รับผลิตอาหารเสริมเกี่ยวกับโรคเบาหวาน

เบาหวานหรือชิลๆ ด้วยอาหารเสริมทดแทนสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน สูตรครบถ้วนทดแทนมื้ออาหาร สำหรับผู้ที่ต้องควบคุมน้ำตาล ที่ใช้ควบคุมแคลอรี (พลังงาน) ใช้รับประทานแทนมื้ออาหารเพื่อควบคุมระดับน้ำตาล และควบคุมปริมาณอาหารที่รับประทาน หรือในกรณีที่ต้องควบคุมน้ำหนัก ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการบริโภค และช่วยฝึกให้มีนิสัยการบริโภคที่ดีขึ้น ช่วยควบคุมการรับประทานจุกจิก และช่วยให้สามารถลดน้ำหนักได้ในระยะยาว

อาหารเสริมสำหรับผู้ที่เป็นโรคเบาหวานคืออะไร?

โรคเบาหวานเกิดจากภาวะที่ตับอ่อนทำงานไม่สมบูรณ์ จึงทำให้ฮอร์โมนอินซูลินถูกผลิตออกมาไม่สมดุลต่อความต้องการของร่างกาย จึงส่งผลให้การดูดซึมของน้ำตาลในกระแสเลือดมีเพิ่มสูงขึ้นและสูงเกินกว่าความจำเป็น ดังนั้นเมื่อน้ำตาลไม่ถูกอินซูลินย่อยสลายเพื่อนำไปเป็นพลังงานได้ตามปกติ จึงกลายเป็นการสะสมที่มากขึ้นในอวัยวะอื่น ๆ และเกิดเป็นโรคเบาหวานไปในที่สุด ความน่ากลัวของโรคเบาหวาน คือ การทำให้เกิดโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ, ความดัน และโรคไต รวมไปถึงโรคเกี่ยวกับประสาทตาที่จะเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว พร้อมลดประสิทธิภาพการทำงานของอวัยวะต่าง ๆ ภายในร่างกายลง จึงทำให้เกิดความเสื่อมโทรมอย่างรวดเร็ว

ซึ่งถ้าปล่อยทิ้งไว้อาจทำให้เกิดภาวะเจ็บป่วยที่หนักขึ้นและอวัยวะบางส่วนอาจหยุดทำงานจนถึงแก่ชีวิตได้ ดังนั้นการเลือก ดูแลสุขภาพด้วยอาหารเสริมของผู้ป่วยเบาหวานจึงต้องมีความระมัดระวังสูง เน้นในการเสริมประสิทธิภาพให้อินซูลินถูกผลิตออกมาอย่างเพียงพอ ลดระดับน้ำตาลในเลือดที่เหมาะสม ไม่ลดมากจนเกินไป พร้อมฟื้นฟูอวัยวะภายในให้กลับมาทำงานได้ดีอีกครั้ง เพื่อช่วยลดปัญหาเรื่องโรคแทรกซ้อนต่าง ๆ ตามมาในอนาคต

ส่วนสารอาหารที่สำคัญนั้นจะต้องช่วยลดอาการอักเสบและช่วยทำให้บาดแผลหายเร็วขึ้น ดึงน้ำตาลในเลือดออกไปเป็นพลังงานได้ดีเพื่อลดความรู้สึกหิว เพิ่มพลังในการใช้ชีวิตเพื่อลดความอ่อนเพลีย สามารถทำทุกกิจกรรมในชีวิตประจำวัน ได้ดีมากขึ้น พร้อมช่วยลดอาการชาช่วงปลายประสาทที่จะทำให้รู้สึกเจ็บปวดและต้องเสริมสุขภาพให้มีความแข็งแรงมากขึ้นอีกด้วย

ผู้ที่เป็นโรคเบาหวานควรเสริมอาหารประเภทใดบ้าง?

สำหรับผู้ที่มีปัญหาสุขภาพเรื่องโรคเบาหวาน ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์เท่านั้น คัดสรรเฉพาะอาหารที่ให้คุณค่าสูง ไม่เพิ่มน้ำตาลในเลือดแต่ก็ต้องไม่ลดระดับน้ำตาลให้ต่ำจนเกินไป ช่วยกระตุ้นให้ระบบต่าง ๆ ภายในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกครั้ง ดังนั้นผู้ที่เป็นเบาหวานจึงควรเสริมอาหารคุณภาพดังนี้

1.อาหารมีไฟเบอร์

อาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะเป็นตัวช่วยควบคุมระดับน้ำตาลไม่ให้สูงจนเกินไป พร้อมปรับสมดุลในระบบขับถ่ายให้เป็นไปอย่างเหมาะสม ไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดเกินหรือลดต่ำจนทำให้เกิดปัญหา พร้อมช่วยเสริมประสิทธิภาพภายในลำไส้ได้ ซึ่งอาหารที่มีไฟเบอร์สูง คือ พืชผักสีเขียว, ผลไม้, ธัญพืช, ถั่ว และรำข้าว เป็นต้น

3.อาหารไขมันดี

ไขมันดีจากธรรมชาติ คือ ไขมันที่ไม่ผ่านการตกแต่งใด ๆ เช่น ไขมันจากน้ำมันมะกอก, น้ำมันธรรมชาติต่าง ๆ, กรดไขมันจากเนื้อสัตว์อย่างปลาทะเล เป็นต้น โดยภายในไขมันดีจะมีโพลีฟีนอลที่ช่วยต้านการอักเสบ, ต้านอนุมูลอิสระ และเข้าไปลดระดับของไขมันเสียภายในร่างกาย ทั้งยังช่วยลดความดันโลหิตและช่วยทำให้หลอดเลือดมีความแข็งแรงมากขึ้น

4.อาหารวิตามินและแร่ธาตุสูง

วิตามินและแร่ธาตุจำเป็นต่อร่างกายของมนุษย์ทุกคน ไม่ใช่แค่เพียงผู้ที่เป็นโรคเบาหวานเท่านั้น คนทั่วไปจำเป็นต้องได้ทั้งวิตามินและแร่ธาตุที่ดีให้เหมาะสมต่อการใช้งานภายในร่างกายอยู่เสมอ ดังนั้นถ้าต้องการบำรุงสุขภาพของผู้เป็นโรคเบาหวาน ควรจัดอาหารที่มีวิตามินอย่างครบถ้วนและมีแร่ธาตุในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อไม่ทำให้น้ำตาลในเลือดลดต่ำลงหรือเพิ่มสูงจนเกินไป พร้อมเสริมประสิทธิภาพการทำงานของระบบภายในร่างกายให้ดีขึ้น

ผลิตอาหารเสริมของผู้เป็นเบาหวานได้อย่างมั่นใจกับหอมจันทร์โอสถ

หอมจันทร์โอสถ คือ ผู้ผลิตอาหารเสริมคุณภาพที่เน้นการวิจัยและการทดสอบก่อนถึงมือลูกค้าเสมอ สำหรับผู้ที่สนใจผลิตอาหารเสริมสำหรับผู้ที่เป็นเบาหวาน สามารถปรึกษาหอมจันทร์โอสถได้อย่างมั่นใจ เพราะเป็นผู้ผลิตที่มีความครบวงจร มีเครื่องมือการผลิตที่ทันสมัย มีนวัตกรรมด้านการผลิตอาหารเสริมที่ล้ำหน้าและมีทีมงานเภสัชกรที่ผ่านการรับรองมาอย่างถูกต้อง มีประสบการณ์และมีความรู้ด้านการผลิตอาหารเสริมโดยตรง พร้อมงานวิจัยเพื่อพัฒนาสูตรอาหารเสริมให้ตรงต่อความต้องการเจ้าของแบรนด์ ทั้งยังเป็นผู้ให้คำปรึกษาด้านตลาดและการสร้างแบรนด์อย่างครบถ้วนอีกด้วย

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *