เจลลี่บำรุงสมอง เพิ่มความจำ ลดอาการล้า ให้สมองกลับมากระปรี้กระเปร่าอีกครั้ง!

เนื่องจากในชีวิตประจำวันของเราที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงาน เร่งรีบตื่นเช้า และกลับบ้านดึก ทำงานกันอย่างหนัก ใช้สมองกันจนแทบไม่มีเวลาได้พัก ส่งผลให้เกิดอาการล้า ความจำไม่ดี สมาธิสั้น เพราะผลกระทบจากการที่สมองทำงานหนักมากเกินไป จะสัมพันธ์ไปถึงเส้นประสาทอื่น ๆ ของร่างกายด้วย ไม่ว่าจะเป็นการพูด อ่าน เขียน การบำรุงสมองด้วยสารอาหารที่จำเป็นในแต่ละวันจึงเป็นสิ่งจำเป็น ไม่ควรมองข้าม รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ร่วมกับอาหารเสริมบำรุงสมองแบบง่าย ๆ ตอบโจทย์วัยทำงานที่เร่งรีบอย่างเจลลี่บำรุงสมอง เป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมทั้งในไทยและต่างประเทศ ได้ประโยชน์และกินง่าย รสชาติอร่อย เป็นทางเลือกสำหรับคนที่กินยายาก อีกทั้งยังไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อร่างกายอีกด้วย

วิธีแก้อาการสมองล้าจากการทำงานหนัก

1.เลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เน้นสารอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะผักและผลไม้ ซึ่งจะมีวิตามินและแร่ธาตุอยู่มาก

2.หาเวลาในการพักผ่อนเพื่อป้องกันสมองทำงานหนักจนเกินไป โดยเฉพาะการนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอในช่วงกลางคืน

3.หลีกเลี่ยงความเครียด หากิจกรรมผ่อนคลายทำ เช่น ออกกำลังกาย, ออกไปเที่ยวกับเพื่อนฝูง, อ่านหนังสือเบาสมอง, นั่งสมาธิ, ดูหนังเรื่องโปรด เป็นต้น

4.รับประทานอาหารเสริมเพื่อบำรุงสมองโดยเฉพาะ ซึ่งจะประกอบด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่สำคัญ ซึ่งจะช่วยทำให้สมองฟื้นตัวได้ไว ตื่นเช้าได้อย่างสดใส ไม่เหนื่อยล้า

เมื่อไหร่ที่ต้องเริ่มดูแลสมองกันได้แล้ว?

1.เริ่มมีอาการอ่อนล้า เพลีย มึนศีรษะอยู่บ่อย ๆ

2.มีอาการปวดศีรษะคล้ายจะเป็นไมเกรน เพลียง่าย ไม่ค่อยสดชื่นในระหว่างวัน

3.ไม่ค่อยมีสมาธิ คิดและตัดสินใจได้ช้าลง นึกอะไรไม่ค่อยออก ความจำสั้นลง จนรู้สึกว่าตัวเองกลายเป็นคนขี้ลืม

4.เวียนศีรษะบ้านหมุน เดินเซ ไม่สามารถทรงตัวอยู่ได้ จนต้องนอนพักเพื่อให้อาการดีขึ้น

5.ตื่นขึ้นมาแล้วรู้สึกเหมือนนอนหลับไม่เต็มอิ่ม ง่วงนอนตลอดเวลา แม้จะเข้านอนเร็ว และนอนหลับสนิทตลอดคืน ทว่ากลับยังตื่นขึ้นมาด้วยความงัวเงีย

6.เริ่มวางแผนอะไรในสมองไม่ค่อยได้ คิดอะไรที่ซับซ้อนได้ยากขึ้น

7.มีอารมณ์หงุดหงิดขึ้น ๆ ลง ๆ นอนไม่ค่อยหลับ เหมือนมีงานติดอยู่ในหัวตลอดเวลา ไม่สามารถสลัดให้หลุดออกไปได้หลังจากเลิกงานแล้ว

8.เกิดภาวะเครียดแบบไม่รู้ตัว ทำให้สมองทำงานหนัก สังเกตได้จากการหายใจสั้นถี่ ส่งผลให้ออกซิเจนไปเลี้ยงสมองได้ไม่เพียงพอ

9.ใช้สมองคิดไอเดียหรืองานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์หรือจินตนาการไม่ค่อยได้ คิดอะไรลำบากขึ้นกว่าเดิม

10.หากปล่อยให้สมองล้าอย่างต่อเนื่อง จะส่งผลต่อสุขภาพร่างกาย เสี่ยงต่อการเกิดโรคที่เกี่ยวกับสภาพจิต และสมองที่ทำงานหนักยังเสี่ยงเป็นโรคอัลไซเมอร์ในอนาคตได้อีกด้วย

สารอาหารสำคัญที่ช่วยบำรุงสมองมีอะไรบ้าง?

1.วิตามิน B รวม – เป็นวิตามินที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทำงาน โดยเฉพาะวิตามินB 6, B 9 และ B12

2.สารสกัดจากใบแปะก๊วย – ตัวช่วยบำรุงสมองที่สกัดได้จากสมุนไพรธรรมชาติ มีส่วนช่วยบำรุงสมองและระบบประสาทได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดอาการล้า ทำให้ความจำดีขึ้น อีกทั้งยังป้องกันภาวะสมองเสื่อมและโรคอัลไซเมอร์ได้ด้วย

3.น้ำมันปลา – เป็นสารสกัดที่ได้จากปลาทะเลน้ำลึก เป็นลักษณะของกรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยบำรุงสมองได้ดี อีกทั้งยังบำรุงสายตาที่เชื่อมโยงกับการทำงานของสมอง ปรับสมดุลของร่างกาย ไม่ให้สมองต้องทำงานหนักอีกด้วย

4.กรดอะมิโน 18 ชนิด – เป็นการคัดสรรกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อการบำรุงสมอง ช่วยให้สมองทำงานได้ดี ลดอาการล้า เพิ่มความจำ กระตุ้นให้สมองสดชื่น นอนหลับได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยบำรุงร่างกาย เพิ่มภูมิคุ้มกันได้อีกทาง

ข้อดีของการรับประทานเจลลี่บำรุงสมอง

เนื่องจากสมองต้องการสารอาหารที่หลากหลาย ทั้งวิตามินและแร่ธาตุ เจลลี่บำรุงสมองจึงสามารถผสมผสานสารอาหารต่าง ๆ ได้จำนวนให้รวมกันอยู่ภายในแท่งเดียวได้ ไม่จำเป็นต้องกินวิตามินครั้งละหลาย ๆ เม็ด เป็นอาหารเสริมทางเลือก ซองเดียวครบทุกสารอาหารที่ช่วยดูแลสมอง ฉีกซองก็รับประทานได้ทันที

อาหารเสริมเพื่อบำรุงสมองจะต้องมีคุณภาพ และปราศจากสารอันตราย เพื่อช่วยให้การดูแลระบบประสาทและการทำงานของสมองฟื้นตัวกลับมาได้มากที่สุด การเลือกแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้จึงเป็นสิ่งสำคัญ อีกทั้งลักษณะของผลิตภัณฑ์ในรูปแบบใหม่ ที่พกพาสะดวก รับประทานง่าย ก็เป็นอีกตัวเลือกที่ช่วยทำให้การกินอาหารเสริมไม่ใช่เรื่องน่ากลัวอีกต่อไปด้วย

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *