7 ข้อสำคัญที่โรงงานผลิตอาหารเสริมต้องมี

การผลิตอาหารเสริมเพื่อออกขายให้กับผู้ที่มีความต้องการในด้านต่าง ๆ มีข้อสำคัญที่ผู้ผลิตและกำลังจะเป็นเจ้าของแบรนด์ควรรู้ เพื่อทำให้การขายเป็นไปอย่างถูกต้อง โดยเฉพาะการมองหาโรงงานผลิตที่ต้องมีคุณสมบัติดีครบถ้วน ดังนั้นข้อสำคัญและควรรู้ทั้ง 7 ข้อที่ต้องมีในโรงงานผลิตอาหารเสริมที่คุณกำลังมองหาอยู่ คือ

1.การจดทะเบียนถูกต้อง

โรงงานผลิตอาหารเสริมที่ดี จะต้องมีการจดทะเบียนบริษัทอย่างถูกต้องตามกฎหมายและการผ่านรับรองมาตรฐานอย่าง อย., GMP และมาตรฐานสากลต่าง ๆ มาแล้วเป็นอย่างดี โดยเฉพาะมาตรฐานโรงงานอุตสาหกรรมอย่าง ISO 9001 ที่จะเป็นตัวการันตีถึงการดำเนินงานที่เป็นไปอย่างถูกต้อง มีความสะอาด ปลอดภัย และไว้วางใจได้ เพราะทุกมาตรฐานจะต้องมีการตรวจสอบทุกปี เพื่อทำให้เกิดกระบวนการผลิตและการดูแลขั้นตอนการผลิตเป็นไปอย่างดีเยี่ยม ทำให้ทุกผลิตภัณฑ์ออกมาใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย

2.มีสถานที่ตั้งชัดเจน

สถานที่ตั้งของโรงงานผลิตจะต้องมีอย่างเป็นทางการและมีหลักแหล่งชัดเจน ไม่ว่าจะติดต่อผ่านช่องทางเว็บไซต์หรือช่องทางอื่น จะต้องมีการระบุที่ตั้งไว้อย่างถูกต้องและสามารถที่จะเข้าไปถึงตัวโรงงานผลิตได้จริง มีรายละเอียดของการเดินทางที่ชัดเจน เพื่อทำให้ผู้เข้าร่วมลงทุน รวมไปถึงผู้ที่บริโภคสินค้ารู้สึกพึงพอใจและไว้วางใจได้เสมอ นอกจากนี้เมื่อเกิดการตรวจสอบแล้ว ที่ตั้งของโรงงานผลิต รวมไปถึงรายละเอียดต่าง ๆ จะต้องตรงกันทั้งหมด เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ที่มาติดต่องานมากขึ้น

3.แนะนำลูกค้าได้ดี

การผลิตที่ดีไม่ใช่แค่เพียงเรื่องของคุณภาพและมาตรฐาน รวมไปถึงความปลอดภัยในการผลิตเท่านั้น แต่เรื่องบริการถือว่ามีความสำคัญเช่นกัน โดยจะต้องบริการอย่างดีเยี่ยมให้ครบทุกด้าน พร้อมให้คำปรึกษาและแนะนำอย่างถูกต้อง ตรงไปตรงมา เข้าถึงความต้องการของลูกค้าได้ดี มีบริการให้คำปรึกษาฟรี หรือจัดทำแบบของผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามงบประมาณของลูกค้ามากที่สุด รวมไปถึงการมีช่องทางติดต่อที่ง่าย สะดวก และรวดเร็ว สามารถตอบข้อสงสัยต่าง ๆ ของลูกค้าได้ทันท่วงที ให้คำแนะนำอย่างถูกต้อง เพื่อทำให้ลูกค้าทำตามแล้วสามารถแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ได้ดีมากขึ้น

4.บริการครบครันในหนึ่งเดียว

บริการที่มีความครบวงจรและครบครันในหนึ่งเดียว มาเพียงแค่แห่งเดียวสามารถทำได้ทุกเรื่อง กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ดังนั้นโรงงานผลิตที่ดีควรให้บริการได้ครบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการให้คำปรึกษา การวิจัยสูตร การพัฒนาสูตร ไปจนถึงการช่วยออกแบบโลโก้, แพ็คเกจ และการแพ็คสินค้าส่งลูกค้า พร้อมการให้คำแนะนำในเรื่องการตลาด การวางแผนกลยุทธ์ การขาย และเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารเสริม เพื่อทำให้เจ้าของแบรนด์มือใหม่สามารถออกขายได้อย่างมั่นใจ พร้อมรับต่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากโรงงานผลิตในเรื่องของความเสียหายต่าง ๆ และรีบปรับปรุงแก้ไขโดยด่วน เพื่อทำให้เกิดความมั่นใจในบริการมากขึ้น

5.ราคาบริการสมเหตุสมผล

ราคาของบริการควรสมเหตุสมผล ไม่แพง หรือถูกมากจนเกินไป เพื่อทำให้เกิดความเป็นธรรมต่อผู้ที่เป็นเจ้าของแบรนด์มือใหม่และได้รับบริการที่ดี พร้อมให้ความครอบคลุมทั้งในเรื่องของประสิทธิภาพอาหารเสริมและราคาที่สามารถควบคู่กันไปได้เป็นอย่างดี พร้อมการมีเสนอราคาทั้งต้นทุนการผลิตและต้นทุนของวัตถุดิบต่าง ๆ มีการระบุราคามาอย่างซื่อตรง  นอกจากนี้ราคาของการผลิตที่อาหารเสริมผสมสารสกัดต่าง ๆ ที่มีคุณภาพ ไม่ควรราคาต่ำจนเกินไปหรือต่ำกว่าท้องตลาดมากพอสมควร เพราะนั่นอาจจะหมายถึงการถูกหลอกลวงหรือการใช้ของไม่มีคุณภาพ มาผลิตจนอาจทำให้คุณเกิดปัญหาต่อตัวผลิตภัณฑ์ในอนาคตได้

6.มีความน่าเชื่อถือ

ความน่าเชื่อถือของโรงงานผลิต ไม่ใช่แค่เพียงการมีชื่อเสียงโด่งดังเท่านั้น แต่รีวิวจากผู้ใช้งานจริงจะต้องมีให้เห็น โดยเป็นผู้ที่เข้าใช้บริการมาแล้วจริง ๆ ยิ่งถ้ามีสื่อบนโซเชียลและเว็บไซต์ที่เป็นสาธารณะ มีบุคคลจริงติดตามเป็นจำนวนมาก พร้อมการการันตีจากผู้ใช้งานจริงในเรื่องของภาพลักษณ์โรงงานที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน บริการดีเยี่ยม จะยิ่งทำให้การพิจารณาเพื่อใช้บริการรวดเร็วและง่ายมากขึ้น

7.ใส่ใจต่อทุกรายละเอียด

โรงงานผลิตที่ดีจะต้องใส่ใจต่อทุกรายละเอียดของการผลิต ไม่ว่าจะเป็นตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนถึงขั้นตอนแพ็คสินค้าลงกล่อง  ไม่ว่ารายละเอียดจะเล็กน้อยแค่ไหน จะต้องทำอย่างถูกต้องและครบถ้วน แม้กระทั่งการพิมพ์โลโก้หรือแพ็คเกจใด ๆ จะต้องใช้คำที่ถูกต้องและผลิตออกมาตรงตามจำนวนที่ลูกค้าต้องการ ไม่ขาดหายหรือเกินออกมามากจนเกินไป เพื่อไม่ทำให้เกิดปัญหาเรื่องงบประมาณที่สูงมากขึ้น โดยเฉพาะขั้นตอนการผลิตที่จะต้องใส่ใจมากทั้งเรื่องของการใช้สูตร ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดธรรมชาติ สมุนไพรหรือตำรับยาใด ๆ จำเป็นที่จะต้องผสมอย่างถูกสัดส่วน เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด ดังนั้นจึงจำเป็นต้องใส่ใจในทุกรายละเอียดของการผลิต เพื่อทำให้เกิดความปลอดภัยต่อผู้บริโภคและไม่ทำให้เกิดปัญหาต่อเจ้าของแบรนด์ในอนาคต

ถ้าคุณกำลังสนใจที่จะผลิตอาหารเสริมและเป็นเจ้าของแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในวงการธุรกิจอาหารเสริม มี 7 ข้อสำคัญก่อนที่คุณจะเลือกจ้างโรงงานผลิต เพื่อทำให้คุณได้โรงงานที่ดีและตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้ครบถ้วน พร้อมทำให้ทุกสินค้าออกขายได้อย่างไม่มีปัญหาใด ๆ

Tags

Comments are closed