แนะนำ 5 เทรนด์อาหารเสริมผู้หญิงมาแรง 2022

เทรนด์ของอาหารเสริมยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอด ซึ่งในปี 2022 ยังคงเป็นประเด็นที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจต่ออาหารเสริมกันมากขึ้น เพราะถือเป็นตัวช่วยสำคัญในการเสริมสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรงขึ้น ดังนั้นถ้าคุณกำลัง สนใจจะทำแบรนด์อาหารเสริมเป็นของตัวเอง ขอแนะนำ 5 เทรนด์อาหารเสริมผู้หญิงที่ถือว่ามาแรงในปี 2022 ดังนี้

1.อาหารเสริมสุขภาพ

อาหารเสริมในรูปแบบการดูแลสุขภาพองค์รวม ถือว่าได้รับความนิยมสูงมากจากผู้บริโภคทั้งในประเทศไทยและทั่วโลก โดยมีทั้งการผลิตภายในประเทศและส่งออกมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปทางการปรับสมดุลให้ร่างกายมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นอาหารเสริมสำหรับต้านสารอนุมูลอิสระ, ต้านการเกิดมะเร็ง รวมไปถึงช่วยผ่อนคลายความตึงเครียด ทำให้นอนหลับได้ดีมากขึ้น ลดความเครียดในสมอง ซึ่งจะเน้นไปทางสารสกัดธรรมชาติและสมุนไพรที่ส่งประโยชน์ต่อร่างกายโดยไม่ก่อให้เกิดผลเสียใด ๆ โดยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมสูงมาก คือ อาหารเสริมดูแลสุขภาพ เพื่อป้องกันเรื่องโรคภูมิแพ้ การแก้ปัญหาเฉพาะด้าน เช่น สายตา, ช่องปาก, ลำไส้ และอวัยวะภายใน รวมไปถึงการดีท็อกซ์ภายในเพื่อให้ผิวพรรณสดใสมากขึ้น เป็นต้น

2.อาหารเสริมบำรุงร่างกาย

อาหารเสริมประเภทบำรุงร่างกาย เพื่อทำให้อวัยวะส่วนต่าง ๆ มีพลังงาน พร้อมที่จะทำให้การทำงานในทุก ๆ วันมีประสิทธิภาพ ได้รับความนิยมสูงกว่า 47 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งอาหารเสริมประเภทนี้จะถูกรวมอยู่ในการบำรุงร่างกาย เพื่อป้องกันโรคอุบัติใหม่หรือปัญหาสุขภาพโดยรวมทั้งหมด เช่น ผู้ที่เป็นโรคเบาหวาน, โรคไต หรือโรคความดัน สามารถรับประทานได้โดยไม่ก่อให้เกิดอันตราย ทั้งยังช่วยลดอาการข้างเคียงของโรคได้ดี รวมไปถึงการป้องกันการติดเชื้อง่ายเกินไป หรือถ้าติดเชื้อแล้วจะไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพโดยรวม เป็นต้น

3.อาหารเสริมผสมเครื่องดื่ม

อาหารเสริมประเภทผงชงดื่ม เช่น Collagen, Glutathione, วิตามินซี และวิตามินต่าง ๆ เพื่อเสริมสุขภาพ ความแข็งแรงของร่างกาย และผิวพรรณ ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน เพราะจะทำให้การดื่มหรือการรับประทานง่ายมากขึ้น โดยได้รับความนิยมสูงถึง 45 เปอร์เซ็นต์ จะเน้นการส่งผลดีต่อร่างกายจากสารสกัดธรรมชาติแท้ ไม่ส่งผลเสีย ที่สำคัญ คือ ผลิตภัณฑ์แบบผงชงดื่ม, เนื้อเจลลี่ หรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถผสมกับเครื่องดื่มและอาหารได้นั้น จะทำให้สะดวกต่อการใช้ชีวิตมากขึ้น

4.อาหารเสริมผิวพรรณ

อาหารเสริมสำหรับผิวพรรณยังคงติดอันดับหนึ่งใน Top 5 อย่างต่อเนื่องทุกปี โดยเฉพาะในกลุ่มของอาหารเสริมผู้หญิง ถือว่ายังคงมาแรงเสมอ แต่ในปี 2022 อาหารเสริมประเภทนี้จะเน้นไปที่สารสกัดธรรมชาติและสมุนไพรที่ให้ความปลอดภัยสูง ยิ่งถ้ามาในรูปแบบของ Organic หรือ Plant Based ด้วยแล้ว จะยิ่งได้รับความนิยมสูงมาก เพราะจะเน้นเรื่องความสวยที่มากับความปลอดภัยเป็นหลัก ไม่ทิ้งสารตกค้าง ไม่ใช่ความสวยที่มาเร็วจนเกินไป เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยต่อการรับประทานมากที่สุด ที่สำคัญคือสรรพคุณต้องไม่เกินจริง การรับประทานจะเน้นในเรื่องของความสวยจากภายในสู่ภายนอก แม้จะให้ผลไม่เร็วแต่ให้ความยั่งยืนได้ดี ให้เรื่องผิวใส ผิวสว่างเมื่อเจอแสงแดด หรือผิวขาวอมชมพูดูสุขภาพดี มากกว่าจะขาวเหมือนกระดาษหรือขาวมากจนซีดแบบในอดีต

5.อาหารเสริมกระตุ้นภูมิ

อาหารเสริมประเภทกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ที่ไม่ว่าจะเป็นแร่ธาตุหรือวิตามินซีและวิตามินอื่น ๆ ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน โดยเฉพาะในช่วงเกิดโรคอุบัติใหม่อย่าง Covid 19 ทำให้อาหารเสริมที่สามารถกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงได้รับความนิยมสูงมาก ไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือต่างประเทศ นิยมที่จะซื้ออาหารเสริมประเภทนี้มาช่วยทำให้สุขภาพร่างกายแข็งแรงมากขึ้น โดยส่วนใหญ่แล้วจะเน้นรับประทานไปควบคู่กับการออกกำลังกาย รวมไปถึงผู้ที่รับวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด มาแล้ว จะมีการทานอาหารเสริมเพื่อกระตุ้นภูมิคุ้มกันร่วมด้วย เพื่อเป็นการช่วยให้ร่างกายมีประสิทธิภาพต่อการต้านเชื้อมากขึ้น หรือถ้ามีการติดเชื้อขึ้นมาจริงก็จะทำให้เชื้อไม่เข้าไปทำลายปอด หรือส่วนอื่น ๆ ของร่างกายเร็วจนเกินไป อาหารเสริมประเภทกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกายได้ จึงเป็นที่น่าจับตามองอย่างมากในปี 2022

การใช้ชีวิตของผู้หญิงในปัจจุบัน ไม่ได้เน้นเรื่องแค่ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังคงมุ่งไปสู่การรักษาสุขภาพให้มีความแข็งแรงและสามารถใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างมีความสุข ดังนั้นอาหารเสริมมาแรงที่เป็นเทรนด์ปี 2022 ของผู้หญิง จึงเป็น อาหารเสริมทั้ง 5 ประเภทที่แนะนำนี้ ซึ่งถ้าคุณสนใจลองพิจารณาแล้วนำสูตรที่มีคุณภาพเพื่อผลิตและนำออกขายในปี 2022 ได้เลย

Tags

Comments are closed