อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน

ขอนำเสนอทางเลือกที่ทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรงจากภายใน ต่อต้านโรคภูมิแพ้ โรคยอดฮิตที่คนส่วนใหญ่ในปัจจุบันป่วยกัน สาเหตุมาจากมลภาวะที่เพิ่มมากขึ้น จากร่างกายที่มีความไวผิดปกติต่อสิ่งกระตุ้นภายนอก ที่เรียกว่า สารก่อภูมิแพ้ (Allergen) สาเหตุมาจากความผิดปกติของร่างกายที่มีต่อสารก่อภูมิแพ้จากสิ่งแวดล้อมรอบตัวยากที่จะหลีกเลี่ยงได้

รับผลิตอาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน

อาการภูมิแพ้สามารถเป็นได้จากหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นโดยกรรมพันธุ์, การต้องเผชิญมลภาวะอย่างหนักหน่วงและต่อเนื่อง, การใช้ชีวิตที่เสี่ยงต่อสุขภาพเสียหาย และขาดการออกกำลังกายอย่างจริงจัง จึงเป็นเหตุให้ภูมิคุ้มกันลดต่ำลงและกลายเป็นภูมิแพ้ที่เข้ามาคุกคามชีวิต สำหรับระดับอาการแพ้จะมากหรือน้อยและจะเป็นภูมิแพ้ประเภทใด ก็ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละคน ดังนั้นคุณจึงควรดูแลสุขภาพของตัวเองให้แข็งแรง เพื่อเพิ่มภูมิคุ้มกันและลดปัญหาภูมิแพ้ที่กวนใจคุณได้มากขึ้น

Add Line HomchanosotAdd Line : @homchanosot
แอดไลน์เพื่อสอบถามราคาผลิตตัวอย่าง อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน
พร้อมปรึกษาการสร้างแบรนด์อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน

อาการภูมิแพ้เกิดจากอะไร? อันตรายหรือไม่?

ต้องยอมรับว่าอาการภูมิแพ้กับคนไทยนั้นแทบจะเป็นของคู่กัน โดยมีปริมาณของผู้ที่เป็นโรคภูมิแพ้ตั้งแต่วัยเด็กสูงถึง 60 เปอร์เซ็นต์ มาจากหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยโดยกำเนิดหรือปัจจัยภายนอก ซึ่งโรคภูมิแพ้จะมาจากอาการของภูมิคุ้มกันชนิดหนึ่งภายในร่างกายลดต่ำลงและทำให้เกิดสารก่ออาการแพ้ แล้วไปทำปฏิกิริยากับภูมิคุ้มกันของร่างกายโดยตรง ซึ่งสารก่ออาการแพ้นี้เมื่อรับมาเป็นจำนวนมากจะทำให้เกิดความผิดปกติภายในอวัยวะใดอวัยวะหนึ่ง หรืออาจจะเป็นหลายแห่งด้วยกัน โดยภูมิแพ้ที่มักจะเกิดขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจะอยู่ที่บริเวณหู, ตา, คอ, จมูก, ทางเดินหายใจบริเวณส่วนล่าง, ทางเดินอาหาร และผิวหนัง

โดยสามารถแสดงออกมาได้ทั้งอาการจาม, อาการไอ, อาการระคายเคือง, อาการผื่นขึ้น และอีกหลากหลายอาการสำคัญที่จะทำให้คุณรู้ได้ทันทีว่าเกิดอาการแพ้ขึ้นกับตัวคุณแล้ว สำหรับสารก่อภูมิแพ้จากภายนอกนั้นจะมีอยู่ด้วยกันหลายชนิด  แม้แต่อาหารหรือเกสรดอกไม้ขนาดเล็กที่ปลิวมาตามลม ก็สามารถสร้างอาการแพ้ได้ทั้งหมด เพียงแต่จะแสดงออกถึงการแพ้ที่มากหรือน้อยจะขึ้นอยู่กับแต่ละคน อาการภูมิแพ้ทั่วไปอาจจะดูไม่เป็นอันตรายมากนัก แต่ถ้าอาการเริ่มรุนแรงมากขึ้น ก็อาจก่อให้เกิดอันตรายได้พอสมควร โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการแพ้สารประเภทใดประเภทหนึ่งอย่างรุนแรงและได้รับการรักษาที่ไม่ทันท่วงที อาจทำให้ช็อคจนเสียชีวิตได้เช่นกัน

นอกจากนี้โรคแพ้ภูมิตัวเองหรือภูมิคุ้มกันลดต่ำจนกลายเป็นทำลายภูมิตัวเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งโรคที่น่ากลัวไม่น้อย ซึ่งอาการแพ้แบบเริ่มต้น จะมีเพียงแค่อาการผื่นคันขึ้น อาการบวม อาการหายใจเหนื่อยหอบ โดยจะมีผลกระทบข้างเคียงเกี่ยวกับอาการแพ้ คือ อาการปวดหู, ไซนัสอักเสบ, คออักเสบ, อาการท้องเสีย, ปวดท้อง และมากที่สุด คือ อาการช็อคจนเสียชีวิต ซึ่งถือว่าหนักที่สุด ดังนั้นผู้ที่มีอาการภูมิแพ้จึงควรได้รับการตรวจวินิจฉัยอย่างชัดเจนว่าแพ้สารใดบ้าง เพื่อใช้ชีวิตอย่างระมัดระวังและผู้ที่มีปัญหาเรื่องภูมิคุ้มกันลดต่ำลงควรปรึกษาแพทย์ เพื่อขอคำแนะนำในการดูแลตัวเองอย่างถูกต้องที่สุด

Add Line HomchanosotAdd Line : @homchanosot
แอดไลน์เพื่อสอบถามราคาผลิตตัวอย่าง อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน
พร้อมปรึกษาการสร้างแบรนด์อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน

อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน ควรต้องเป็นอย่างไร?

หนึ่งในตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้อาการภูมิแพ้ไม่ก่อตัวจนกลายเป็นปัญหาใหญ่ ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงขึ้น คือ อาหารเสริมที่มีคุณภาพ คัดสรรเฉพาะสารสกัดสำคัญที่จะช่วยต่อต้านอาการภูมิแพ้และช่วยทำให้ภูมิคุ้มกันภายในร่างกายแข็งแกร่งขึ้นอย่างปลอดภัย ลดความไวที่ผิดปกติต่อสิ่งเร้าภายนอก ลดปัญหาไวต่อสารก่อภูมิแพ้ และลดปัญหาความผิดปกติของร่างกาย เมื่อต้องพบกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยสารก่อภูมิแพ้ พร้อมทำให้ภูมิคุ้มกันสามารถทำงานอย่างเต็มระบบและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยไม่ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดการตกค้างของสารเคมี และทำให้สุขภาพดีมากขึ้นเรื่อย ๆ

ซึ่งอาหารเสริมสำหรับผู้ที่มีปัญหาภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน จะเน้นไปในเรื่องของวิตามินสำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้ระบบภูมิคุ้มกันทำงานได้ดี เช่น วิตามินซีตัวช่วยสำคัญเพิ่มระดับสารฮีสตามีนที่ต้านอาการแพ้ได้อย่างดีเยี่ยม หรือการใช้สารสกัดแบบเข้มข้นจากกลุ่มผลไม้ที่อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ เช่น เมล็ดองุ่นที่มี Super Anti Oxidant สูงกว่าวิตามินซี 20 เท่า เป็นต้น

ถ้าคุณสนใจผลิตอาหารเสริมสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องโรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกันไม่แข็งแรง สามารถเข้ามาปรึกษากับหอมจันทร์โอสถได้ เพราะหอมจันทร์โอสถคือผู้ช่วยสร้างแบรนด์อาหารเสริมที่มีประสบการณ์สูง มีทีมเภสัชกรและผู้เชี่ยวชาญด้านยากับอาหารเสริมให้คำแนะนำคุณอย่างถูกต้อง อาหารเสริมทุกประเภทจะต้องผ่านการวิจัยมาแล้วเป็นอย่างดี จึงจะนำออกมาเป็นสูตรสำคัญให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ด้วยตัวเอง ปรับเปลี่ยนสูตรได้ตามความต้องการของลูกค้า พร้อมให้คำปรึกษาตั้งแต่การเริ่มทำแบรนด์อาหารเสริม, สูตรอาหารเสริม, การพัฒนาสูตร, ไปจนถึงการออกแบบโลโก้, ออกแบบ Package, สอนเรื่องการตลาดและช่วยวางกลยุทธ์ เพื่อทำให้คุณสามารถขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแล้วประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี

Add Line HomchanosotAdd Line : @homchanosot
แอดไลน์เพื่อสอบถามราคาผลิตตัวอย่าง อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน
พร้อมปรึกษาการสร้างแบรนด์อาหารเสริมเกี่ยวกับภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน

Tags

No responses yet

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *