แนะนำการเลือกอาหารเสริมที่เหมาะต่อผู้ชายวัย 30+

ใครบอกว่าคนที่ดูแลตัวเองมีแต่ผู้หญิง คุณคิดผิด! เพราะสมัยนี้มีผู้ชายหลายคนที่ต้องดูแลตัวเองมากขึ้น เพื่อเอาใจสาว ๆ ข้างกาย และเพิ่มบุคลิกภาพที่สง่างาม รักษาสุขภาพให้แข็งแรง ซึ่งการดูแลสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบและแตกต่างกันออกไปตามความถนัด แต่โดยส่วนใหญ่จะเห็นได้หลัก ๆ เลย คือ การออกกำลังกาย แต่บางคนอาจจะไม่สะดวกกับการออกกำลังกาย ดังนั้นไม่ต้องเป็นกังวล เพราะปัจจุบันนี้มีการพัฒนาอาหารเสริมจำนวนมาก เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการของเพศชาย จึงอยากแนะนำอาหารเสริมสำหรับคุณผู้ชายวัย 30+ ให้ได้ทราบกันว่ามีอะไรบ้าง สรรพคุณเป็นอย่างไร มาดูกันเลย!

1.บำรุงสมรรถภาพทางเพศ
ในการทานเพิ่มบำรุงสมรรถภาพทางเพศ สามารถทานถังเช่าได้ เป็นอารหารเสริมอย่างหนึ่งที่ใครๆต่างก็ทาน ด้วยที่ว่าสพรรคุณนี้ ช่วยบุรุงได้หลายอย่าง หรือหาทานเสริมที่มีส่วนผสม เห็นหลินจือ ก็สามารถช่วยบุรุงได้เช่นกัน

2.บำรุงสมองและระบบประสาท

หากอยู่ในสภาวะที่เครียด หรือต้องการบำรุงสมอง ลดอาการเครียด อาหารเสริมและสารอาหารที่อยากแนะนำ คือวิตามินบี , วิตามินซี , โพแทสเซียม , แมกนีเซียม และซิงค์ เป็นต้น

3.บำรุงกำลัง

อาหารเสริมสำหรับบำรุงกำลัง อยู่ในกลุ่มเดียวกับบำรุงสมอง สามารถหาทานอาหารเสริมที่มีสารสกัดจาก วิตามินบี , วิตามินซี และแร่ธาตุ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้สามารถแก้อาการอ่อนเพลียได้เป็นอย่างดี

4.ผ่อนคลาย นอนหลับง่าย

การทานอาหารเสริมที่มีวิตามินบี6 จะช่วยในการหลั่งสารเซโรโทนินในสมอง ช่วยควบคุมอารมย์และการนอนหลับของเราได้เป็นอย่างดี

5.เสริมความงามเพศชาย

อาหารเสริม เสริมความงามสำหรับเพศชายอยู่ในกลุ่มจำพวกกับอาหารเสริมบำรุงสมรรถภาพทางเพศ สามารถหาทานได้ง่ายๆ เพราะว่าดูและบุรุงร่างกายได้ทุกส่วน

เคล็ดลับในการดูแลตัวเองของผู้ชาย ร่วมการทานอาหารเสริม

การดูแลตัวเองสำหรับบางคนไม่ใช่เรื่องง่าย เนื่องจากร่างกายคนเรามีภูมิคุ้มกันที่ไม่เท่ากัน ดังนั้นจะมาบอกเคล็ดลับการดูแลตัวเองให้ได้ผลและมีประสิทธิภาพได้อย่างมากขึ้น ในการดูแลตัวเองให้ได้ผลลัพที่ดีไม่ใช่แค่ทานอาหารเสริมอย่างเดียวเท่านั้น จะต้องควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างกระดูกที่แข็งแรง ดื่มน้ำให้มากเพื่อที่จะทำให้ร่างกายอิ่มตัวอิ่มน้ำ ย่อยอาหารได้ง่าย

พักผ่อนให้เพียงพอเพื่อให้สภาพร่างกายสดชื่นแจ่มใสไม่เครียด เป็นส่งที่ควรทำเป็นประจำเรียกได้ว่าเป็นการดูแลตัวเองในข้อหลัก ๆ เลยก็ว่าได้ แต่ถ้าใครไม่มีเวลาลองค่อยๆเริ่มปรับการใช้ชีวิตประจำวันทีละน้อย เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการใช้ชีวิตประจำวันได้ จริงๆแล้วการดื่มน้ำ , ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ใช่วิถีผู้ชาย30+ เท่านั้น การดูแลตัวเองควรทำทุกเพศทุกวัย เคล็ดลับที่กล่าวมาเรียกได้ว่าเป็นข้อสำคัญต่อร่างกายคนเราเป็นอย่างมาก ดังนั้นไม่จำเป็นต้องรอให้อายุปาเข้า30+

เมื่อผู้ชายเข้าสู่วัย 30+ แล้ว จะส่งผลข้างเคียงอะไรบ้าง

แน่นอนว่าอายุเปลี่ยนร่างกายคนเราก็ต้องเปลี่ยนด้วยเช่นกัน แต่ละคนจะมีอาการที่แตกต่างกันออกไป แต่วันนี้จะมายกตัวอย่างที่เห็นกันหลักๆ ให้ได้ทราบกันดังนี้

  • สายตา จริงๆและไม่ได้เกิดขึ้นกับคนที่มีอายุเท่านั้น บางคนอาจจะเกิดขึ้นเพราะกรรมพันธุ์ แต่ก็ถือว่าเป็นปัญหาหลักของคนที่มีอายุเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะสายตาสั้นหรือสายตายาวต่างก็เป็นปัญหาการใช้ชีวิตประจำวัน
  • ข้อต่อกระดูก เมื่อเข้าวัย 30+ จะเกิดปัญหาเรื่องของข้อต่อกระดูก แค่ขยับนิดขยับหน่อยก็ทำให้ปวดกล้ามเนื้อรู้สึกว่าใช้งานได้ไม่ดีเท่ากับตอนอายุ 20 สักเท่าไหร่
  • ผิวหนัง จะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดที่สุด เป็นจุดตัวชี้วัดของอายุเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายต่างก็แปลเปลี่ยน
  • พลังงานน้อยลง อ่อนเพลียมากยิ่งขึ้น
  • การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมนทางเพศ
  • โรครุมเร้า อาทิ เช่น โรคเบาหวาน หรือ ความดันโลหิตสูง

อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ได้เข้าเลข 30+ ปัญหาเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นกับคนที่อายุน้อยด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงอยากให้ทุกคนหันมาดูแลตัวเองให้มากขึ้นไม่ว่าจะเป็นวิธีใดก็ตาม แต่อย่างน้อยขอให้ทุกคนได้ออกกำลังกาย, ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ8แก้ว และพักผ่อนให้เพียงพอ รับรองว่าดีต่อร่างกายมากที่สุด

ถือว่าเป็นปัญหาหลัก ๆ ที่เห็นกันอยู่ทั่วไป แม้ว่าจะไม่ได้เข้าสู่ช่วง 30+ ก็ตาม จึงอยากให้ทุกคนได้หันมาดูแลตัวเอง เพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี ใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่มากขึ้น

Category
Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *