่สติ๊ก คือรูปแบบอาหารเสริมที่ได้รับความนิยม เป็นเทรนด์การดูแลสุขภาพยุคใหม่ ด้วยนวัตกรรมการผลิตที่ช่วยเปลี่ยนแคลเซียมแบบเม็ดให้กลายเป็นวุ้นเจลลี่รสชาติอร่อย กินง่าย เหมือนกับกินขนมขบเคี้ยว บรรจุอยู่ในซองขนาดพอดี รับประทานง่าย เพียงแค่ฉีกซองก็อร่อยและได้ประโยชน์ไปพร้อมกัน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *