5 วิธีเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก ให้หุ่นดีอย่างปลอดภัย

เชื่อว่า การมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐานหรือมีรูปร่างอ้วน เป็นปัญหาต่อสุขภาพของทุกคน และยังส่งผลต่อบุคลิกภาพ ทำให้หาเสื้อผ้าใส่ยาก การลดน้ำหนักที่ได้ผลดีมีหลากหลายวิธีแต่ต้องมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจริง มีระเบียบวินัยในตัวเอง ส่วนการลดน้ำหนักที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว และเป็นวิธีที่ได้รับความนิยม ก็คือ การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก แต่จะรับประทานอย่างไรให้ปลอดภัย บทความนี้มีคำตอบมาให้ ค่ะ

อาหารเสริมลดน้ำหนัก คืออะไร

อาหารเสริมลดน้ำหนัก คือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่างหนึ่ง ไม่ใช่ยาแต่เป็นสารอาหารที่กินเข้าไปเพื่อปรับสมดุลให้กับร่างกาย ทำให้รูปร่างของเรากระชับได้สัดส่วน หรือช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญไขมันในร่างกาย โดยทั่วไปอาหารเสริมลดน้ำหนักมีหลายประเภทและเหมาะกับการลดน้ำหนักที่แตกต่างกัน ดังนี้

  1. อาหารเสริมที่มีคุณสมบัติในช่วยบล็อกการดูดซึมสารอาหารที่ให้อ้วนได้ง่าย อาหารเสริมลดน้ำหนักประเภทที่ช่วยปิดกั้นการดูดซึมคาร์โบไฮเดรต หรือช่วยบล็อกการดูดซึมคาร์โบไฮเดรตเข้าสู่ร่างกาย เป็นกลุ่มอาหารเสริมลดน้ำหนักที่ได้ผลเร็วและได้รับความนิยมมากที่สุด
  1. อาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบเผาผลาญของร่างกายโดยช่วยย่อยสลายไขมันจนหมดไม่เหลือสะสมไว้จนทำให้มีรูปร่างอ้วน หรือน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน อาหารเสริมลดน้ำหนักประเภทนี้ เหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้แรงงานหรือไม่มีเวลาออกกำลังกาย
  1. อาหารเสริมลดน้ำหนัก ที่รับประทานเข้าไปแล้วช่วยทำให้รู้สึกอิ่มหรือรับประทานอาหารได้น้อยลง เช่น อาหารเสริมที่มีส่วนผสมของไฟเบอร์จำนวนมาก อาหารเสริมประเภทนี้เหมาะกับคนที่มีพฤติกรรมชอบทานจุกจิก หรือทานอาหารไม่เป็นเวลา ไม่ชอบทานผักหรือผลไม้
  1. อาหารเสริมลดน้ำหนักประเภทวิตามิน รับประทานแล้วมีผลข้างเคียงน้อย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เนื่องจากอาหารเสริมลดน้ำหนักประเภทนี้เป็นการลดน้ำหนักแบบธรรมชาติ แต่ไม่ค่อยได้รับความนิยม นอกจากคนที่รักและห่วงในสุขภาพ และเวลาไม่รีบในการลดน้ำหนัก เพราะอาจเห็นผลได้ช้าแต่มีความปลอดภัยสูง

5 วิธีเลือกทานอาหารเสริมลดน้ำหนัก ให้หุ่นดีอย่างปลอดภัย

การเลือกรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ได้ผลลัพธ์ นอกจากเลือกประเภทของอาหารเสริมให้เหมาะกับปัญหาสุขภาพของตนเองแล้ว  การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้หุ่นดีอย่างปลอดภัยมี 5 วิธีที่ควรพิจารณา ดังนี้

  1. เป็นผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนักที่มีมาตรฐานการผลิต มีความความปลอดภัย ทั้งมาตรฐานของโรงงาน กระบวนการผลิต วิธีดูง่าย ๆ คือต้องเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์แสดงมาตรฐานจากในประเทศและต่างประเทศทั้ง “GMP” “FDA” “Halal” หรือ “อย” เพื่อให้มั่นตใจได้ว่าปลอดภัยต่อผู้บริโภค
  1. พิจารณาจากส่วนประกอบหลัก อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ได้รับความนิยม และเชื่อมั่นว่ามีความปลอดภัยมักมีส่วนผสมหลักที่สกัดจากธรรมชาติ เช่น มีส่วนประกอบจาก สมุนไพร และสารสกัดจากพืช ผัก ผลไม้และสารสกัดต่างจากธรรมชาติ
  1. เลือกจากสรรพคุณ อาหารเสริมลดน้ำหนักแต่ละประเภท จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกัน เช่น ช่วยควบคุมและลดน้ำหนักได้เร่งด่วน อาหารเสริมที่รับประทานเข้าไปแล้วช่วยทำให้รู้สึกอิ่ม หรือช่วยในเรื่องระบบเผาผลาญของร่างกาย
  1. เลือกจาก ราคา อาหารเสริมลดน้ำหนักที่ดี ราคาอาจไม่ต้องแพงมาก แต่มีมาตรฐานและเหมาะสมกับประเภทของอาหารเสริมนั้น ๆ เช่น อาหารเสริมที่มีคุณสมบัติช่วยให้ลดน้ำหนักได้อย่างเห็นผลในเวลาอันรวดเร็ว อาจมีราคาสูงกว่าอาหารเสริมลดน้ำหนักทั่วไป เป็นต้น
  1. แบรนด์ผลิตภัณฑ์น่าเชื่อถือ ปัจจุบันแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก มีให้เลือกมากมาย การเลือกที่มีความน่าเชื่อถืออาจดูได้จากรีวิว หรือผู้มีประสบการณ์จริงที่ได้ทดลองซื้อแล้ว เป็นบริษัทจดทะเบียนถูกต้อง ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานและมีที่อยู่ชัดเจน

การลดน้ำหนักด้วยวิธีรับประทานอาหารเสริม สำหรับคนที่รักสุขภาพหากมีน้ำหนักตัวเกินมาตรฐาน หรือมีไขมันสะสมอยู่ตามส่วนต่าง ๆของร่างกาย การเลือกอาหารเสริมแต่ละประเภทช่วยให้ลดน้ำหนักอย่างเห็นผล และนอกจากทำให้มีรูปร่างกระชับสมส่วนแล้วการลดน้ำหนักส่วนเกินยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกด้วย และเพื่อให้การรับประทานอาหารเสริมลดน้ำหนักให้ได้ผลดีและปลอดภัยต่อสุขภาพต้องพิจารณาจากรายละเอียดทั้ง 5 ข้อเป็นส่วนประกอบก่อนตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์นะคะ

Tags

Comments are closed