อาหารเสริม “เจลลี่วิตามิน” กินง่าย ได้ประโยชน์ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ

วิตามินถือเป็นส่วนประกอบสำคัญของร่างกาย และควรได้รับอย่างเพียงพอในแต่ละวัน การรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ตามหลักโภชนาการ จะช่วยส่งผลดีต่อร่างกาย ป้องกันโรค เสริมเกราะภูมิคุ้มกันได้ดี แต่กระนั้นด้วยชีวิตที่เร่งรีบของผู้คนสมัยนี้ ทำให้ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ การกินวิตามินจากอาหารเสริมจึงเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เพราะได้สารอาหารที่ขาดไปแบบเต็ม ๆ ช่วยให้ร่างกายได้รับการฟื้นฟู ดูแลสุขภาพได้ไม่แพ้อาหารจากธรรมชาติ ซึ่งเจลลี่วิตามินคือ หนึ่งในทางเลือก ผลิตภัณฑ์ที่ง่ายต่อการรับประทาน เป็นวิตามินที่สกัดเข้มข้น กินง่ายด้วยลักษณะที่เหมือนแท่งเยลลี่ รสชาติอร่อย และได้ประโยชน์จากวิตามินที่ร่างกายต้องการ

5 ชนิดของวิตามินที่ร่างกายต้องการ และไม่ควรขาด!

1.วิตามินเอ

ถือว่าเป็นวิตามินที่มีประโยชน์ในการช่วยบำรุงสายตา โดยเฉพาะในคนที่ต้องทำงานหน้าจอเป็นประจำ หรือผู้สูงอายุ ไม่ให้เกิดดวงตาเสื่อมสภาพก่อนวัย นอกจากนี้ยังมีหน้าที่ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกาย สามารถพบได้ในผักและผลไม้ เช่น ฟักทอง, มะละกอ, แครอท, ผักโขม เป็นต้น

2.วิตามินดี

เป็นวิตามินที่มีหน้าที่ช่วยการดูดซึมแคลเซียม จึงมีส่วนช่วยป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับกระดูก และรักษากระดูกให้แข็งแรง โดยปกติเราร่างกายสามารถสังเคราะห์วิตามินดีได้จากแสงแดด แต่ด้วยชีวิตประจำวันของผู้คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันต้องทำงานอยู่ในห้องแอร์ ไม่ค่อยได้เจอแสงแดดเท่าไหร่ เป็นเหตุให้ร่างกายได้รับวิตามินไม่เพียงพอตามมาได้

3.วิตามินอี

เป็นวิตามินที่เปรียบเสมือนตำรวจที่คอยจับผู้ร้ายในร่างกาย เรียกได้เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ ป้องกันไม่ให้เซลล์ถูกทำลาย ลดการเกิดมะเร็งได้ พบได้ในอาหารจำพวกถั่ว อะโวคาโด เมล็ดทานตจะวัน เม็ดงา เป็นต้น

4.แคลเซียม

เป็นแร่ธาตุที่สำคัญ ป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน เพิ่มความหนาแน่นให้มวลกระดูก ยิ่งอายุมากขึ้น ร่างกายยิ่งจำเป็นต้องได้รับแคลเซียมมากกว่าวัยหนุ่มสาว โดยทั่วไปจะต้องได้รับอย่างน้อยวันละ 1,000 มล. ซึ่งพบได้ในผักใบเขียวสีเข้ม, ผักสีส้ม, ปลาข้าวสาร, ถั่วเหลือง, นมสด เป็นต้น

5.วิตามินซี

วิตามินมากประโยชน์ที่ไม่ควรขาด มีหลากหลายหน้าที่ ตั้งแต่ช่วยดูดซึมธาตุเหล็ก ช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟัน ช่วยดูแลผิวให้เปล่งปลั่ง เพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดการเกิดโรคภูมิแพ้ พบได้ในผลไม้รสเปรี้ยว และผัก เช่น บร็อคโคลี่, ฝรั่ง, ส้ม, มะม่วง เป็นต้น

เจลลี่วิตามินมีข้อดีอย่างไรบ้าง?

จากข้อมูลด้านบนจะเห็นได้ว่าร่างกายจำเป็นต้องได้รับวิตามินที่สำคัญเป็นประจำ ดังนั้นเจลลี่วิตามินจึงเป็นอาหารเสริมที่มีข้อดีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น

1.ช่วยให้คนที่กินยายาก โดยเฉพาะวิตามินแบบเม็ดที่มักจะมีขนาดใหญ่ ให้สามารถกินได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังได้ความอร่อย กินเพลิน ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนขนมปีโป้

2.มีการแต่งกลิ่นสังเคราะห์ที่ไม่มีอันตรายต่อร่างกาย ให้ได้รสชาติที่เหมือนขนมเจลลี่ พร้อมสีสันดึงดูดชวนให้น่ากิน

3.มีรสชาติหอมอร่อย รับประทานได้ง่าย สะดวกในการพกติดกระเป๋ากินในระหว่างวันที่เร่งรีบได้อย่างง่ายดาย

4.เนื่องจากเป็นชนิดเจลลี่เคี้ยว มีความนุ่ม เมื่อเข้าสู่ร่างกายจะดูดซึมได้อย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับอาหารเสริมรูปแบบอื่น

5.ในเจลลี่วิตามินสามารถผสมผสานคุณประโยชน์ของสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายได้มากกว่าแบบเม็ดหรือแคปซูล ดังนั้นการรับประทานเจลลี่จึงช่วยให้ร่างกายได้รับวิตามินที่จำเป็นอย่างครบถ้วนในแท่งเดียวได้

วิตามินเจลลี่มีดีกว่าอาหารเสริมแบบอื่นอย่างไร?

1.วิตามินแบบเจลลี่สติ๊ก มีข้อดีคือการรับประทานที่เด่นชัด การผลิตด้วยกระบวนการที่ช่วยให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เข้าถึงสารอาหารที่มีประโยชน์ได้ เหมาะสำหรับกลุ่มครอบครัวที่ใส่ใจสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็น พ่อ แม่ ลูก หรือผู้สูงอายุ ก็สามารถรับประทานได้ง่าย

2.ร่างกายใช้เวลาดูดซึมได้รวดเร็ว เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วจะถูกนำไปใช้ได้ภายใน 1 ชั่วโมง จากปกติที่ต้องใช้เวลาดูดซึมนานถึง 5 ชั่วโมง กว่าที่วิตามินจะเข้าสู่ร่างกาย และเริ่มทำงาน

3.เป็นการออกแบบวิตามินที่มีความแปลก โดดเด่น มีความหลากหลายด้านรสชาติที่เลือกได้ อีกทั้งขนาดของเจลลี่ที่ผสมกับวิตามิน ช่วยให้อิ่มท้องได้ในช่วงเวลาที่แสนเร่งรีบ

จะเห็นได้ว่าจุดเด่นของวิตามินเจลลี่มีข้อดีอย่างมากมายสำหรับการรับประทาน เป็นอาหารเสริมที่มีนวัตกรรมแปลกใหม่ เจาะตลาดคู่แข่งได้ดี ช่วยกระตุ้นให้ผู้บริโภครู้สึกสนใจ และอยากลิ้มลองมากกว่ารูปแบบเดิม ๆ ที่น่าเบื่อ

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *