แนะนำ 5 เทรนด์ธุรกิจอาหารเสริมความงาม เพื่อทำให้แบรนด์น่าสนใจมากขึ้น

เมื่อการทำธุรกิจอาหารเสริมได้รับความนิยมสูงขึ้น จึงมีการผลิตแบรนด์ต่าง ๆ ออกมาเป็นจำนวนมาก แต่ก็มีทั้งแบรนด์ที่ขายดีและแบรนด์ที่ยังไปไม่ถึงดวงดาว ดังนั้นการตามเทรนด์ของอาหารเสริมที่คนรุ่นใหม่สนใจ จึงเป็นเรื่องสำคัญ เพราะถ้าคุณตามไม่ทัน หรือรู้แล้วแต่ยังไม่ลึกพอ ขาดการศึกษาเพิ่มเติม ก็อาจพาให้ต้องแพ้ทางแบรนด์ที่มีความเร็วกว่า การเรียนรู้ธุรกิจอาหารเสริมให้ลงลึก ตามทันเทรนด์คนรุ่นใหม่ และตามตลาดโลกได้ทัน ย่อมตอบโจทย์การเป็นเจ้าของแบรนด์ใหม่ที่พาไปประสบความสำเร็จได้ดีที่สุด

5 เทรนด์ธุรกิจอาหารเสริมความงาม มาแรง! แนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการสร้างแบรนด์

การทำธุรกิจอาหารเสริมความงาม ถือว่ามาแรงมากในยุคปัจจุบัน ดังนั้นจึงเกิดเป็นเทรนด์ธุรกิจใหม่ ที่คุณจะต้องตามให้ทัน ยิ่งถ้าต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมเกี่ยวกับความงามด้วยแล้ว ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 เทรนด์อาหารเสริมความงามที่ถือว่าน่าสนใจและไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด คือ

1.เทรนด์ผิวสวยไม่พอ ต้องสุขภาพดี

ยุคนี้จะมีผิวสวยเพียงอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องมาพร้อมกับความมีสุขภาพดี เพื่อให้เป็นผิวสวยอย่างยั่งยืน จึงถือเป็นเทรนด์ที่ต่อเนื่องมาจากหลายปีที่แล้ว ที่ผู้หญิงมักจะนิยมความขาวแบบอมชมพู แต่มาในปีนี้จะหมายถึงความขาวที่มาพร้อมความเป็นผิวสุขภาพดี ไม่ใช่แค่อมชมพูเท่านั้น แต่จะต้องมีความยืดหยุ่น และเป็นความกระจ่างใสไปยาวนาน ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีเพียงคอลลาเจน, กลูต้าไธโอน หรือวิตามินต่าง ๆ อาจไม่เพียงพอ จึงกลายเป็นการผสมสารอื่น ๆ และใช้นวัตกรรมใหม่เข้ามาร่วม เพื่อสร้างประโยชน์ต่อสุขภาพผิวและสุขภาพร่างกายมากขึ้น ทำให้เกิดเป็นการฟื้นฟู การบำรุง และการปกป้องได้ภายในหนึ่งเดียว

2.เทรนด์สวยด้วยวัตถุดิบออแกนิก

เทรนด์อาหารเสริมความงามในรูปแบบของวัตถุดิบออแกนิก ถูกนิยามเป็น Clean Beauty ที่คนในยุค Gen Z นิยมการใช้ผลิตภัณฑ์ทุกส่วนที่เกี่ยวกับผิว ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกาย จะต้องทำมาจากสารสกัดธรรมชาติ และจะขายดีมากในกลุ่มของสารสกัดออแกนิก รวมไปถึงสารสกัดของสมุนไพรต่าง ๆ ที่จะต้องถูกปลูกและจัดทำทุกส่วนให้เป็นแบบปลอดสาร  ไม่ผสมสารอันตราย และมีการระบุถึงส่วนประกอบไว้ภายในผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน

3.การลดสิว เพิ่มผิวเนียนเรียบยังต้องมา

ปัญหาเรื่องสิวยังคงเป็นปัญหาใหญ่ ด้านผิวพรรณของคนไทยจำนวนมาก โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่นยาวมาจนถึงวัยทำงาน ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ที่สามารถลดฮอร์โมนและลดสิวได้จากภายใน พร้อมบำรุงทำให้ผิวเรียบเนียนมากขึ้นไปกับสุขภาพที่ดี จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ธุรกิจอาหารเสริมที่ถูกจับตามองเป็นพิเศษ เนื่องมาจากการเป็นสิวมักจะเกิดจากปัญหาภายในด้วยเช่นกัน และการรักษาความสะอาดภายนอก ดังนั้นถ้ามีตัวช่วยเป็นผลิตภัณฑ์เสริมอาหารใช้ร่วมกับผลิตภัณฑ์ภายนอก จะยิ่งทำให้การลดสิวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ ยังช่วยในการลดเลือนรอยดำ รอยแดง ทำให้ผิวยืดหยุ่น ชุ่มชื้น และเนียนนุ่มได้ไม่แพ้การใช้สกินแคร์ภายนอกอีกด้วย

4.เพิ่มความสูง ช่วยรูปร่างสวยงาม

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภทกระตุ้นความสูง และทำให้รูปร่างกระชับ มีสัดส่วนชัดเจน รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการลดน้ำหนัก การ Block And Burn และผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับด้านดูแลผิวหลังการลดน้ำหนัก แต่จะต้องเป็นไปอย่างปลอดภัย ใช้สารสกัดธรรมชาติทุกส่วนผสม ต้องไม่มีสารอันตราย จะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ธุรกิจอาหารเสริมความงาม ที่ยังคงได้รับความนิยม โดยเฉพาะในกลุ่มของเพิ่มความสูงมาแรงมาก เพราะคนไทยเผชิญกับเรื่องปัญหาส่วนสูงที่ลดลง จึงทำให้ การดูแลเรื่องส่วนสูง เริ่มได้รับการกระตุ้นและได้รับความนิยมมากขึ้น

5.ฟันและผมแข็งแรง

ธุรกิจอาหารเสริมความงาม

ธุรกิจอาหารเสริมความงาม

ฟันที่แข็งแรง ขาวสะอาด และผมที่มีความแข็งแรงเงางาม ไม่ขาดง่าย ไม่แตกปลาย และไม่ชี้ฟู เป็นอีกหนึ่งความงามที่ผู้หญิงไทยให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ดังนั้นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ช่วยให้ฟันแข็งแรง และส่งผลไปสู่กระดูกกับเส้นผม การกำเนิดของเส้นผมใหม่ที่มีคุณภาพ ลดปัญหาผมร่วงและลดปัญหาฟันกระเทาะ แตก หรือสึกเร็วจนเกินไป ถือเป็นผลิตภัณฑ์เด่นที่คนในยุคนี้ให้ความสนใจไม่น้อย

ถ้าคุณกำลังต้องการเป็นเจ้าของแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริม และต้องการประสบความสำเร็จบนเส้นทางนี้ แนะนำตามให้ทัน 5 เทรนด์ธุรกิจอาหารเสริมความงาม และคอยติดตามดูตลาดโลก รวมไปถึงเปอร์เซ็นต์การเจริญเติบโตของอาหารเสริมแต่ละประเภทให้ดี เพื่อที่คุณจะได้ปรับตัวได้ทันเวลา และสามารถสร้างกำไรให้กับตัวเองได้มากขึ้น

Facebook หอมจันทร์โอสถ

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *