เทียบชัดไปเลย! “ไฟเบอร์” กับ “ดีท็อกซ์” ต่างกันยังไง ควรเลือกกินตัวไหนดี?

สงสัยกันไหมว่า ระหว่างไฟเบอร์กับดีท็อกซ์นั้นมีความแตกต่างกันในเรื่องไหนบ้าง แต่ละตัวจำเป็นมากน้อยแค่ไหนกับร่างกาย มีคุณประโยชน์เหมือนกันไหม และจุดประสงค์ในการใช้จะมีความเหมาะกับตัวไหนมากกว่ากัน ในบทความนี้เราจะพาไปดูข้อเปรียบเทียบความแตกต่างของไฟเบอร์กับดีท็อกซ์ให้ละเอียดยิบไปเลย

ไฟเบอร์คืออะไร?

ไฟเบอร์ คือ กากใยอาหาร ที่สามารถพบได้ในสารอาหารจำพวกผัก ผลไม้ และเมล็ดธัญพืชต่างๆ โดยไฟเบอร์นั้นเป็นส่วนช่วยที่มีประโยชน์กับระบบขับถ่ายหรือระบบกำจัดของเสียในลำไส้ เนื่องจากกากใยอาหารเหล่านี้จะไม่สามารถย่อยได้ในทางเดินอาหารหรือลำไส้ได้ ซึ่งถ้าได้รับไฟเบอร์เข้ามาก็จะช่วยให้กากใยอาหารขับออกมาพร้อมกับอุจจาระได้ง่ายนั่นเอง

ดีท็อกซ์คืออะไร?

ดีท็อกซ์ คือ การกำจัดสารพิษ และสิ่งแปลกปลอมที่คั่งค้างออกจากลำไส้ โดยการดีท็อกซ์ยังรวมไปถึงการลดการสะสมของของเสียที่เป็นตัวทำลายสุขภาพอีกด้วย ซึ่งในการทำดีท็อกซ์มีหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการดีท็อกซ์ด้วยการทานอาหารที่มีกากใยสูง การสวนลำไส้ การอดอาหาร และการเลือกทานอาหารเสริมดีท็อกซ์ เพื่อปรับสมดุลลำไส้

ไฟเบอร์กับดีท็อกซ์แตกต่างกันอย่างไร?

หากให้สรุปความแตกต่างแบบเข้าใจง่ายๆ ของไฟเบอร์กับดีท็อกซ์นั้น คือ ไฟเบอร์จะเป็นกากใยที่เข้าไปช่วยให้ระบบการขับถ่ายดีขึ้น ดีต่อผู้ที่มีอาการท้องผูกบ่อยๆ หรือนานๆ จะถ่ายสักครั้ง ส่วนดีท็อกซ์นั้นมีส่วนช่วยให้ร่างกายได้รับการขจัดของเสียคั่งค้างออกมา เหมือนเป็นการทำความสะอาดระบบต่างๆ ทำให้มีระบบการทำงานที่ดีขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

แต่อย่างไรก็ตาม ตลาดอาหารเสริมในปัจจุบันได้มีการพัฒนารูปแบบให้ตอบโจทย์กับผู้บริโภคมากขึ้น โดยการทำเป็นอาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ ที่จะช่วยทั้งเรื่องระบบการขับถ่าย ขจัดของเสีย ทำความสะอาดลำไส้ ปรับสมดุลลำไส้ ชะล้างสารพิษต่างๆ ให้ร่างกายมีระบบการทำงานที่ดีขึ้น 

คุณประโยชน์ของไฟเบอร์ดีท็อกซ์

 • ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ช่วยปรับสมดุลร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมสู่การลดน้ำหนัก ส่งผลให้น้ำหนักลดลงเร็วในระยะแรก
 • ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ช่วยให้หน้าท้องแบนราบ 
 • ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ช่วยกำจัดสิ่งสกปรก ทำให้ไม่มีของเสียตกค้างในลำไส้ และสารพิษถูกขับออกจากร่างกาย
 • ไฟเบอร์ดีท็อกซ์ทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ดูดซึมสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายได้ดีขึ้น

ควรเลือกกินไฟเบอร์หรือดีท็อกซ์?

สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจเลือกกินระหว่างไฟเบอร์กับดีท็อกซ์อยู่นั้น เราขอแนะนำให้ตัดสินใจเลือกจากจุดประสงค์ในการกินจะดีกว่า เพราะจะตอบโจทย์กับความต้องการและได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ทั้งนี้หากต้องการเน้นการกินให้ได้ผลลัพธ์รวมทุกส่วน เราขอเชียร์ให้เลือกกินอาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ ด้วยคุณประโยชน์ดีๆ ดังนี้

 1. ช่วยลดคอเลสเตอรอลในร่างกายได้ 
 2. ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง
 3. มีส่วนช่วยในการกระตุ้นการทำงานของระบบขับถ่ายให้ดีขึ้น
 4. ช่วยให้ลำไส้บีบตัวเคลื่อนไหวได้ดีขึ้น 
 5. ปรับสมดุลลำไส้ให้เป็นปกติ
 6. ช่วยขจัดของเสียและทำความสะอาดลำไส้ 
 7. ช่วยลดคอเลสเตอรอลในเลือด 
 8. ยับยั้งการเกิดโรคหัวใจ โรคหลอดเลือด โรคเบาหวาน
 9. ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้เป็นปกติ
 10. ช่วยลดน้ำหนัก เพราะจะทำให้รู้สึกอิ่มนานขึ้น
 11. ช่วยให้ผิวพรรณสดใส เปล่งปลั่ง อ่อนเยาว์ 

สร้างแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่ไหนดี?

นอกจากจะมีผู้สนใจอยากกินไฟเบอร์ดีท็อกซ์เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองแล้ว ก็ยังมีหลายคนสนใจอยากจะเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ ซึ่งการสร้างแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์จำเป็นจะต้องรอบคอบในทุกขั้นตอน เพื่อให้การสร้างแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ได้รับการตอบรับที่ดี ยอดขายถล่มทลายในตลาดนั่นเอง อย่างนั้นแล้ว เราจะช่วยลดขั้นตอนให้คุณเป็นผู้ประสบความสำเร็จในการสร้างแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์ง่ายๆ โดยการเลือกโรงงานรับผลิตไฟเบอร์ดีท็อกซ์สักแห่ง

หอมจันทร์โอสถ เราคือโรงงานรับผลิตไฟเบอร์ดีท็อกซ์ที่หลายแบรนด์ติดท็อปเลือกใช้บริการ เนื่องจากเราผ่านการรับรองมาตรฐานการผลิตระดับสากล มีเภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญคิดค้นพัฒนาสูตรให้ตามความต้องการ พร้อมทั้งเรามีประสบการณ์ด้านสมุนไพรมานานกว่า 30 ปี ที่นี่เรามีบริการแบบครบวงจรเพื่อให้ผู้สนใจสร้างแบรนด์อาหารเสริมไฟเบอร์ดีท็อกซ์วางใจต่อความสะดวกสบาย รับรองว่าจะได้รับผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ประสิทธิภาพเลิศ และปลอดภัยต่อผู้บริโภคอย่างแน่นอน เพียงติดต่อมาที่ homchanosot@gmail.com หรือโทร. 094-789-4192, 094-289-5392


เพิ่มเพื่อน

 

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *