5 ประเภทอาหารเสริมมาแรง ยอดผลิตสูง ส่งท้ายปี 2021

อาหารเสริมเป็นหนึ่งในตัวช่วยเพื่อเสริมสุขภาพร่างกายให้มีความแข็งแรง รวมไปถึงการให้ประโยชน์ในอีกหลากหลายด้าน จึงกลายมาเป็นอาหารเสริมสำหรับสุขภาพที่ถือว่ามาแรงมาก ผู้ประกอบการจึงมีการผลิตอาหารเสริมในแต่ละรูปแบบออกมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคกันมากขึ้น ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ประเภทของอาหารเสริมมาแรง มียอดผลิตสูง ส่งท้ายปี 2021 และอาจจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในปี 2022 คือ

1.ดูแลสุขภาพ

อาหารเสริมประเภทดูแลสุขภาพตั้งแต่ภายในจนถึงภายนอก ได้รับความนิยมสูงมาตั้งแต่ต้นปี 2021 และยาวไปถึงปี 2022 แน่นอน เพราะวัยทำงานในยุคนี้หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ชื่นชอบผลิตภัณฑ์ที่เป็นธรรมชาติ ไร้สารเคมี ทั้งยังมีการออกกำลังกายและดูแลเรื่องอาหารการกินมากขึ้น ยิ่งเผชิญกับยุค Covid-19 ด้วยแล้ว คนในยุคนี้จึงดูแลสุขภาพกันมากกว่าเดิม ดังนั้นอาหารเสริมประเภทที่ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันและทำให้ร่างกายแข็งแรง รวมไปถึงอาหารเสริมประเภทวิตามิน เสริมต่าง ๆ ที่จะเป็นการดูแลให้สุขภาพดีอยู่เสมอ จะได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ

2.ลดความเครียด

อาหารเสริมประเภทลดความเครียด ลดความวิตกกังวล หรือมีส่วนผสมที่สามารถลดปัญหาโรคซึมเศร้าได้ กำลังเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะคนในยุคนี้ต้องเผชิญกับสารพัดปัญหาชีวิต การทำงาน และความกดดันต่าง ๆ จึงทำให้การเลือกใช้อาหารเสริมประเภทลดความเครียดจะช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลาย นอนหลับสบาย และลดความเสี่ยงต่ออาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ที่จะมาพร้อมความเครียดได้ดี

3.ควบคุมน้ำหนัก

อาหารเสริมประเภทควบคุมน้ำหนัก ยังคงได้รับความนิยมมาโดยตลอด เพียงแต่ยุคใหม่จะมีการผลิตอาหารเสริมที่เน้นการเบิร์นไขมันออกจากร่างกายด้วยวิธีปลอดภัย รวมไปถึงการแนะนำการใช้อาหารเสริมควบคุมน้ำหนักคู่กับการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และการออกกำลังกายร่วมด้วย โดยจะไม่ใช่ยาลดความอ้วนหรือยาที่ผสมสารเสพติดใด ๆ ในการระงับประสาท รวมไปถึงการใช้สารสกัดจากธรรมชาติ แทนการใช้ตัวยาที่เป็นอันตราย จะเป็นการเบิร์นไขมัน น้ำตาล และแป้งเป็นหลัก แต่จะไม่ใช่การขับน้ำออกจากร่างกายอย่างแน่นอน จึงไม่ก่อให้เกิดผลเสีย ไม่ทำให้เสี่ยงต่ออาการโยโย่วหรืออาการตีกลับของน้ำหนัก ไม่ทำให้โทรมและซูบผอม แต่จะเป็นการลดลงเรื่อย ๆ อย่างเหมาะสม จึงทำให้คุณทานแล้วออกกำลังกาย พร้อมกระชับสัดส่วนไปพร้อมกัน

4.ความงาม

อาหารเสริมประเภทความงามยังคงติดอยู่ในลิสต์รายชื่ออาหารเสริมยอดนิยม 5 อันดับต้น ๆ มาโดยตลอด เพราะความงามกับทั้งผู้หญิงและผู้ชายเป็นของคู่กัน ดังนั้นอาหารเสริมที่ให้ทั้งความงามและสุขภาพไปพร้อมกันอย่างคอลลาเจน, วิตามินซี, กลูต้าไธโอน และสารสกัดธรรมชาติอื่น ๆ จนเป็นที่จับตามองของกลุ่มอาหารเสริมประเภทนี้เป็นอย่างมาก ซึ่ง การรับประทานจะทำให้สุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก แล้วส่งผลต่อความงามที่ยั่งยืน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของการดูแลผิวที่ดีกว่าเดิม ทั้งยังมีการผลิตอาหารเสริมสำหรับการป้องกันรังสี UV การลดอักเสบจากการถูกแสงแดดโดยตรง และอาหารเสริมสำหรับการต้านสารอนุมูลอิสระ เพื่อลดปัญหาผิวเสีย หยาบกร้าน หรือปัญหาสิวอย่างครบถ้วน

5.อาหารเสริมสำหรับเด็ก

ยุคนี้การเสริมอาหารให้กับเด็กกำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ดังนั้นอาหารเสริมประเภทกระตุ้นการเจริญเติบโตของเด็ก ให้เป็นไปอย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการโตตามวัยด้วยส่วนสูงที่ดี การเสริมประสิทธิภาพด้านสมอง ทำให้เด็กมีความฉลาดและเรียนอย่างมีสมาธิ รวมไปถึงอาหารเสริมในด้านต่าง ๆ ที่ทำให้ร่างกายของเด็กเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้นอาหารเสริมของเด็กจึงยังคงได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ จากกลุ่มผู้ปกครอง

ถ้าคุณเป็นผู้ประกอบการที่สนใจจะเลือกทำแบรนด์ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมเป็นของตนเอง ขอแนะนำ 5 ประเภทอาหารเสริมนี้ที่จะได้รับความนิยมส่งท้ายปี 2021 และยาวไปสู่ปี 2022 ซึ่งถ้าคุณสนใจผลิตอาหารเสริมคุณภาพ ที่สามารถนำออกขายและไว้วางใจได้ แนะนำการผลิตกับหอมจันทร์โอสถ ผู้ให้บริการครบวงจรในด้านการทำแบรนด์อาหารเสริมตั้งแต่การวิจัยสูตร การพัฒนาสูตร การผลิต ไปจนถึงการช่วยจัดทำโลโก้และแพ็คเกจ รวมไปถึงงานด้านกลยุทธ์การตลาดอย่างครบถ้วน เพื่อทำให้คุณเป็นเจ้าของแบรนด์อาหารเสริมที่ประสบความสำเร็จได้ดีในอนาคต

Tags

Comments are closed