อาหารเสริมบำรุงสมองคืออะไร มีส่วนช่วยในด้านใดบ้าง

อาหารเสริมบำรุงสมองและระบบประสาท เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญที่มีผู้รับประทานกันมากขึ้น เพราะในยุคปัจจุบันความเครียด ความวิตกกังวล และการใช้ชีวิตที่มีความเร่งรีบ รวมไปถึงการดูแลสุขภาพที่ไม่ทั่วถึง อาจจะทำให้สมองและระบบประสาทเสื่อมสภาพลงได้อย่างรวดเร็ว อาหารสำหรับบำรุงสมองจึงกลายมาเป็นส่วนสำคัญที่คนยุคนี้เริ่มให้ความสนใจกันมากขึ้น

ทำไมต้องมีอาหารเสริมบำรุงสมอง

การใช้ชีวิตประจำวันของคนในยุคนี้ เสี่ยงต่อการต้องเผชิญมลภาวะ มลพิษ และความเครียดสูงมากขึ้น โดยเฉพาะสถานการณ์ไม่คาดคิดต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ความวิตกกังวลมีสูง ทั้งยังต้องเสี่ยงต่อโรคร้ายที่เข้ามาคุกคามสุขภาพได้ง่ายกว่าเดิม จึงทำให้สมองและระบบประสาทเสื่อมสภาพลงอย่างรวดเร็ว ด้วยปัญหาเหล่านี้จึงเกิดเป็นอาหารเสริมบำรุงสมองที่จะเข้ามามีส่วนสำคัญต่อชีวิตของคนในยุคใหม่มากขึ้น โดยเฉพาะทั้งในวัยเรียนและวัยทำงานที่มีการใช้อาหารเสริมสำหรับบำรุงสมองและระบบประสาทกันมากขึ้น

Add Line HomchanosotAdd Line : @homchanosot

วัตถุดิบและสารสกัดของอาหารเสริมบำรุงสมอง ต้องมีอะไรบ้าง

สำหรับผู้ที่กำลังสนใจจะผลิตอาหารเสริมสำหรับบำรุงสมองและระบบประสาท พร้อมการสร้างแบรนด์ของตัวเองได้อย่างมั่นใจ ขอแนะนำ 5 วัตถุดิบและสารสกัดจากธรรมชาติที่จะนำมาสู่การทำอาหารเสริมบำรุงสมองได้อย่างปลอดภัย เสริมประสิทธิภาพของระบบประสาทได้ดี ดังนี้

1.วิตามิน A

วิตามิน A จะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ ประเภทที่ละลายในไขมันได้และประเภทที่ละลายในน้ำได้ ซึ่งในประเภทแรกที่ละลายในไขมันได้ จะสามารถดูดซึมเข้าไปใช้ในร่างกายได้มากกว่าแบบละลายน้ำ โดยจะอุดมไปด้วยเรตินอล, เบต้าแคโรทีน และสารสำคัญอีกหลายชนิด ที่จะบำรุงระบบประสาทกับดวงตาได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยทำให้การมองเห็นและการแปลสื่อประสาทเข้าสู่สมองเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ ลดปัญหาอาการเกี่ยวกับดวงตา ทั้งยังช่วยบำรุงเรื่องผิวให้สดใสมากขึ้น พร้อมทำให้ระบบทางเดินหายใจกับระบบทางเดินอาหารทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ  เสริมสร้างการเจริญเติบโตและกระดูก ต้านการติดเชื้อไวรัส เชื้อแบคทีเรีย และเชื้อปรสิตได้ดี

2.วิตามิน B

วิตามิน B จะมีอยู่ด้วยกันหลายประเภท โดยจะมีวิตามิน B1, B2, B3, B5, B6, B9 และ B12 โดยวิตามิน B ในแต่ละแบบจะช่วยเสริมสร้างกันคนละด้าน จะเน้นไปที่การบำรุงระบบประสาท ลดอาการปวดไมเกรน ช่วยทำให้ระบบการทำงานของสมองดีขึ้น การนอนหลับสบายและควบคุมภาวะสมดุลของเกลือแร่ได้ดี พร้อมช่วยลดอาการอักเสบของระบบภายใน ลดระดับคอเลสเตอรอลและระดับไตรกลีเซอไรด์ได้ดีมากขึ้น ทั้งยังช่วยในการเผาผลาญพลังงานและกระตุ้นการไหลเวียนเลือด พร้อมการกระตุ้นให้เกิดการเจริญเติบโตในเด็กได้ดีกว่าเดิมอีกด้วย

3.L-Theanine

สารสกัด L-Theanine เป็นหนึ่งในกรดอะมิโนที่พบได้ตามธรรมชาติ โดยเฉพาะกับต้นไม้และพืช จะถูกพบบนยอดของใบอ่อนชาที่มีมากที่สุด ให้ประโยชน์ในเรื่องของการกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ทำงานได้ดีขึ้น ทำให้สมองและระบบประสาททำงานได้ดีกว่าเดิม เพราะจะเป็นตัวช่วยลดความตึงเครียด เพิ่มความผ่อนคลายให้กับสมอง ทำให้ร่างกายสามารถต้านเชื้อต่าง ๆ ได้ดี ลดอาการภูมิแพ้ได้ และลดอาการไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ที่เกิดจากสารอนุมูลอิสระหรือการอักเสบของอวัยวะภายในได้เป็นอย่างดี

4.GABA

สาร GABA มาจากกระบวนการ Decarboxylation ของกรดกลูตามิกที่ถือว่าเป็นหนึ่งในกรดอะมิโนจำเป็น โดยจะมีส่วนสำคัญในด้านการบำรุงสื่อประสาท โดยเฉพาะในระบบของประสาทส่วนกลาง ทำหน้าที่ในการรักษาสมดุลการทำงานของสมอง ช่วยทำให้เกิดความผ่อนคลายและรักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบประสาทได้หลากหลายประเภท ทำให้นอนหลับง่ายขึ้น ลดความวิตกกังวลได้ดีและช่วยลดปัญหาลมชัก ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยลดเรื่องความดันในเลือดได้ดีอีกด้วย

5.กรดไขมันจำเป็น

กรดไขมันจำเป็น คือ กรดไขมันดีที่จะช่วยส่งเสริมให้สุขภาพร่างกายมีความสมบูรณ์และแข็งแรงมากยิ่งขึ้น พร้อมให้การกระตุ้นการเจริญเติบโตของร่างกายเป็นไปอย่างเหมาะสม ลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือดที่ถือว่าเป็นไขมันเสีย ช่วยกระตุ้นระบบสมอง ระบบประสาท และลดการแข็งตัวของเลือด ลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจ อัมพฤกษ์ และอัมพาตได้เป็นอย่างดี

Add Line HomchanosotAdd Line : @homchanosot

อาหารเสริมสำหรับการบำรุงสมองต้องได้การรับรองมาแล้ว จากงานวิจัยที่ได้การยอมรับในองค์กรสากล เมื่อนำมาใช้จริงแล้วจะต้องมีความปลอดภัย เพื่อทำให้ผู้ที่รับประทานได้ประโยชน์จากการบำรุงสมองและระบบประสาท โดยไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงหรือผลอันตรายใด ๆ ในอนาคต

หอมจันทร์โอสถ รับผลิตอาหารเสริมบำรุงสมอง

Tags

Comments are closed