เลือกคอลลาเจนอย่างไร ให้ใช้งานได้ปลอดภัยและได้ผลดี

ผลิตภัณฑ์คอลลาเจน กลายมาเป็นหนึ่งในอาหารเสริมที่ได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพ ไปพร้อมกับความสวยงาม ทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอด คุณสมบัติไม่ใช่แค่เพียงการลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นหรือการทำให้ผิวสว่างกระจ่างใสเพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถเสริมสุขภาพให้กับคนในทุกเพศทุกวัยได้อีกด้วย ดังนั้นจึงขอแนะนำวิธีการเลือกคอลลาเจนเพื่อการใช้งานที่ปลอดภัยและให้ประสิทธิภาพที่ดี เห็นผลเร็ว ดังนี้

1.คอลลาเจนบริสุทธิ์ 100%

ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจนของบางยี่ห้อ อาจนำคอลลาเจนผสมกับวิตามินหรือวัตถุดิบอื่น ๆ รวมไปถึงการผสมกับน้ำตาล เพื่อทำให้รสชาติดีขึ้นและอาจจะลดปริมาณของคอลลาเจนลง ประสิทธิภาพของตัวผลิตภัณฑ์จึงลดลงตามไปด้วย ทั้งยังต้องเสี่ยงต่อน้ำตาลที่ถูกใส่มา ดังนั้นจึงควรเลือกคอลลาเจนแบบเพียวคอลลาเจนแท้ 100% ที่แม้จะมีกลิ่นคาวปลาติดมาบ้าง แต่จะให้คุณสมบัติของการดูดซึมที่ง่ายที่สุดและดีที่สุด เห็นผลอย่างรวดเร็ว คุณสามารถนำไปผสมกับน้ำเปล่าและละลายอย่างรวดเร็ว ดื่มได้ทุกวัน ทั้งยังไม่เพิ่มปัญหาให้กับร่างกายและไม่ทิ้งสารตกค้างอีกด้วย

2.เลือกประเภทเปปไทด์

คอลลาเจนในรูปแบบเปปไทด์ จะถูกพัฒนามาจากเทคโนโลยีใหม่ เพื่อทำให้ร่างกายสามารถดูดซึมได้ไวมากขึ้น ดังนั้นคุณจึงควรเลือกคอลลาเจนที่เป็นไบโอ แอคทีฟ เปปไทด์ และไตรเปปไทด์ ที่ถูกการันตีว่าเป็นคอลลาเจนคุณภาพสูง ให้ผลลัพธ์ที่ดีและรวดเร็วกว่าคอลลาเจนทั่วไป เน้นการเป็นโมเลกุลเล็กที่จะส่งผลเสียต่อร่างกายน้อยมากไปจนถึงไม่มีเลย ซึ่งคอลลาเจนประเภทนี้ส่วนมากแล้วจะมีโมเลกุลเพียง 0.3 กิโลดาลตัน ที่ถือว่าเหมาะสมต่อการดูดซึมของร่างกายและทำให้ดึงไปใช้งานง่ายมากขึ้น

3.เลือกจากปลาวงจรชีวิตสั้น

คอลลาเจนจากปลาทะเลที่มีวงจรชีวิตสั้นหรือขนาดเล็ก จะให้ผลลัพธ์ได้ดีกว่าคอลลาเจนที่มาจากปลาขนาดใหญ่ โดยวงจรชีวิตที่ไม่ยาวนาน จึงทำให้การตกค้างของสารเคมีและสารอันตรายต่าง ๆ ภายในตัวปลามีน้อย ให้ความบริสุทธิ์มากกว่า เนื้อคอลลาเจนจึงออกมาใสสะอาดและละลายน้ำได้ง่าย เมื่อรับประทานแล้วให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าปลาชนิดตัวใหญ่ ไม่สร้างภาระหรือทิ้งผลเสียใด ๆ ต่อร่างกาย และไม่เป็นพิษต่อสุขภาพ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อจึงควรอ่านรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ให้ดีว่าสกัดคอลลาเจนมาจากปลาประเภทใด

4.เลือกคอลลาเจนจากปลาเท่านั้น

คอลลาเจนที่ดีควรมาจากปลาเท่านั้น คุณจึงควรอ่านรายละเอียดบนฉลากของผลิตภัณฑ์ให้ดี มีการรับรองจาก อย.มาแล้วว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้องตามกฎหมาย มีการใช้ส่วนผสมปลอดภัยและรับรองว่าเป็นคอลลาเจนจากปลาธรรมชาติแท้ 100% เพราะประเภทที่มาจากปลาจะไม่ก่อให้เกิดผลเสียต่อร่างกายมากนัก ไม่ทิ้งสารเคมี หรือตกค้างใด ๆ พร้อมให้ผลลัพธ์ที่ดี แต่ทั้งนี้ควรมีข้อมูลสำหรับผู้แพ้อาหารประเภทอาหารทะเลหรือแพ้สารบางชนิดในเนื้อปลาไว้ด้วย เพื่อเป็นการบ่งบอกถึงผู้รับประทานได้อย่างชัดเจน และไม่ต้องเสี่ยงต่ออาการแพ้อาหารเมื่อใช้คอลลาเจนที่มาจากปลา

5.มีส่วนผสมของวิตามินซี

คอลลาเจนจะสามารถถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้ง่ายกว่าปกติ และให้ประสิทธิภาพของการดูแลสุขภาพผิวพรรณที่ดีเยี่ยม จะต้องใช้งานร่วมกับวิตามินซี แต่การรับประทานแยกกันอาจจะทำให้ใครหลายคนรู้สึกยุ่งยาก ดังนั้นคอลลาเจนรุ่นใหม่จึงมีส่วนผสมของวิตามินซีผงรวมอยู่ภายในคอลลาเจนเป็นหนึ่งเดียว เพื่อทำให้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ดังนั้นถ้าคุณเป็นสายขี้เกียจ ไม่ชอบทานอาหารเสริมหลายเม็ด ขอแนะนำให้เลือกใช้คอลลาเจนแบบมีส่วนผสมของเพียววิตามินซีในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมผ่านการรับรองจาก อย.มาแล้วเป็นที่เรียบร้อย เพื่อทำให้คุณนำไปใช้งานได้ปลอดภัยและเสริมให้เห็นผลดีอย่างรวดเร็ว

การเลือกใช้คอลลาเจนจะเป็นตัวช่วยเสริมสุขภาพร่างกาย ให้มีความยืดหยุ่นและแข็งแรง จัดการปัญหาเรื่องอาการข้อและกระดูกได้ดี พร้อมเพิ่มความสว่างใสให้กับผิว มีความนุ่มลื่น ชุ่มชื้น และผิวละเอียดมากขึ้น จึงถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่มีคุณภาพ แต่การใช้งานจะปลอดภัยและได้ผลดีมากน้อยแค่ไหน ขึ้นอยู่กับตัวคุณที่จะต้องเป็นผู้เลือกผลิตภัณฑ์และโรงงานผลิตที่มีคุณภาพเท่านั้น

Tags

Comments are closed