5 เรื่องควรรู้เมื่อต้องการผลิตอาหารเสริม แล้วกลายเป็นแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จ

การผลิตอาหารเสริมเพื่อนำมาสู่การสร้างแบรนด์ที่จะประสบความสำเร็จได้นั้น ผู้ที่เป็นเจ้าของผลิตภัณฑ์หรือกำลังจะสร้างแบรนด์เป็นของตัวเองต้องรู้เรื่องต่าง ๆ และมีการศึกษาข้อมูลก่อนการทำจริง เพื่อให้แบรนด์ประสบความสำเร็จ  ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 เรื่องควรรู้เมื่อต้องการผลิตอาหารเสริมมาสร้างแบรนด์ของตัวเอง ดังนี้

1.รูปแบบสินค้าที่ต้องการ

เรื่องแรกที่คุณควรต้องทำ คือ การเข้าใจว่าตัวคุณต้องการจะทำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมในรูปแบบใด เช่น อาหารเสริมสำหรับผิวพรรณ, อาหารเสริมรูปร่าง, อาหารเสริมลดน้ำหนักและการดีท็อกซ์, อาหารเสริมเพื่อสุขภาพ หรืออาหารเสริม สำหรับเพศหญิงและเพศชาย เป็นต้น เพราะถ้าคุณยังไม่รู้ว่าต้องการมุ่งเป้าไปที่อาหารเสริมประเภทใดเป็นพิเศษ การมองหาเป้าหมายหรือลูกค้าย่อมยากตามไปด้วย ทั้งยังไม่สามารถพูดความต้องการให้โรงงานผลิตอาหารเสริมได้ทำตามอย่างตรงใจอีกด้วย

2.เป้าหมาย

เมื่อคุณรู้แล้วว่าต้องการผลิตอาหารเสริมประเภทใดเป็นพิเศษ เรื่องต่อมาที่ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน คือ เรื่องของเป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าที่ถือว่าเป็นกลุ่มหลักในการจะเข้ามาซื้อสินค้าของคุณ ดังนั้นคุณจึงจำเป็นที่จะต้องดูว่าผลิตภัณฑ์อาหารเสริมที่ต้องการทำนี้เหมาะกับคนในเพศใดและอายุเท่าไหร่ เพื่อทำให้คุณได้มองหาความชื่นชอบส่วนตัวของคนในกลุ่มเป้าหมายนั้น ๆ ได้อย่างถูกต้องและนำมาสู่การสร้างแพ็คเกจ, โลโก้แบรนด์ หรือสีสันที่จะดึงดูดสายตาคนในกลุ่มเป้าหมายได้ดีที่สุด

3.เลือกผู้ผลิตที่ดี

การเลือกผู้ผลิตอาหารหรือโรงงานผลิตอาหารเสริมมีความสำคัญเช่นกัน ดังนั้นคุณจึงควรหาข้อมูลมาให้ได้มากที่สุดแล้วนำมาเปรียบเทียบดูว่าโรงงานผลิตอาหารเสริมเจ้าใด ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณให้ครบถ้วน พร้อมการเป็นโรงงานผลิตที่ได้มาตรฐานและผลิตทุกขั้นตอนอย่างมีคุณภาพ มีใบรับรองและใบอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย รวมไปถึงประสบการณ์ด้านผลิตอาหารเสริมที่มีมาอย่างยาวนาน รวมไปถึงบุคลากรภายในที่จะต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านเท่านั้น มีการใช้เครื่องมือที่ทันสมัยและสถานที่การผลิตต้องสะอาดและปลอดภัย เพื่อทำให้การสร้างสรรค์แบรนด์ของคุณเป็นไปอย่างดีเยี่ยมและไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ที่ใช้อาหารเสริมของคุณ

4.เตรียมข้อมูลและงบประมาณ

เมื่อคุณได้ทุกข้อมูลที่ต้องการมาแล้ว คุณควรเตรียมข้อมูลทุกส่วน พร้อมทำความเข้าใจให้ดีและเตรียมในเรื่องของงบประมาณให้พร้อม จากนั้นให้พูดคุยและขอคำแนะนำจากโรงงานผลิตที่คุณสนใจเป็นพิเศษ แล้วนำข้อมูลที่เตรียมไว้ไปพูดคุยและถามเรื่องงบประมาณในการสร้างสรรค์แบรนด์ รวมไปถึงบริการในด้านอื่น ๆ เช่น ด้านการคิดโลโก้, การคิดแพ็คเกจ, การขออนุญาต อย.และ GMP รวมไปถึงบริการในด้านอื่น ๆ ที่ทางโรงงานจะมีให้ ซึ่งถ้าตรงกับงบประมาณที่คุณมีอยู่ก็สามารถสั่งผลิตได้เลย แต่ถ้าเกินงบประมาณของคุณออกไป ลองปรึกษากับทางโรงงานผลิตดูว่าจะทำวิธีใดทำให้คุณได้อาหารเสริมที่มีคุณภาพ แต่ในขณะเดียวกันงบเริ่มต้นไม่ถึงกับสูงมาก ซึ่งถ้าเป็นโรงงานผลิตที่ดีและใส่ใจลูกค้า จะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์แบรนด์ได้ตรงงบมากขึ้น

5.แพ็คเกจต้องดึงดูด

เรื่องสำคัญที่สุดของการขายสินค้า คือ แพ็คเกจ เพราะจะเป็นด่านแรกที่จะทำให้คนติดตามากที่สุด นอกจากนี้ยังเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจซื้อของกลุ่มผู้ที่มาเจอสินค้าของคุณได้อย่างรวดเร็ว แพ็คเกจที่ดีและดึงดูด รวมไปถึงราคาที่เหมาะสม  พร้อมทำให้ทางแพ็คเกจและสินค้าคล้องจองกัน หรือเป็นไปในแนวทางเดียวกัน จะทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อได้เร็วมากขึ้น  เพราะมีลักษณะเป็น First impression ที่จะทำให้รู้สึกประทับใจ ติดตา และทำให้แบรนด์กับแพ็คเกจ กลายเป็นความทรงจำที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนจดจำสินค้าของคุณได้ทันที

ถ้าคุณสนใจที่จะผลิตอาหารเสริมและสร้างแบรนด์ของตัวเองให้ประสบความสำเร็จ ต้องไม่พลาดทั้ง 5 เรื่องควรรู้นี้ ที่สำคัญคือการเลือกโรงงานผลิตที่จะต้องมีคุณภาพและได้มาตรฐานเท่านั้น ขอแนะนำหอมจันทร์โอสถ ผู้ให้บริการโรงงานผลิตอาหารเสริมที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 30 ปี พร้อมบริการครบวงจรตั้งแต่ขั้นตอนการคิดค้นสูตร การพัฒนาสูตร การวิจัยและการผลิต รวมไปถึงการเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านการตลาด คิดโลโก้แบรนด์ แพ็คเกจและมีบริการแพ็คสินค้าส่งไปถึงมือเจ้าของแบรนด์และมือของลูกค้าถึงหน้าบ้านอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จและเป็นที่ติดตาของตลาดได้อย่างรวดเร็ว

Tags

Comments are closed