5 ประเภทอาหารเสริมบำรุงสุขภาพชาย ที่กำลังได้รับความนิยม

การบำรุงสุขภาพเพศชายด้วยอาหารเสริมกำลังได้รับความนิยมไม่แพ้กับ ผู้หญิง โดยจะเป็นการบำรุงในหลากหลายด้านไม่ว่าจะเป็นสุขภาพผิวพรรณ สุขภาพทางเพศการสร้างกล้ามเนื้อช่วยทำให้ลดอาการเหนื่อยล้าหลังการออกกำลังกายและอีกหลากหลายผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยทำให้มีสุขภาพแข็งแรงขึ้น ทำให้สมองปลอดโปร่งและ การใช้ชีวิตไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาสุขภาพมากเกินไป ดังนั้นจึงขอแนะนำ 5 ประเภทอาหารเสริมที่กำลังได้รับความนิยมในกลุ่มผู้ชายไทยดังนี้

1.บำรุงกำลัง

อาหารเสริมบำรุงกำลังของเพศชายจะหมายถึงการทำให้มีพลังงานในการทำงาน หรือการใช้ชีวิตประจำวันที่ดีมากขึ้น ลดอาการอ่อนเพลียและเหนื่อยล้า รวมไปถึงการลดความรู้สึกเมื่อยตึงที่บริเวณกล้ามเนื้อ ควรมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่จะช่วยทำให้ฮอร์โมนเพศชายเป็นอย่างสมดุล พร้อมกระตุ้นให้ระบบไหลเวียนโลหิตเป็นไปอย่างคล่องตัวมากขึ้น ช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลายและลดความวิตกกังวล ทำให้นอนหลับง่ายและช่วยบำรุงทางด้านกล้ามเนื้อ เพื่อทำให้เกิดความแข็งแรงและช่วยกระตุ้นระบบประสาทสมองให้มีความสดชื่นเสมอ

2.บำรุงสมรรถภาพทางเพศ

อาหารเสริมช่วยกระตุ้นเรื่องทางเพศถือว่ามีความสำคัญต่อผู้ชาย และอาหารเสริมประเภทนี้จะได้รับความนิยมสูงเลยทีเดียว ดังนั้นจึงมีการผลิตอาหารเสริมบำรุงสมรรถภาพทางเพศ เพื่อทำให้การมีเซ็กส์สร้างความสุขต่อคู่รักมากยิ่งขึ้น พร้อมการเลือกใช้สารสกัดจากธรรมชาติหลากหลายรูปแบบที่มีความเข้มข้นสูง เพื่อทำให้เกิดเป็นมวลกล้ามเนื้อช่วยกระตุ้นให้ร่างกายสามารถทำงานอย่างสมดุล เพิ่มความแข็งแรง ลดอาการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อ เสริมพละกำลัง ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนของเลือด ทำให้การตอบสนองทางเพศเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและช่วยเพิ่มความสุขต่อเรื่องบนเตียงได้มากขึ้น

3.บำรุงสมองและระบบประสาท

ช่วงวัยทำงาน เพศชายจะมีการใช้ทั้งพละกำลังส่วนตัวและสมองในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวันมากพอสมควร จึงทำให้เกิดการสะสมของความเครียดที่สูงขึ้นเรื่อย ๆ นอกจากนี้เพศชายยังถือเป็นเพศที่นอนหลับได้ค่อนข้างยากในเวลากลางคืน เมื่อตื่นเช้ามาจึงอาจทำให้สมองไม่โปร่ง คิดงานไม่ออก หรือไม่สามารถที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ เกี่ยวกับงานได้อย่างมีประสิทธิภาพเพียงพอ ดังนั้นวิตามินที่ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท จึงมีความสำคัญต่อคนทำงานเป็นอย่างมาก โดยจะเป็นการรวมทั้งวิตามินและแร่ธาตุ พร้อมสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยทำให้ระบบประสาทดีขึ้นและสมองสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม เช่น วิตามินบี, Fish Oil, Omega 3, โปรตีน, เลซิติน, เหล็ก, กรดโฟลิก, เซเลเนียม และอีกหลากหลายสารสกัดสำคัญที่จะช่วยทำให้ระบบประสาทกลับมาทำงานอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมทำให้สมองปลอดโปร่งและสดชื่นอยู่เสมอ

4.เสริมกำลังช่วงออกกำลังกาย

อาหารเสริมในช่วงของการออกกำลังกาย จะมีจุดเด่นเรื่องของการเพิ่มพลังที่จะทำให้การออกกำลังกายมีระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น เหนื่อยน้อยลง ไม่มีอาการอ่อนเพลียหลังออกกำลังกาย ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อที่จะมีความแข็งแรงและลดการสูญเสียกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยกระตุ้นให้เกิดพลังงานอย่างเหมาะสม ช่วยทำให้ระบบการไหลเวียนของเลือดเป็นไปอย่างดีเยี่ยม พร้อมทำให้ทุกการเคลื่อนไหวในการออกกำลังกายไม่เกิดอาการบาดเจ็บง่าย จึงถือเป็นอีกหนึ่งรูปแบบอาหารเสริมสำหรับผู้ชายที่กำลังมาแรงเช่นกัน ซึ่งจะเหมาะกับผู้ชายที่มีการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันหรือเป็นผู้ที่ใส่ใจต่อสุขภาพและมีการเข้าฟิตเนสอย่างสม่ำเสมอ ถ้าต้องการให้กล้ามเนื้อที่มีความสวยงามอย่างรวดเร็ว อาหารเสริมประเภทนี้จะช่วยได้มากเลยทีเดียว

5.ผ่อนคลายความตึงเครียด

ความตึงเครียดสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย แต่ผู้ชายถือเป็นเพศที่มีปัญหาเรื่องอาการนอนหลับยากมากพอสมควรและสะสมความเครียดได้สูง โดยเฉพาะในวัยทำงานที่จะต้องอยู่กับความเครียดและความกดดันเสมอ ดังนั้นอาหารเสริมเพื่อลดความเครียดสะสม เพิ่มความผ่อนคลาย จะช่วยทำให้สุขภาพด้านต่าง ๆ ดีขึ้น ซึ่งต้องยอมรับว่าปัญหาความเครียดสามารถทำให้เกิดโรคร้ายต่าง ๆ ภายในร่างกายได้ง่าย ถ้ามีการสะสมไว้เป็นจำนวนมาก ทั้งยังก่อให้เกิดโรคร้ายในอนาคต เช่น โรคความจำเสื่อม, อัลไซเมอร์, พาร์กินสัน หรือแม้แต่โรคหัวใจและโรคมะเร็ง ต่างก็มาจากอาการเครียดที่มีการสะสมมาอย่างยาวนานด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่ต้องการอาหารเสริม เพื่อการบำรุงสุขภาพของผู้ชาย ขอแนะนำอาหารเสริมทั้ง 5 ประเภทนี้ที่จะครอบคลุมในเรื่องของการดูแลทั้งสุขภาพร่างกายโดยรวม การผ่อนคลายความตึงเครียด การดูแลเรื่องสมรรถภาพทางเพศ และพร้อมการบำรุงในด้านต่าง ๆ เพื่อทำให้ร่างกายของคุณยังคงทำงานได้ดีและพร้อมที่จะทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างมีความสุขเสมอ

Tags

Comments are closed