เจลลี่สำหรับเด็ก อาหารเสริมกินง่าย ได้ประโยชน์

โดยปกติสำหรับเด็กเล็ก ควรได้รับสารอาหารให้เป็นไปตามหลักโภชนาการ มีทั้งผักและผลไม้ที่มีสารอาหารสำคัญ แต่เด็ก ๆ ส่วนใหญ่ จะมีปัญหาเรื่องการกินผัก และบางคนยังเป็นเด็กกินยาก ไม่ค่อยกินข้าว ทำให้สัดส่วนของสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายไม่เพียงพอในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโต การเลือกใช้อาหารเสริมสำหรับเด็กจึงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้พวกเขาได้รับทั้งวิตามินและแร่ธาตุอย่างเพียงพอในแต่ละวัน แต่อาหารเสริมแบบเม็ดหรือแคปซูลก็คงจะไม่เหมาะกับเด็ก ๆ ทำให้พวกเขาขยาดไม่อยากกิน ไม่ต่างอะไรจากการบังคับให้กินผักนั่นเอง

เพราะฉะนั้นทางเลือกของอาหารเสริมสำหรับเด็กจึงควรออกแบบให้เหมือนขนม ดึงดูดด้วยรสชาติแสนอร่อยอย่าง “เจลลี่สติ๊ก” เป็นวิตามินเจลลี่สำหรับเด็กที่เราคิดค้นสูตรให้เหมาะสำหรับแต่ละช่วงวัย ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เป็นพ่อแม่ที่ต้องการดูแลการเจริญเติบโตของลูกน้อยให้ได้รับสารอาหารได้เต็มร้อยสมวัย

วิตามินแนวไหนที่เหมาะสำหรับเด็ก?

เนื่องจากเด็กมันจะทานอะไรยาก โดยเฉพาะผักผลไม้ที่เป็นแหล่งของวิตามินแร่ธาตุต่างๆ แต่วิตามินเหล่านี้เป็นวิตามินสำคัญที่เหมาะสำหรับเด็กอย่างมาก พ่อแม่ควรรีบไปเช็คกันค่ะ

1.วิตามินรวม

เป็นวิตามินสำคัญสำหรับเด็ก ๆ ที่ไม่ค่อยรับประทานอาหาร วิตามินรวมในรูปแบบของเจลลี่จะมีสัดส่วนที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน ช่วยเสริมสร้างให้เด็ก ๆ มีร่างกายที่แข็งแรง เจริญเติบโตสมวัย ในซองเดียวก็สามารถได้วิตามินและแร่ธาตุที่ครบถ้วนได้ แถมยังอร่อยด้วยรสชาติเหมือนขนมปีโป้

2.วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน

โดยหลัก ๆ จะผสมด้วยวิตามินซี, วิตามินดี และซิงค์ ซึ่งถือว่าเป็นวิตามินที่สำคัญต่อการเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน เนื่องจากเด็กจะมีภูมิคุ้มกันต่ำกว่าในวัยผู้ใหญ่ หากรับเอาเชื้อโรคหรือเชื้อไวรัสเข้าไป มีโอกาสที่จะป่วยได้ง่ายกว่า

3.วิตามินต้านหวัด

จะเห็นได้ว่าเด็ก ๆ มักจะเจอกับอาการป่วยจากโรคหวัดกันอยู่บ่อยครั้ง ไม่ว่าจะอากาศเปลี่ยนแปลง เดี๋ยวฝน เดี๋ยวหนาว เดี๋ยวร้อน แถมฝุ่นละอองในอากาศก็เป็นตัวการทำให้ร่างกายอ่อนแอ วิตามินแบบเจลลี่ที่มีส่วนประกอบของวิตามินซีเป็นหลัก ทำให้เด็ก ๆ กินง่าย เลือกรสชาติได้หลากหลาย ดูดซึมได้ง่ายโดยที่ร่างกายไม่ต้องทำงานหนักอีกด้วย

ข้อดีของวิตามินเจลลี่สำหรับเด็ก

สำหรับข้อดีของวิตามินดังกล่าวที่มีประโยชน์ต่อเด็กก็มีด้วยกันหลายอย่างดังนี้

1.แก้ปัญหาเด็กกินยาก

วิตามินเจลลี่สำหรับเด็ก มีเนื้อสัมผัสที่อร่อย และการปรุงแต่งรสชาติ สีสันที่ให้กลิ่นหอมเหมือนขนมหรือลูกอม สามารถเคี้ยวได้โดยไม่ต้องบังคับเด็ก ๆ โดยเฉพาะกลุ่มที่มีปัญหาเรื่องกินอาหารยาก ซึ่งถือว่าเป็นตัวช่วยแก้ปัญหาที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย

2.เลือกรสชาติที่เด็ก ๆ ชอบได้อย่างหลากหลาย

ในการผลิตจะสามารถเลือกรสชาติที่เหมาะสมสำหรับวิตามินแต่ละแบบได้ ส่วนผสมทั้งหมดไม่เป็นอันตราย มาจากธรรมชาติ เช่น เจลาติน แป้งข้าวโพด ช่วยขึ้นรูปให้เป็นเจลลี่แท่งหนึบที่เคี้ยวได้ ไม่เหนียวและนิ่มเละจนเกินไป

3.สารแต่งกลิ่นและสีปลอดภัย

การผลิตวิตามินแบบเจลลี่ของเด็ก ๆ มีรสชาติที่ได้รับความนิยมคือรสส้ม, มะนาว และองุ่น และยังสามารถเลือกผลิตรสชาติอื่น ๆ ได้อีกมากมายตามต้องการ โดยจะมีกลิ่นหอมชวนดึงดูด ปรุงแต่งด้วยกลิ่นและรสชาติที่ปลอดภัย รับประทานได้โดยไม่มีผลเสียใด ๆ ต่อร่างกาย

4.ช่วยให้วิตามินทำงานร่วมกันได้ประสิทธิภาพ

ส่วนผสมของวิตามินต่าง ๆ ที่ผสมกันอยู่ในเจลลี่ จะช่วยทำหน้าที่ร่วมกันได้ เช่น วิตามินซีที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมให้กับวิตามินตัวอื่น ๆ ได้ดียิ่งขึ้น

5.ไม่ต้องกังวลเรื่องสารก่อภูมิแพ้

วิตามินทางเลือกชนิดนี้สกัดมาจากส่วนผสมของธรรมชาติ โดยเลือกเอาแค่ส่วนที่เป็นสารสำคัญมาใช้ในเจลลี่ จึงมั่นใจได้ว่าเด็ก ๆ จะไม่เผชิญกับสารที่เป็นตัวการก่อภูมิแพ้ในร่างกาย ซึ่งอาจพบได้ในนมถั่วเหลือง, ผักบางชนิด, ข้าวโพด และเด็กบางคนที่แพ้นมวัว ก็สามารถรับประทานวิตามินเจลลี่ได้อย่างปลอดภัย

วิตามินและแร่ธาตุเป็นสารอาหารสำคัญสำหรับเด็ก ๆ ในวัยที่กำลังเจริญเติบโต ดังนั้นควรได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์ วิตามินเจลลี่สำหรับเด็ก จึงเป็นตัวช่วยเติมเต็มโภชนาการด้านอาหารที่อาจขาดตกบกพร่องไป ทำให้พ่อแม่หมดกังวล ลูกน้อยจะได้รับวิตามินและแร่ธาตุเพียงพอในทุก ๆ ด้วยผลิตภัณฑ์ที่พกพาสะดวก รับประทานง่าย ฉีกซองก็เปลี่ยนเป็นขนมมื้ออร่อยได้ทันที

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *