ทำความรู้จักโรงงานผลิต Plant-based ฉบับคนอยากผลิตเวย์โปรตีนจากพืช 100%

โปรตีนจากพืช (Plant-based Protein) ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากทั่วโลก แต่การหาโรงงานผลิต Plant-based ดีๆ นั้นถือว่ายาก เพราะปัจจุบันยังไม่มีโรงงานผลิตเวย์โปรตีนประเภทนี้เท่าไรนัก แต่ในบทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักโรงงานผลิต Plant-based ที่มีการรองรับมาตรฐานระดับสากล และยังการันตีคุณภาพจากผลิตอาหารเสริมชั้นนำมากมายอีกด้วย

Plant-Based คืออะไร?

Plant-based คือ อาหารที่ได้มาจากพืชจำพวกผัก ผลไม้ พืชตระกูลถั่ว เมล็ดพืช และธัญพืชอย่างน้อย 95% โดยจะมีเนื้อสัตว์ผสมอยู่ในปริมาณน้อย เหมาะกับการเป็นอาหารสำหรับผู้ที่ต้องการลดหรือหลีกเลี่ยงการกินเนื้อสัตว์ หรือผลิตภัณฑ์จากสัตว์นั่นเอง

Plant-Based มีกี่ชนิดบ้าง?

โดยทั่วไป Plant-based สามารถแบ่งออกเป็น 3 ชนิดด้วยกันดังนี้

 1. Plant-based Meat คือ เนื้อสัตว์ที่ได้มาจากการสกัดพืชจำพวกถั่ว เห็ด สาหร่าย และผักที่มีโปรตีนสูงมาเป็นวัตถุดิบแทน ซึ่ง Plant-based ชนิดนี้สามารถนำไปทำเมนูอาหารอื่นๆ ได้เหมือนเนื้อสัตว์จริงๆ เลยล่ะทุกคน 
 2. Plant-based Meal คือ Plant-based ในรูปแบบผลิตภัณฑ์อาหารสำเร็จรูปแช่แข็ง ที่ใช้วัตถุดิบเป็นพืชทั้งหมด 
 3. Plant-based Egg คือ ไข่เหลวที่บรรจุในขวดโดยทำมาจากถั่วเขียว สามารถใช้ประกอบอาหารเหมือนไข่ไก่จริงได้เลย

ใช้ Plant-Based ผลิตเวย์โปรตีนดียังไง?

เนื่องจาก Plant-Based ทำมาจากโปรตีนจากพืชธรรมชาติ ที่มีคุณสมบัติในการให้โปรตีนที่สูง มีวิตามินและแร่ธาตุอยู่มากมาย และมีคุณค่าทางสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนต่อร่างกายมากกว่าโปรตีนจากพืชแบบอื่นๆ นั่นเอง 

อย่างนั้นแล้ว การเลือก Plant-Based มาผลิตเวย์โปรตีนจึงเป็นที่ต้องการของตลาดอาหารเสริม เนื่องจากเวย์โปรตีนที่ผลิตจาก Plant-Based จะให้คุณค่าสารอาหารจำพวกโปรตีนสูง เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางที่เหมาะกับผู้ที่ต้องการโปรตีน เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ควบคุมน้ำหนัก ผู้ป่วย ผู้สูงวัย รวมถึงคนทั่วไปที่ต้องการดูแลสุขภาพ ซึ่ง Plant-Based ส่วนใหญ่จะนิยมนำวัตถุดิบจากธรรมชาติมาสกัด เช่น ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา อัลมอนด์ ควินัว เมล็ดฟักทอง ผักโขม และต้นอ่อนทานตะวัน เป็นต้น นั่นเป็นเพราะธัญพืชเหล่านี้มีโปรตีนสูงและให้คุณค่าทางสารอาหารที่ดีต่อร่างกายด้วย 

เทรนด์การผลิตเวย์โปรตีนผลิตจาก Plant-Based

Plant-Based มาจากไลฟ์สไตล์การดูแลสุขภาพของกลุ่มคนที่ไม่ต้องการทานเนื้อสัตว์ จึงทำให้เกิดการมองหาสารอาหารทดแทน ทำให้อาหารจากพืช (Plant-based Food) กลายมาเป็นอีกทางเลือกที่ได้รับความนิยมสำหรับผู้บริโภคยุคใหม่นั่นเอง

นอกจากนี้ กลุ่มคนยุคใหม่ยังมองเทรนด์การทานอาหารจากพืช (Plant-based Food) เป็นความยั่งยืนของสิ่งแวดล้อมด้วย เพราะการผลิตและบริโภคอาหารที่ผลิตจากพืชพวกเขาเชื่อว่าจะสามารถช่วยลดโลกร้อนและรักษาสมดุลของสัตว์ป่าได้อีกด้วย

เวย์โปรตีนผลิตจาก Plant-Based เหมาะกับใคร?

 1. เวย์โปรตีนผลิตจาก Plant-Based เหมาะสำหรับกลุ่มที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อ เนื่องจากมีโปรตีนสูง ให้พลังงานต่ำ มีคุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน มีไขมันดี และช่วยเพิ่มกล้ามกล้ามเนื้อ
 2. เวย์โปรตีนผลิตจาก Plant-Based เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจากมีโปรตีนสูง ให้พลังงานต่ำ มีใยอาหารสูง กระตุ้นระบบขับถ่าย อิ่มนานขึ้น และไม่ทำให้ทานจุกจิกตลอดวัน
 3. เวย์โปรตีนผลิตจาก Plant-Based เหมาะสำหรับกลุ่มคนที่ต้องการบำรุงร่างกาย ผู้สูงวัย หรือผู้ป่วย เนื่องจากมีโปรตีนสูง คอเลสเตอรอลต่ำ ช่วยปรับสมดุลระบบต่างๆ ภายในร่างกาย เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง และยับยั้งอาการบาดเจ็บหรืออักเสบของกล้ามเนื้อ

เลือกโรงงานผลิต Plant-based อย่างไรดี?

ควรเลือกโรงงานผลิต Plant-based ที่ได้การรองรับมาตรฐานการผลิต ดังนี้

 1. โรงงานผลิต Plant-based ควรมีมาตรฐาน GMP 
 2. โรงงานผลิต Plant-based ควรมีมาตรฐาน อย.
 3. โรงงานผลิต Plant-based ควรมีมาตรฐาน ฮาลาล
 4. โรงงานผลิต Plant-based ควรมีมาตรฐาน ISO
 5. โรงงานผลิต Plant-based ควรมีมาตรฐาน FDA

“หอมจันทร์โอสถ” โรงงานผลิต Plant-Based ที่รองรับมาตรฐานการผลิตระดับสากล

หอมจันทร์โอสถ เราคือโรงงานผลิต Plant-Based สำหรับคนที่ต้องการผลิตเวย์โปรตีน (Whey Protein) จากพืช 100% ที่ให้การบริการแบบครบวงจร พร้อมประสบการณ์ด้านการผลิตอาหารเสริมและเชี่ยวชาญด้านสมุนไพรมาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี มีการพัฒนาคิดค้นสูตรจากทีมเภสัชกรและบุคลากรที่มีความชำนาญโดยตรง หอมจันทร์โอสถเราได้รับการรองรับมาตรฐานการผลิตระดับสากล ทั้งมาตรฐาน GMP, มาตรฐาน อย., มาตรฐาน ฮาลาล, มาตรฐาน ISO, มาตรฐาน FDA 

ที่นี่ เรามีบริการด้านที่ปรึกษาในการทำการตลาดและการสร้างแบรนด์ที่ตอบโจทย์กับผู้ประกอบการมือใหม่โดยเฉพาะ ทำให้แบรนด์อาหารเสริมเวย์โปรตีนที่ผลิตกับหอมจันทร์โอสถได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคจากคุณภาพ มาตรฐาน และประสิทธิภาพที่ดีในการผลิต เพียงติดต่อมาที่ homchanosot@gmail.com หรือโทร. 094-789-4192, 094-289-5392

เพิ่มเพื่อน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *