แนะนำอาหารเสริมเพิ่มพลังคู่รักอยากมีลูก สมหวังแน่นอน!

หนึ่งในปัญหาคู่รักที่อาจทำให้รู้สึกกังวลใจไม่น้อย คือ การใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมายาวนาน แต่กลับไม่มีลูกดังหวัง จึงทำให้ใครหลายคนต้องพึ่งพาผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อเพิ่มพลังให้คู่รัก ทำให้การมีลูกเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในลักษณะนี้ มักจะเข้าไปช่วยฟื้นฟูและบำรุงสุขภาพโดยรวม ที่จะกระตุ้นทางสุขภาพทางเพศและอวัยวะภายในให้กลับมาทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง จึงช่วยทำให้การมีลูกเป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น

แนะนำสารอาหารเพิ่มพลังคู่รัก ของคนอยากมีลูก

สำหรับผู้ที่มีปัญหาการมีลูกยาก ต้องการอาหารเสริมมาบำรุงสุขภาพ เพื่อเพิ่มพลังให้สามารถมีลูกได้ตามต้องการ ขอแนะนำสารอาหารสำคัญที่ควรมีอยู่ภายในอาหารเสริม รวมไปถึงอาหารหลักที่คุณจะต้องรับประทานในทุก ๆ วัน เพื่อทำให้มีลูกได้ตามคาดหวังไว้ ดังนี้

1.กลุ่มธัญพืชและถั่ว

กลุ่มของธัญพืชและถั่ว จะเป็นตัวช่วยในการเพิ่มโปรตีนคุณภาพและธาตุเหล็ก ซึ่งทั้งสองสารอาหารนี้จะเป็นตัวช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับทั้งเพศหญิงและเพศชาย พร้อมทำให้เกิดการผลิตไข่ที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นและเพิ่มความแข็งแรงให้กับมดลูกของเพศหญิง จึงเป็นตัวช่วยที่จะเตรียมความพร้อมให้สามารถที่จะมีลูกได้ง่ายและรวดเร็วมากขึ้น

2.ผักใบเขียว

การรับประทานผักใบเขียว จะเป็นตัวช่วยเร่งการตกไข่และเพิ่มโอกาสของการตั้งครรภ์ในเพศหญิงได้สูง เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้มีโฟเลตกับวิตามินบีภายในร่างกายเพิ่มขึ้น เช่น ผักโขมที่จะมีโฟเลตสูง ช่วยทำให้เกิดประสิทธิภาพของการตั้งครรภ์ที่ดีขึ้นกว่าเดิม พร้อมปกป้องไม่ให้ทารกในครรภ์มีปัญหาความพิการ ช่วยกระตุ้นร่างกายให้เกิดการผลิตไข่ที่มีคุณภาพ หรืออโวคาโดจะถูกจัดให้เป็นไขมันดี ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายชายและหญิง เพิ่มความแข็งแรงให้กับสมรรถภาพทางเพศ ทำให้อสุจิของเพศชายมีคุณภาพ จึงเกิดการตั้งครรภ์ที่ง่ายขึ้น

3.อาหารทะเล

อาหารทะเลเด่นที่ช่วยเสริมประสิทธิภาพทางเพศให้กับผู้ชายอย่างหอยนางรม จะอุดมไปด้วยแร่ธาตุสำคัญ วิตามินจำนวนมาก และสังกะสี สำหรับในเพศชายแล้วจะทำให้เพิ่มพลังของอสุจิที่จะมีปริมาณมากขึ้นและมีความแข็งแรง ส่วนในเพศหญิงจะช่วยกระตุ้นการผลิตไข่ที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน

4.ผลไม้วิตามินสูง

ผลไม้ที่มีวิตามินซีและวิตามินบีสูง จะทำให้ระบบประสาทและกล้ามเนื้อทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนึ่งในผลไม้ที่ช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศและทำให้มีลูกง่ายขึ้น คือ กล้วยหอม เพราะเป็นแหล่งของทั้งโพแทสเซียมและวิตามินบี 6  นอกจากนี้ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่จะทำให้เซลล์มีความสมบูรณ์แบบ ลดความเสียหาย และช่วยทำให้ประสิทธิภาพของการเจริญพันธุ์เป็นไปอย่างถูกต้อง

5.อาหารโปรตีนสูง

อาหารที่มีโปรตีนสูง ทั้งเนื้อสัตว์ไม่ติดมัน, นม, โยเกิร์ต และผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่อุดมไปด้วยโปรตีนและแคลเซียม จะช่วยทำให้ผู้หญิงที่มีปัญหาตกไข่ยาก กลับมามีความสมบูรณ์แบบอีกครั้ง และเพิ่มพลังของการตกไข่ที่จะมากขึ้น ไข่มีคุณภาพ จึงกระตุ้นให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ง่ายขึ้น

สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงของผู้ต้องการมีลูก

สำหรับคู่รักทั้งชายและหญิงที่ต้องการมีลูก ควรหลีกเลี่ยงอาหารที่มีไขมันสูงหรือไขมันทรานส์อย่างเนยเทียม, เบเกอรี่, ขนมปัง, ขนมขบเคี้ยวต่าง ๆ, อาหารทอด และขนมอบกรอบ เพราะจะเป็นตัวขัดขวางและทำลายสุขภาพ เพราะจะเข้าไปทำให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนเกิดความไม่สมดุล นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงพฤติกรรมการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการสูบบุหรี่ ที่จะถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญขัดขวางการตั้งครรภ์ ทั้งยังทำให้สุขภาพเสื่อมโทรมลงอย่างต่อเนื่อง จึงทำให้การอยากมีลูกอาจจะยากมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว นอกจากนี้การดื่มชา, กาแฟ และน้ำอัดลม ควรลดปริมาณลงให้ได้มากที่สุดด้วยเช่นกัน

ถ้าคุณต้องการมีลูกง่ายขึ้น ควรปฏิบัติตัวในการหลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่ถูกต้องและการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อย่างเคร่งครัด พร้อมเลือกใช้อาหารเสริมที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติ มีความปลอดภัย และช่วยบำรุงร่างกายเท่านั้น ที่สำคัญคือควรต้องปรึกษาแพทย์ในการใช้อาหารเสริมและการดูแลสุขภาพ เพื่อเตรียมตัวตั้งครรภ์ เท่านี้การมีลูกของคุณจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

Tags

Comments are closed